Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu?

Gà bạch đầu chi không được xếp vào dạng gà linh kê hay thần kê nhưng nhiều sư kê vẫn rất khoái. Có thể lý do chính là cái duyên cũng như khả năng đá hay của loại gà này. Chính vì lẽ đó mà những chiến kê này luôn được săn đón mỗi khi xuất hiện mặc dù chưa biết chân cẳng chúng như thế nào. Liệu thực sự gà này có đá hay không? Và chúng tốt hay xấu? Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh em chơi gà về vấn đề này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà bạch đầu chỉ là gà gì?

Những con gà sở hữu phần đầu chân, móng chân màu trắng tại ngón chúa thì được gọi là bạch đầu chỉ. Không nhiều chiến kê xuất hiện đặc điểm này nên chúng được xếp vào dạng gà hiếm. Nhiều người cho rằng những chiến kê này đá hay và thường được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên thực tế chúng có đá hay hay không thì còn cần nhiều yếu tố và thời gian để đánh giá.

Gà bạch đầu chỉ là gì?
Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ có đá hay không?

Có nhiều người tin rằng những chiên kê sở hữu dòng gà này đá hay có thể sở hữu đòn độc hiểm. Vì thế nếu xem chân gà chọi thì đây cũng là 1 yếu tố quyết định mức độ đá hay của những chiến kê dạng này để chung ta lưu ý.

Nhận xét chung của những người nuôi đã từng sở hữu gà bạch đầu chỉ chính là độ nhanh, độ tinh quái của gà. Chúng có thể đá rất hay và mau đòn khi có thể vả liên tiếp vào đầu mặt đối thủ. Áp đảo đổi thủ trong những khoảng thời gian đầu của trận đấu. Nếu có thể kết thúc đối thủ được luôn thì cực kỳ tốt. Chúng sẽ đem tới chiến thắng nhẹ nhàng dành cho chính bản thân gà và các chủ gà nói chung. Tuy nhiên nếu không dành chiến thắng thì có thể cái vận hạn vô duyên đã xuất hiện.

Gà chọi bạch đầu chỉ đá hay không
Gà chọi bạch đầu chỉ đá hay không

Không thể biết được lý do là gì nhưng nhiều anh em cũng hay kêu ca là gà bạch đầu chỉ vô duyên. Cứ tới tầm hồ 3-4 mà không thắng thì lại bỏ chạy. Rất khó có thể lý giải vấn đề này có thể chúng thuộc về yếu tố tâm linh mất rồi. Vì thế không chỉ là chúng đá hay mà người chọn những con gà này cũng phải khá vững về tâm lý khi càng về những hồ sau thì xác suất chạy của chúng cũng khá cao mặc dù có thể đang là cửa trên. Thậm chí anh em sư kê còn truyền tai nhau những cách hóa giải khá hài hước là để gà bước qua 1 cây gậy trước cửa chuồng là xong. Không ai biết có hiệu quả không nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành nên mọi người đều thử qua.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Rất khó để một ai đó có thể khẳng định dòng gà này tốt hay xấu và có nên nuôi hay không? Bởi mọi người đa số mới chỉ sở hữu ít thì 1 con hoặc nhiều thì 2 con mà thôi. Chúng chưa đủ căn cứ để đánh giá được loại gà này có đá hay hay không. Vì thế mỗi anh em đều có 1 kiểu chơi khác nhau mà không ai chịu nhường ai. Tuy nhiên đặc điểm chung anh em đều ngán cái khoản vô duyên của những chiến kê này. Bởi khi đó thì chúng chưa biết bỏ cuộc lúc nào. Khi đã bỏ cuộc thì bị sử thua là điều dễ hiểu. Đang cửa trên áp đảo lại bỏ chạy thì đúng là đau hơn hoạn anh em ạ.

Nhất là việc đi đá gà thì còn rất đặt nặng vấn đề hên xui may rủi và yếu tố tâm linh. Khi đã xét tới màu mạng gà đá và cả ngày gà đá thì không có lý do gì lại bỏ qua yếu tố này cả. Vì thế nếu nuôi đánh chơi thì không nói chứ nếu nuôi để mang đi đá gà tại các sới lớn thì thực sự cũng nên cân nhắc nhé nếu không muốn bị mất tiền oan.

Cách chọn gà bạch đầu chỉ như thế nào?

Khi đã nắm được gà này là tốt hay xấu thì chúng ta cũng nên biết 1 số tiêu chí khi chọn dòng gà này. Từ đó sẽ chọn được chiến kê ưng ý nhất có thể nhé.

Gà có 2 bạch đầu chỉ

Sẽ là tốt hơn nếu cả 2 chân đều có đặc điểm này. Sở hữu 2 chân thì khả năng ra đòn nhanh hơn, mạnh hơn là điều cực kỳ dễ hiểu. Khi đó thì sức tấn công áp đảo có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng chỉ trong vài hiệp đầu. Như vậy cũng giảm đi phần nào yếu tố vô duyên của dòng gà này.

Màu chân

Màu chân được đánh giá cao vẫn sẽ là mỗi chân 1 màu. Trong đó thì được đánh giá cao nhất sẽ là chân đen chân trắng. Chúng được gọi là thư hùng kê và nằm trong những chiến kê gà linh kê thần kê sở hữu lối đá nhanh và thông minh. Ngoài ra thì cũng có thể những màu như chân trắng điểm mực, chân vàng điểm mực hoặc chân xanh mắt ếch. Đây đều là những combo hạng nặng hứa hẹn có những chiến kê đá hay nhất.

Chiến kê gà bạch đầu chỉ đẹp
Chiến kê gà bạch đầu chỉ đẹp

Màu cựa

Sẽ là tuyệt vời nếu sở hữu những con gà cựa đen hoặc cựa đen cựa trắng. Chúng được gọi là nhật nguyệt thần kê và cũng có thể nằm trong gà linh kê đấy. Sử dụng cựa hay, thành thạo thì việc đối thủ bị dính đòn cáo quá là điều dễ hiểu luôn.

Màu lông gà

Những màu lông gà đã xuất hiện nhiều chiến kê đá hay bao gồm gà xám với xám messi, xám thần hoặc gà tía với tía king kông, tía ép cọc… Những màu lông này luôn hứa hẹn sẽ mang tới những chiến kê đại tài mà ai cũng mong ước sở hữu 1 lần.

Gà bạch đầu chỉ thường xuất hiện trên gà nào?

Một điều không mấy người biết là những chiến kê dạng này rất hay gặp ở những con gà chọi Peru. Thậm chí đầu móng chân màu trắng còn hay gặp hơn nữa. Dòng gà này được đánh giá là có khả năng đá cực hay, nhanh đòn nhưng kiểu dáng lại xấu. Chúng có kiểu dáng lưng gù khá giống với tể tướng Lưu Gù. Chính vì thế mà chúng không được đánh giá cao ở phần vẻ ngoài. Bù lại thì lối đá nhanh và mau chân. Anh em muốn sở hữu gà bạch đầu chỉ có thể tìm tới những chiến kê Peru nhé.

Với những chia sẻ của nhà cái Bog8 hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về dòng gà này. Đánh giá được gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu tương ứng. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới để anh em cùng theo dõi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *