Chat with us, powered by LiveChat

Giá Bán Gà Nòi Đòn 4kg Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đã biết giá bán gà nòi đòn 4kg hay chưa? Nếu bán gà nòi mà lại tính theo kg thì có thể khả năng cao là đá không hay. Lúc này chúng sẽ được bán theo kiểu giá gà thịt mất rồi. Bởi gà hay thì người ta thường bán theo con chứ ít ai bán theo trọng lượng của gà. Nó cũng giống như kiểu phốt của MC Phan Anh đi mua bò giống bán theo cân :)) thử hỏi trên đời này có ai đi mua con giống bán theo cân hay không? Thế mà nhiều ông vẫn bênh được thì đến là tài.

NỘI DUNG CHÍNH

Giá bán gà nòi đòn 4kg bao nhiêu?

Giá thịt gà chọi cao hơn so với giá thịt gà ta. Chúng rơi vào khoảng 150-200 nghìn/kg tùy con gà như thế nào. Với những con gà già có thể mức giá sẽ rẻ hơn do thịt dai, nhiều cơ nhưng rắn chắc. Những con này gần như không làm gì được ngoài nướng,, giả cầy hoặc xào xả ớt. Còn với gà tơ thì mức giá cao hơn do thịt chắc nhưng vẫn đảm bảo độ ngọt, không bị khô. Làm món gì cũng vẫn ngon và thường là hết cả xương.

Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không?
Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không?

Không nhiều người sẽ bán những con gà nòi của họ bằng kg trừ khi chúng đá không hay. Lúc này ngoài việc bán thịt thì gần như không có cách nào có thể xử lý với chúng. Đá không hay nên không đem đi đá được. Lại càng không thể làm con giống để nhân ra các thế hệ sau. Vì thế cách duy nhất là đem đi bán thịt gỡ gạc lại chút đỉnh tiền công chăm sóc chúng mất bao nhiêu ngày tháng.

Gà nòi đòn nào 4kg?

Nếu như bạn là 1 người am hiểu gà chọi thì có thể nhận thấy rằng rất ít những dòng gà nòi đòn có trọng lượng lên tới 4kg. Trọng lượng vàng của những con này thường là 2,8kg cho tới 3,2kg. Thậm chí nếu trọng lượng của chúng lên 3,5kg cũng đã là rất to và khó ghép trạng. Nhiều trường hợp mang đi đá hoặc đi hội đầu xuân mang gà tới lại mang gà về. Trạng to quá không ai dám ghép hoặc nếu ghép lại chấp quá sâu. Vì thế mà cứ như thế đi mấy hội không ghép được đâm ra chán.

Gà đòn Bình Định có thể đạt trọng lượng 4kg
Gà đòn Bình Định có thể đạt trọng lượng 4kg

Chỉ có dòng gà chọi Bình Định sở hữu kích thước và trọng lượng có khả năng nặng như vậy. Những con gà nòi này có dòng dõi lâu đời bậc nhất trong số những con gà chọi. Sở hữu vóc dáng to lớn uy nghi và khệnh khạng hứa hẹn là 1 chiến kê kiệt suất. Chúng có thể chiến đấu tới chết mà không bỏ cuộc. Rất nhiều người đã dần chuyển hẳn sang nuôi gà chọi Bình Định như 1 cách làm giàu song song với việc khác. Không những thế chúng còn được xuất sang Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan để phục vụ những trận đá gà nơi đây.

Ngoài ra thì những con gà Asil còn có trọng lượng lớn hơn mức 4kg này. Kích thước trọng lượng của chúng có thể lên tới 6kg với những con trống. Chiều cao và trọng lượng lớn kết hợp với nhau tạo nên 1 chú gà ngoại cỡ và gần như không có đối thủ. Đây là dòng gà thường xuyên được lai tạo với nhiều dòng gà khác để cho ra đời các dòng mới. Ví dụ như gà tre Asil hay gà chọi Mỹ lai Asil đều được. Tuy nhiên để kiếm được 1 con gà asil thuần chủng không phải là dễ dàng.

Có nên mua gà nòi đòn 4kg hay không?

Tùy theo mục đích của chủ nhân mà lựa chọn có nên mua và nuôi dưỡng hay không. Nếu để đá thì 1 kiểu còn nếu mua về để thịt thì lại 1 kiểu khác.

Mua về làm gà đá

Nếu có ý định mua về để chơi, để đá thì cũng nên cân nhắc. Bởi trọng lượng 4kg sẽ là khá lớn nên việc tìm ghép cặp sẽ không có nhiều đối thủ. Khi đó người chủ sẽ lựa chọn 1 là không đá mang tới hội giao lưu cho đẹp. 2 là có đá nhưng chấp bị sâu và khi đó thì khá bất lợi. Có rất nhiều trường hợp cứ vác đi lại vác gà về. Mà nuôi cả năm tới lúc đem đi hội không đá được cảm giác nó cay lắm. Ngoài ra khi vần vò với vần hơi, vần đòn cũng khó tìm đối thủ để tập luyện. Sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi mua các dòng gà trọng lượng lớn.

Mua về làm gà thịt

Nếu mua gà thịt thì trọng lượng ba nhiêu cũng được. Tuy nhiên thì 4kg cũng là khá nhiều ăn 1 bữa không hết đối với 1 gia đình. Nhưng nếu là 1 đám bán + nhậu nữa thì chắc chắn sẽ là 1 món ăn khá tuyệt vời. Lúc này thì chúng ta có thể nghĩ tới những món xào lăn, giả cầy, nướng… Còn các món luộc, xáo thì sẽ không hợp do quá là dai. Cũng nên cân nhắc xem sao nhé.

Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không nhỉ?
Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không nhỉ?

Mua về làm gà cảnh

Còn nếu mua bán gà nòi đòn 4kg về làm gà cảnh thì khá ổn. Thậm chí trọng lượng càng lớn càng tốt khi đảm bảo tính độc lạ trong quá trình làm cảnh. Chúng ta có thể thả ở khu vực sân vườn của gia đình. NGoài ra với mục đích này chủ nhân có thể tìm hiểu thêm về dòng gà Asil hoặc gà quân kê Shamo với dáng vẻ cực chất nhìn là mê.

Nếu có ý định mua gà nòi đòn để chơi thì trọng lượng 2,8kg cho tới 3,2kg là trọng lượng vàng. Người chơi lựa chọn gà này sẽ có vô số đối thủ để chơi. Đi hội không bao giờ lo không có gà ghép. Cân nặng phổ biến nên chỉ cần gọi cái là có đối thủ vần ngay lập tức. Mức giá cũng không quá cao khi tùy thuộc vào trình độ của gà. Nếu gà hay thì vài triệu là hợp lý. Còn nếu mua về làm gà phu thì cũng chỉ từ 3-700 nghìn/con gà phu hoặc thấp hơn. Khi chán làm gà phu có thể nghĩ tới cảnh hóa kiếp cho chúng để có 1 bữa nhậu ngon lành.

Với những chia sẻ của Bog8vn.com hy vọng rằng anh em đã biết được giá bán gà nòi đòn 4kg bao nhiêu? Và có nên mua gà nòi đòn trọng lượng 4kg hay không nhé. Liên hệ với các đơn vị kinh doanh gà chọi để chọn được những con gà ưng ý nhất để chơi. Cần thêm tư vấn hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi.

4.6/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *