Chat with us, powered by LiveChat

Cách Chữa Gà Chọi Bị Rút Gân Đơn Giản Hiệu Quả

Cách chữa gà chọi bị rút gân gọi là còn nước còn tát thôi chứ thực tế nếu liên quan tới gân cẳng thì gần như không hy vọng gì nhiều. Ngay cả trên người y học hiện đại cũng khó có thể phục hồi phong độ cho các cầu thủ bị liên quan tới gân dây chằng. Đây lại là con gà chọi chiến nên anh em cũng hãy chuẩn bị tâm lý dần nhé. Nó không giống như phần xương lành lặn là oke chứ phần cơ, gân mềm khó lắm và có chữa cũng không bao giờ khỏi.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chọi bị rút gân là sao?

Đây là tình trạng gà chọi đang đá thì bị khập khiễng không đi được. Có thể do ảnh hưởng tới phần gân cơ nên gần như không chuyển động được chân đó. Chưa kể chân cẳng co quắp lại như kiểu gân cơ bị rút vậy. Đây cũng là tình trạng hay gặp trên gà nhưng tỉ lệ chữa khỏi cũng khá là hên xui.

Nguyên nhân gà chọi bị rút gân

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Nhẹ nhàng thì chỉ bị rút gân cơ bản còn nặng hơn thì có thể đứt gân và không bao giờ khỏi được. Chẳng lẽ phẫu thuật nối gân cho gà?

Cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào?
Cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào?

Chuột rút

Hên thì chỉ là chuột rút co quăp gân thôi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Đá đấm gà mà không khởi động cũng có thể khiến cơ bắp gân chân cẳng co rút. Tình trạng này thường sảy ra trên người và ngay cả trên gà cũng như vậy.

Đứt gân

Do hoạt động quá mạnh và nhanh quá sức chịu đựng của gân cơ của gà nên đứt phừn phựt. Tất nhiên trước đó là cả 1 quá trình dài ăn uống và chăm sóc chưa đảm bảo nên gân cơ còn yếu. Nếu đã đứt gân thì cơ hội thi đấu tiếp không nhiều và gần như chúng sẽ phải lui về hậu trường làm gà đúc. Nếu không quá đẹp, xuất sắc thì tốt nhất nên hóa kiếp nhanh cho chúng.

Cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào?

Như bên trên đã nói thì tỉ lệ chữa khỏi không cao và hên xui nên anh em cũng không nên hy vọng nhé. Và cũng chuẩn bị tâm lý là đá không được căng như xưa và dễ bị lại vì đã liên quan tới gân cơ thì gần như không bao giờ khỏi hẳn.

Nghỉ ngơi ngay

Nhiều người vẫn hy vọng chữa trị 1 tí thì có thể đá tiếp được nhưng làm sao mà như thế được. Đã bị rút gân cơ quắp thì tốt nhất nên nghỉ nếu không muốn mất đi chiến kê của mình. Mà nếu có thể thì chỉ nhanh chóng chúng lại bị lại mà thôi. Do đó cần phải nghỉ ngơi để các gân cơ may mắn được hồi phục nhé.

Cách chữa gà chọi bị rút gân có hiệu quả không?
Cách chữa gà chọi bị rút gân có hiệu quả không?

Ngâm đá chườm lạnh

Khi ngâm đá chườm lạnh thì chúng ta hy vọng rằng các thớ cơ sẽ phần nào co lại và tăng khả năng có thể hoạt động trở lại được. Chúng ta cho gà đứng vào chậu nước lạnh đi kèm với chườm lạnh từ đùi xuống cẳng chân. Đây là cách mà nhiều cầu thủ bóng đá áp dụng để nhanh hồi phục sau những phút giây hoạt động mạnh trong 1 thời gian ngắn.

Om bóp rượu thuốc

Với hy vọng rượu thuốc có thể thấm qua lỗ chân lông gà và giúp các gân cơ hồi phục. Tất nhiên chúng ta phải làm nhiều lần thời gian lâu thì mới có thể có hiệu quả được. Thời điểm bóp hiệu quả là 2 lần sáng tối trước khi đi ngủ cho gà. Trong thời gian này thì nên nhốt gà trong các khu vực sạch sẽ thông thoáng với nền cát ấm hoặc nền là mùn cưa. Không nên cho gà đứng trên các bề mặt cứng như tường, cành cây hoặc tương tự.

Kết hợp ăn uống tốt

Đi kèm với các cách trên lặp lại nhiều lần chúng ta cần bổ xung thêm thức ăn cho gà. Kể cả trong thời gian này cho ăn chúng béo phì lên thì cũng phải chấp nhận thôi vì chúng đang bị bệnh mà. Cho ăn nhiều các thực phẩm bổ xung protein cho gà như thịt, cá, bò sát và các loại rau, trứng vịt lộn. Tăng khẩu phần ăn 1 chút so với thường ngày trong khoảng 2-4 tuần. Sau đó đánh giá lại kết quả xem cách chữa có hiệu quả không.

Chữa gà chọi bị rút gân trong bao lâu?

Thực tế thì chúng cần thời gian khá dài mới thực sự đem lại sự hiệu quả. Đây không phải là bệnh ngoài da mà là bệnh liên quan tới gân cơ. Cần thời gian dài để hồi phục 1 cách tối đa. Đi kèm với đó còn phải chữa triệt để để tránh khả năng có thể bị lại. Vì thế chủ nhân cần phải kiên nhẫn trong khoảng 1-2 tháng nhé. Nếu sau thời gian này không thấy có hiệu quả thì là không chữa được. Chúng ta nên tìm cách khác với những con gà này vì như vậy chúng không đá đấm được nữa. Mà có đá được cũng yếu hoặc dễ bị lại.

Gà chọi bị rút gân có chữa được không?
Gà chọi bị rút gân có chữa được không?

Phòng gà chọi bị rút gân như thế nào?

Tất nhiên bổ xung dưỡng chất cho gà để chúng có thể khỏe mạnh ngay trong các điều kiện bình thường là tốt nhất. Khi đã có cơ bản tốt thì việc cơ thể xương cốt, gân cơ gà cũng từ đó nâng cao sức phòng tránh.

Ăn uống tốt

Cho ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng với ngũ cốc và thịt cá trứng bổ xung protein cho gà. Đặc biệt là thịt bò tăng cơ giảm mỡ khá tốt. Chúng đặc biệt tốt với hệ thống gân cơ của gà nên cần cho ăn thường xuyên là tốt. Đi kèm với đó là sử dụng thêm các loại thức ăn từ bò sát như rắn, mối, côn trùng cũng mang tới chất dinh dưỡng và lượng protein cực nhiều.

Tập luyện thường xuyên

Không cần với cường độ quá nặng nhưng chỉ cần thường xuyên là được. Chúng sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và thích nghi với những vận động là các trận đá gà căng thẳng. Chúng ta có thể vần hơi, vần đòn kết hợp chạy lồng, đá gà giả… Tất cả những hoạt động này đều thực sự tốt cho gà cả. Đừng quên là nên thả gà ít nhất 1-2h trong ngày nơi rộng rãi để chúng thoải mái và thực hiện các bản năng kiếm mồi, đào đất, thư giãn nhé.

Om bóp vào nghệ

Không thể thiếu khi tìm cách chữa gà chọi bị rút gân, mất gân đó là om bóp vào nghệ. Chúng tăng cường thể chất cho gà 1 cách hiệu quả nhất. Đi kèm với đó là các động tác xoa bóp giúp máu huyết lưu thông qua các thớ cơ một cách hiệu quả. Đặc biệt là hệ thống cơ bắp chân gà cũng giúp tăng cường thư giãn cho gà tốt.

Đạp mái vừa phải

Tất nhiên không thể không cho chúng xả van nhưng xả van vừa phải là tốt. Xả quá nhiều thì mất gân, yếu gân không đá đấm gì được đâu. Tốt nhất 1 tuần cho xả 1-2 lần và nếu xác định cho gà đi đá thì kiêng cho đạp mái, cản mái trong khoảng 1 tháng trước khi xuất chiến nhé. Con người nhảy nhiều còn bị mất gân chứ đừng nói tới gà.

Với những chia sẻ của chúng tôi nhà cái BOG8 hy vọng rằng anh em đã biết cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào. Áp dụng tương tự với những con gà chọi bị mất gân nhé. Nếu anh em có cách nào khác vui lòng comment xuống bên dưới để mọi người tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *