Chat with us, powered by LiveChat

Các Loại Bu Gà Chọi Phổ Biến Và Dùng Nhiều Nhất 2021

Bu gà chọi sẽ giúp việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà tốt hơn. Chúng cũng giúp bảo vệ chiến kê tránh đánh nhau, xông lồng hoặc khi thời tiết mưa nắng dễ bị ốm bệnh. Tùy theo từng nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn loại bu tương ứng nhất có thể. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm của riêng mình. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại nào hãy xem những tham khảo của nhà cái BOg8 chúng tôi.

NỘI DUNG CHÍNH

Các loại bu gà chọi phổ biến

Bên dưới đây là các loại bu gà được dùng nhiều nhất. Có thể áp dụng cho riêng dòng gà chọi mà thôi. Còn đối với những con gà nhỏ hơn có thể chọn loại bu nhỏ hơn nhé.

Bu bằng tre nứa

Đây là loại bu phổ biến nhất dùng từ xa xưa hàng trăm năm nay. Ưu điểm của chúng thì khỏi phải bàn khi vừa có trọng lượng nhẹ, dễ bê vác và sử dụng. Nhất là khi mưa nắng cần di chuyển nhanh thì chúng cũng là sự lựa chọn tốt. Chưa kể đi kèm với đó là mức giá không quá cao nên mua ít hoặc nhiều cũng không thành vấn đề.

Bu gà chọi bằng tre nứa
Bu gà chọi bằng tre nứa

Nhược điểm của dòng này đó là độ bền không cao. Ngay cả khi được sử dụng tránh mưa nắng thì độ bền của chúng cũng trong khoảng 1 năm đổ lại. Vì thế nếu xác định mua thì nên biết là không dùng được lâu dài. Vì thế hãy cân nhắc tùy theo nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Bu bằng kim loại

Phổ biến nhất là các loại thép hoặc inox với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau. Có thể là hình tròn hoặc hình vuông, hình thang đều sử dụng hiệu quả. Ưu điểm là độ bền cao đi kèm với khả năng chịu lực tốt. Chúng có thể sử dụng được nhiều năm mà vẫn giữ được hình dáng và độ bền. Nếu anh em xác định chơi lâu thì đây là lựa chọn tốt đó.

Bu gà bằng kim loại
Bu gà bằng kim loại

Nhược điểm là trọng lượng khá nặng nên mỗi khi cần sử dụng hay di chuyển thì là cả 1 vấn đề. Nhất là khi cần cất 1 số lượng lớn cũng khá là căng. Mình đã từng bê những chiếc bu này có thể chúng phải nặng tới 10-15kg có khi. Ngoài ra 1 nhược điểm nữa đó là giá thành khi chúng được làm bằng kim loại thì mức giá sẽ cao hơn nhiều so với các loại bu bằng tre nứa bên trên. Vì thế các trại gà khi mua số lượng cũng sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Bu lắp ghép

1 loại bu gà chọi nữa đó là các loại bu lắp ghép. Các loại bu này bao gồm nhiều tấm mảnh lại với nhau ghép thành 1 bu hoàn chỉnh. Ưu điểm là sự nhanh gọn dễ dàng tháo lắp không tốn diện tích. Nhược điểm là độ chịu lực có thể không cao và sự chắc chắn cũng là 1 vấn đề với gà chọi. Nếu là gà tre, gà con thì may ra được chứ với gà chọi trưởng thành nó nhảy cái thì chắc cũng hỏng.

Bu gà lắp ghép vuông
Bu gà lắp ghép vuông

Nên dùng bu gà chọi loại nào?

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn loại bu tương ứng. Quan trọng là số lượng sử dụng cũng như là ngân sách của chủ nhân.

Số lượng dùng

Nếu là các trại gà lớn xác định nuôi lâu dài thì rõ ràng các loại bu kim loại sẽ là phù hợp. Có thể lúc đầu mức giá của chúng cao nhưng việc sử dụng được nhiều năm kết hợp sức chịu lực cũng là 1 giải pháp phù hợp. Khi cần có thể xếp chồng chúng lên nhau để tối ưu diện tích khi sử dụng. Còn nếu số lượng ít, nuôi chơi không muốn tốn tiền thì sử dụng các loại bu tre, nứa là phù hợp rồi nhé anh em.

Mức giá

Nếu không muốn chi quá nhiều tiền cho bu gà chọi thì chắc chắn bu gà bằng tre nứa là phù hợp hơn cả. CÒn nếu muốn tối ưu hóa số tiền tiết kiệm lên mức cao nhất thì rõ ràng tự xây dựng chuồng gà riêng biệt sẽ là giải pháp. Tất nhiên đó cũng không phải là giải pháp tốt nhất khi chúng chỉ che mưa che nắng nhưng sẽ không giúp gà hứng được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Xem thêm các mẫu chuồng gà đẹp tại đây.

Tính tiện dụng

Nếu trong các không gian nhỏ nhắn, nuôi trên sân thượng, ban công thì chắc chắn các bu gà chọi lắp ghép sẽ là phù hợp hơn cả. Chúng sẽ giúp tối ưu diện tích đáng kể khi sử dụng cho các không gian này. Khi cần có thể lắp ghép 1 cách nhanh chóng hoặc xếp gọn lại khi không sử dụng. Xét về ưu điểm này thì chắc chắn là không loại bu nào khác so sánh kịp được.

Loại gà cần nuôi

Vì gà chọi chia ra làm 2 loại gà đòn và gà cựa nên chúng cũng có thể sử dụng loại bu gà chọi khác nhau. Với gà cựa thì có thể trọng lượng vóc dáng nhỏ hơn nên bu nhốt có thể cũng nhỏ hơn. Ngược lại gà đòn trọng lượng lớn, kích thước lớn nên cần bu to, tốt vì chúng rất khỏe, chúng có thể húc đổ cả bu để ra ngoài thì càng bu chất lượng sẽ càng tốt.

Có quá nhiều loại bu gà khác nhau
Có quá nhiều loại bu gà khác nhau

Bu gà chọi giá bao nhiêu?

Khi đã nắm rõ ưu nhược điểm của từng loại thì việc tiếp theo cần làm đó là biết xem loại của chúng giá bao nhiêu. Giá cao nhất chắc vẫn là bu kim loại rồi. Còn lại thì các loại bu bằng tre nứa có thể giá sẽ thấp hơn.

  • Bu gà vuông 80x80x80 khoảng 150 nghìn.
  • Bu bằng sắt 250-300 nghìn/bu.
  • Bu gà bằng tre nứa 50-70 nghìn/bu.

Có nên sử dụng bu gà chọi không?

Không thể phủ nhận được vai trò của chúng đâu nhé. AI nuôi gà chọi mà chả phải có bu đúng không? Đừng tiếc tiền cho nơi ăn chốn ở của chiến kê của mình.

  • Tiện sử dụng hơn khi có thể di chuyển ra bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn.
  • Mức giá không quá cao so với việc xây chuồng gà chọi.
  • Theo dõi gà được dễ hơn khi ốm đau, chăm sóc hay ăn uống.
  • Chăm sóc gà tốt nhất khi có thể cho sưởi nắng, uống thuốc, tỉa tót đơn giản.

Có vô số lợi ích khi sử dụng bu gà chọi mà anh em cần phải chú ý nhé. Ít nhất cũng phải có 1 cái bu cho chiến kê của mình nha anh em.

Với những chia sẻ của chúng tôi BOG8VN hy vọng anh em đã nắm được bu gà chọi phổ biến hiện nay. Nên chọn loại bu nào theo nhu cầu sử dụng của mình. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ với chúng tôi nhé. Chọn đúng loại bu sẽ giúp cho chiến kê khỏe hơn chăm sóc dễ hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *