Chat with us, powered by LiveChat

Muốn Tập Luyện Cách Đá Bóng Giỏi Thì Nên Tập Kỹ Năng Nào

Trong thế giới bóng đá, có những cầu thủ mà chúng ta phải thán phục rằng, có lẽ, tạo hóa sinh ra họ để khiêu vũ với những trái bóng. Không thể phủ nhận rằng, những người này thật sự đã được trời phú cho những tài năng thiên bẩm để chơi bóng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có không ít những cầu thủ tài năng khác mà những gì họ có được chính là nhờ vào sự khổ công luyện tập không ngừng nghỉ mà đạt được. Vậy cách đá bóng giỏi sẽ cần trau dồi, luyện tập những kỹ thuật nào? Hãy cùng mình khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách đá bóng giỏi bằng cách tập chuyền và nhận bóng

Cách đá bóng giỏi bằng cách tập chuyền và nhận bóng

Đây không chỉ là cách đá bóng giỏi mà luyện tập chuyền bóng còn là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất của môn thể thao vua này. Việc chuyền bóng, nghe rất dễ nhưng thật ra lại cũng rất khó. Bởi vì để có thể chuyền bóng đi là một việc làm rất dễ, thế nhưng việc nhắm đích đến của trái bóng có chuẩn hay không thì lại tương đối khó, nên sẽ cần phải luyện tập thật nhiều. Đó là còn chưa kể đến, việc nhận bóng (còn được gọi là đỡ bóng) cũng là một kỹ thuật mà nếu không sử dụng thuần thục, thì đừng nói đến cách đá bóng giỏi, mà thậm chí, bạn còn chẳng có bóng để mà chơi đâu. Có thể một số bạn sẽ cho rằng mình chỉ đang nói quá lên mà thôi, nhưng mà hãy thử nghĩ xem, trong một trận đấu, khi đồng đội của mình chuyền bóng đến, nhưng bạn lại chẳng thể đỡ được bóng, vậy thì làm gì còn cơ hội để mà xử lý nữa, chứ đừng nói là xử lý tốt hay không. Do đó, một trong những cách đá bóng giỏi được rất nhiều người áp dụng đó là luyện tập thật tốt kỹ năng tập chuyền và nhận bóng bạn nhé. Nếu như bạn chỉ có một mình thì cũng đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể luyện tập một mình bằng cách chuyền bóng cho bức tường. Với độ đàn hồi của quả bóng, khi gặp phải bức tường, nó sẽ ngay lập tức trả lại quả bóng, vậy là bạn có thể luyện tập được cả kỹ năng nhận bóng. Một bài tập vô cùng đơn giản, lại hết sức tiết kiệm, nhưng lại giúp bạn có thể vừa luyện tập được kỹ năng chuyền bóng, vừa tập được kỹ năng nhận bóng, quả là quá tiện lợi phải không nào?

Cách đá bóng giỏi bằng cách tập tâng bóng

Cách đá bóng giỏi bằng cách tập tâng bóng

Một trong những cách đá bóng giỏi mà bạn có thể dễ dàng luyện tập hàng ngày đó là hãy cố gắng tập tung hứng bóng bằng cả 2 chân của mình nhé. Đây là một bài tập phối kết hợp giữa chân và mắt, với bài tập này, bạn có thể gia tăng khả năng kiểm soát trái bóng ở trên không lâu nhất có thể. Không những vậy, với phương pháp luyện tập cách đá bóng giỏi náy, khi chăm chỉ tập luyện hàng ngày và thực hiện tốt được bài tập này, bạn sẽ có thể kiểm soát bóng tốt hơn cũng như nâng cao được cảm giác bóng của mình lên một cách rõ rệt đấy nhé.

Cách đá bóng giỏi bằng việc luyện tập kỹ năng chơi bóng bằng đầu và tập đá phạt

Để luyện tập tốt được kỹ năng này, bạn sẽ cần phải kết hợp tập luyện khả năng chơi bóng bằng chân và bằng đầu. Việc tập luyện này không chỉ giúp bạn tập được cách đá bóng giỏi, mà nó còn là một kỹ năng cơ bản mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần có. Khi luyện tập, bạn nên dùng trán để tiếp xúc với bóng, như vậy sẽ vừa giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được hướng đi của bóng, lại vừa giúp cho lực tác động vào bóng đạt được độ mạnh tối đa nhất có thể. Còn về kỹ năng đá phạt, thực tế thì đây là một bài tập luyện tự chọn, không bắt buộc phải tập. Nhưng nếu có thể, bạn cũng nên tập thêm kỹ năng này, bởi vì có thể bạn sẽ không đá phạt, nhưng việc tập luyện này vẫn có thể giúp bạn cải thiện được khả năng dứt điểm của mình một cách tốt hơn đấy nhé.

Cách đá bóng giỏi nhờ vào việc luyện tập rê bóng qua các chướng ngại vật

Cách đá bóng giỏi nhờ vào việc luyện tập rê bóng qua các chướng ngại vật

Hãy thử bắt đầu bằng việc tập luyện rê bóng một cách thật chậm rãi qua lần lượt các chướng ngại vật, với vị trí đặt các chướng ngại vật cách nhau tầm một chân. Dần dần, sau đó chúng ta sẽ tập di chuyển bằng cả 2 chân và tiếp tục duy trì việc tập luyện với cả 2 chân này cho đến khi thuần thục và tốc độ ngày càng được gia tăng. Tuy nhiên, đừng nên quá nóng vội. Hãy thử lặp lại việc tập luyện này vài lần với những tốc độ khác nhau, trước khi bạn quyết định đặt các chướng ngại vật này lại gần nhau hơn. Chăm chỉ luyện tập, đến một lúc nào đó bạn sẽ bỗng chợt nhận ra rằng, mình không cần phải nhìn quả bóng ở dưới chân nữa, nhưng bạn lại vẫn có thể di chuyển nó một cách hoàn toàn theo ý mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *