Chat with us, powered by LiveChat

Bán Gà Mái Nòi Ô Chân Trắng Có Nên Mua Không?

Không dễ gì gặp được người bán gà mái nòi ô chân trắng bởi chúng khá là hiếm và không phải ai cũng sẵn sàng bán đi chiến kê của mình. NGười ta cho rằng những con gà này thường là gà tài, gà đá hay nên thường giữ lại để gây giống. Nếu bạn để ý thì gà màu khác thì khá nhiều nhưng gà mô chân trắng thì đếm trên đầu ngón tay. Vì thế nếu mà thấy ai bán thì cần nhanh chóng tìm hiểu và xích ngay về kẻo chủ nhân đổi ý.

NỘI DUNG CHÍNH

Bán gà mái nòi ô chân trắng có mua được không?

Người ta nói chó giống cha gà giống mẹ nên nhiều người rất ưu ái những con gà mái đẹp. Nhất là các con gà mái như trong sách giáo khoa đó là gà ô chân trắng mỏ ngà. Đây được coi là dòng gà thần kê có khả năng đá hay rất cao. Và khi đó thì xác suất đẻ ra những chiến kê đẳng cấp là vẫn có. Đó là lý do vì sao những con gà mái nòi, gà mái nọc, mái tổ thì thường người ta sẽ không bán. Bởi không dễ để tìm được những chiến kê gà mái ưng ý để gây dòng giống riêng của mình.

Gà mái ô chân trắng có nên nuôi hay không?
Gà mái ô chân trắng có nên nuôi hay không?

Vì thế nếu thấy ai đó bán dòng này thì anh em hãy chuẩn bị tinh thần để xích. Đi kèm với đó hãy xem kỹ xem gà như thế nào để lên kế hoạch tìm mua một cách tốt nhất. Nhất là xem đầu, mặt cũng như hệ thống chân vảy. Đây là các đặc điểm chính để đánh giá chất lượng của 1 con gà mái.

Giá bán gà mái nòi ô chân trắng bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra mức giá phù hợp với từng con gà bởi chúng ta phải đánh giá xem phẩm chất và vẻ đẹp chúng như thế nào. Từ đó mới có những bước phát giá chuẩn xác nhất để có ý định tìm mua. Nhìn chung thì mức giá của chúng có thể từ 500 nghìn cho tới vài triệu/con. Thường gà mái giá sẽ không có kiểu đột biến phi mã lên tầm chục triệu hoặc vài chục triệu. Chúng chỉ có một ngưỡng nhất định mà thôi bởi có gì thì nó bộc lô hết ra bên ngoài rồi. Chúng không có nhiều những bí hiểm như gà trống về đòn lối. Thay vào đó chúng ta xem dáng vẻ bên ngoài, đầu mặt, hệ thống chân vảy là cũng phần nào nắm được phẩm chất của gà. Tùy theo độ máu của gia chủ mà chúng ta quyết định có nên mua hay không.

Bán gà mái ô chân trắng xem xét mua nhé
Bán gà mái ô chân trắng xem xét mua nhé

Với gà trống ô chân trắng mỏ ngà thì khởi điểm giá cũng có thể chỉ trong tầm khung đó. Nhưng nếu là gà đá hay, đã trải qua đòn lối hoặc có thành tích thì mức giá có thể lên tới vài triệu cho tới cả chục triệu hoặc hơn. Nhất là những chiến kê thường xuất hiện ở các sới gà lớn như sới gà C1, sới gà Thomo thì chắc chắn mức giá có thể đẩy lên hàng trăm triệu là hết sức bình thường.

Vì sao gà mái nòi ô chân trắng được đánh giá cao?

Nó cũng giống như con trống khi có nhiều phẩm chất được đánh giá là gà hay gà tài. Chưa kể chúng là con mái nên được ưu tiên nhiều đúng theo kiểu chọn chó giống cha gà giống mẹ. Bên dưới là phẩm chất của những con gà dạng này.

Màu mảng

Về màu mảng thì khỏi nói gà ô cũng là dòng gà khá đẹp và chất. Nhất là những con gà ô có màu ướt, ô đen kịt một màu đen bóng. Khi đứng dưới ánh nắng mặt trời chúng thể hiện được vẻ đẹp tuyệt vời của chúng. Chưa biết gà có đá hay hay không nhưng nhìn cũng khá đẹp mắt rồi đấy.

Lối đá

Về lối đá thì chưa đủ để khẳng định rằng chúng đá hay nhưng rất nhiều chiến kê sở hữu màu gà ô chân trắng đã đá hay. Đúc kết từ kinh nghiệm này nên các sư kê đặc biệt thích những con gà dạng này . Chúng là 1 chiến kê dai đòn, dai sức và quan trọng là có khả năng ra đòn cáo chết gà. Những đòn này không làm gà đối thủ gục ngã thì cũng khiến chúng đau quá mà chạy kêu nhảy cót. Đó là lý do vì sao dòng gà o chân trắng mỏ ngà đánh đâu thắng đó gọi là thần kê.

Bán gà mái ô chân trắng nên xem xét mua.
Bán gà mái ô chân trắng nên xem xét mua.

Thực tế

Còn thực tế gà như thế nào thì chủ nhân phải tự kiểm tra xem chứ mọi kinh nghiệm đều là lý thuyết. Và để chúng đến với thực hành là cả 1 khoảng thời gian dài. Nếu không chú ý thì khả năng cao sẽ mua phải gà không hay. Do vậy tốt nhất cứ nên test kỹ càng để tránh mua nhầm.

Gà mái nòi  ô chân trắng thì chỉ chọn được vẻ bề ngoài qua lông, chân vảy, đầu mặt. Còn đòn lối thì rất ít khi test được do không nhiều người để gà mái đá nhau. Chúng vừa hại gà, hại lông lá mà khả năng cao còn bị dập ổ trứng. Gà bị dập ổ trứng thì còn đẻ đái gì nữa. Chỉ còn cách mà hóa kiếp cho chúng mà thôi. Đó là lý do vì sao mà gà mái thường chọn nhanh hơn và được đánh giá cao hơn trong quá trình sinh sản ra các chiến kê hậu duệ.

Với những chia sẻ của bog8vn.com hy vọng rằng anh em đã biết được bán gà mái nòi ô chân trắng giá bao nhiêu nhé. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn được con ưng ý.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *