Chat with us, powered by LiveChat

02 Cách Đá Bóng Mạnh Cực Chính Xác

Đối với những môn thể thao sử dụng chân là chính, đặc biệt như bóng đá, thì kỹ năng sút bóng là một trong những kỹ năng hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải học hỏi và rèn luyện thật tốt. Thế nhưng, cách đá bóng mạnh làm sao để vừa đủ lực lại vừa chính xác thì lại là một kỹ năng tương đối khó mà không phải ai cũng có thể làm được. Đừng quá lo lắng, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 02 cách đá bóng mạnh mà lại cực kỳ chính xác nhé.

02 Cách Đá Bóng Mạnh Cực Chính Xác

Cách đá bóng mạnh bằng cách sử dụng mũi bàn chân để sút bóng

Cách đá bóng mạnh này có thể áp dụng cho mọi loại mặt sân, và thường được sử dụng phổ biến nhất là ở mặt sân Futsal. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện kỹ thuật này, các bạn cần tiến hành lần lượt theo từng bước cụ thể như sau:

– Chạy đà: Với kỹ thuật đá này, việc lấy đà quá xa là không cần thiết. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần ở cách trái bóng khoảng 1 đến 3 bước chân là đủ. Khi chạy đà, cần phải chạy theo hướng đối diện với bóng, và chạy thẳng về phía trước. Ngoài ra, bước chạy cũng cần phải dài và có tốc độ tương đối nhanh.

– Đặt chân sút: cách đá bóng mạnh này thường được áp dụng trong các trường hợp không chạy đà hoặc chạy đà rất ít, do đó, yếu tố quyết định hiệu quả của cách đá này chính là thao tác đặt chân trụ. Vậy phải đặt chân trụ làm sao cho đúng? Khi áp dụng cách đá bóng mạnh này, bạn nên đặt chân trụ song song với trái bóng, khoảng cách phù hợp nhất là tầm 15 đến 20cm. Với tư thế này, khi vung chân sẽ vừa giúp tạo cảm giác thoải mái, lại vừa giúp lăng chân được xa hơn. Khi thực hiện cú sút, nên chùn nhẹ phần đầu gối một chút, dùng thân để làm điểm tựa khi lăng chân, như vậy sẽ giúp tạo ra một lực vung mạnh nhất có thể.

Cách đá bóng mạnh bằng cách sử dụng mũi bàn chân để sút bóng

– Chạm bóng và vung chân lăng: Trước khi thực hiện cú sút này, chúng ta sẽ cần căn điểm chạm bóng sao cho hiệu quả đạt được cao nhất để điều chỉnh cách sút cho phù hợp. Điểm chạm bóng tốt nhất được xác định là ở giữa tâm của quả bóng hay phần phía trên của quả bóng, cách tâm tầm 3 – 4cm. Điểm chạm chân chuẩn xác nhất được xác định là phần mặt dưới của ngón chân cái. Lý do được các chuyên gia giải thích, bởi phần này có tiết diện khá rộng, lại kèm theo đặc điểm phần thịt này khá cứng, do đó nếu dùng phần này để sút bóng thì sẽ rất phù hợp.

– Vung chân lăng: Khi thực hiện cách đá bóng mạnh, gối cần được gập lại, đưa chân lăng ra phía sau và tiến hành khóa cổ chân. Lưu ý: hãy tận dụng tối đa lực của bắp chân, kết hợp cùng với lực co duỗi của đầu gối, nhờ đó sẽ giúp bạn có thể thực hiện một cú vung với lực mạnh tối đa về phía trước.

Cách đá bóng mạnh bằng cách sử dụng kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện

So với cách đá bóng mạnh mình đã chia sẻ ở trên, thì cách này cũng được áp dụng khá phổ biến, và có thể phù hợp với mọi loại mặt sân. Điểm khác biệt lớn nhất so với cách đá bóng mạnh ở trên đó là cách đá này sẽ thiên về yếu tố sức mạnh hơn, do đó, lối đá này phù hợp nhất với những tình huống sút xa hoặc vô lê. Để thực hiện kỹ thuật sút này hiệu quả, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây.

– Chạy đà: Tác dụng là để tạo năng lượng giúp tác động lên quả bóng. Với lối đá này, nếu thực hiện tốt giai đoạn chạy đà sẽ giúp tăng lực sút bóng lên khá nhiều. Ngoài ra, việc tạo đà chéo một góc 35 đến 45 độ cũng là một cách tính toán thông minh giúp tăng thêm lực sút. Khi chạy đà, các bạn nên chạy những bước dài và tăng dần tốc độ, bước chạy cuối cùng cũng là bước chạy dài nhất, tạo với quả bóng một góc 5 đến 10 độ sẽ giúp tạo được hiệu quả lực sút cao nhất.

Cách đá bóng mạnh bằng cách sử dụng kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện

– Đặt chân trụ: Đây được xem là bước quyết định đối với độ chính xác hướng đi của quả bóng. Do đó, trước khi thực hiện cú sút bóng một cách nhanh, mạnh, dứt khoát, thì đây chính là bước cần được thực hiện thật tốt. Cách đặt chân trụ tốt nhất là khi mũi chân của cầu thủ hướng về phía người đồng đội mà mình muốn chuyền bóng đến. Đồng thời, đầu gối phải hơi gập xuống, tay lúc này sẽ vung lên cao, còn bàn chân thì đặt song song và ở cách quả bóng tầm 15 đến 20cm.

– Chạm bóng và vung chân lăng: Để thực hiện được cách đá bóng mạnh này sẽ đòi hỏi người cầu thủ phải xác định được chính xác điểm chạm trên chân cũng như điểm chạm ở trên quả bóng. Ví dụ, muốn bóng đi bổng, thì cần đặt chân hơi dịch về phía dưới. Còn nếu muốn bóng đi căng đét, thì lúc này điểm chạm bóng cần phải nhắm đến lại là tâm của của bóng bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *