Chat with us, powered by LiveChat

3 Cách Kích Thích Gà Ra Lông Nhanh Và Đều Mượt

Nhiều sư kê đang tìm kiếm cách kích thích gà ra lông nhanh đều và mượt cho chiến kê của mình. Khi đó lông ra đều hơn không phải cái dài cái ngắn nữa. Giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc cũng như có các kế hoạch để đi đá vào các dịp quan trọng. Nhất là dịp đầu xuân năm mới mà không có gà đi đá thì cay lắm. Nuôi cả năm cũng chỉ mong có gà mà chơi nếu xịt thì coi như là công cốc.

NỘI DUNG CHÍNH

Những cách kích thích gà ra lông phổ biến

Tham khảo những cách bên dưới đây để chiến kê của mình có thể ra lông, thay lông và khô lông nhanh hơn nhé. Dùng thuốc cũng có mà từ kinh nghiệm của các sư kê cũng có đấy.

Dùng thuốc kích lông

Đây là cách sử dụng các loại thuốc chuyên dụng để kích lông gà. Chúng sẽ tác động tới thể chất của chiến kê khiến chúng rụng lông, ra lông và thay lông nhanh hơn. Tuy nhiên cách này có thể hơi hại gà một chút nếu như không đủ lực. Nó cũng giống như việc chúng ta chỉ bê được 10kg mà uống chất kích thích để bê được gấp 2-3 vậy. Sau đó mới hại tới tổng thể xương khớp và bó cơ. Và tất nhiên nếu không đủ lực thì chiến kê sẽ tụt lực hơn so với việc thay tự nhiên thông thường. Nếu không biết cách chăm sóc, phục hồi có thể mất đi 1 chiến kê đại tài.

Dùng thuốc kích lông gà giúp gà thay lông nhanh
Dùng thuốc kích lông gà giúp gà thay lông nhanh

Nhổ lông

Cách kích thích gà thay lông nhanh thì có thể áp dụng cách nhổ lông. Cách này khiến gà thay đều vì tất cả các lông đều được thay và mọc cùng lúc. Cũng tương tự như dùng thuốc thì cách này đòi hỏi lực của gà phải tốt thì mới có thể làm được. Lực không tốt sẽ cực kỳ hại gà và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhất là vào mùa lạnh mà nhổ lông gà thì chúng sẽ không có bộ phận giữ ấm cho chúng.

Nhổ lông gà cũng là cách kích lông ra nhanh hiệu quả
Nhổ lông gà cũng là cách kích lông ra nhanh hiệu quả

Làm ướt lông gà

Chúng ta thường xuyên để lông gà ẩm ướt và nhốt chúng vào chỗ tối nhé. Chúng sẽ kích thích gà rụng lông và thay lông rất nhanh đấy. Đây là cách mà gà chọi Quân Lực – Vũ Lực chia sẻ với anh em đấy ạ. Anh em có thể áp dụng để giúp chúng thay lông mọc lông nhanh hơn. Đi kèm với đó thì chúng ta kết hợp chăm sóc ăn uống nữa sẽ giúp gà thay lông hiệu quả hơn.

Nên áp dụng cách kích thích gà ra lông nào?

Tất nhiên là càng những cách tự nhiên càng tốt và hạn chế các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng của gà. Trong tất cả các cách trên thì có vẻ việc làm ướt lông gà và nhốt vào tối nhiều là hiệu quả mà không quá hại gà. Còn với việc dùng thuốc vào cơ thể gà thì càng không nên rồi. Chúng sẽ tác động tới gà mà không biết được hậu quả sẽ ra sao. Chưa kể nhổ lông gà vừa mất tính thẩm mỹ vừa khiến cho gà dễ bị ốm khi thay đổi thời tiết. Các sư kê có thể tùy ý cách áp dụng làm sao để vừa đẹp vừa an toàn vừa không hại gà nhé.

Áp dụng cách kích lồng gà thay lông nhanh nào hiệu quả nhất
Áp dụng cách kích lồng gà thay lông nhanh nào hiệu quả nhất

Có nên kích thích gà ra lông không?

Rõ ràng tập tính này là bản năng của chúng hàng triệu năm nay. Chúng ta nên để chúng thay lông 1 cách tự nhiên. Đơn giản khi cơ thể gà đáp ứng đủ các tiêu chí kết hợp với điều kiện thời tiết chúng sẽ thay lông. Còn không khi tác động bất cứ 1 biện pháp nào khi cơ thể gà chưa sẵn sàng đều có thể ảnh hưởng. Đã gọi là kích thích thì chắc chắn không tốt bằng tự nhiên. Nếu được lựa chọn tốt nhất anh em sư kê nên chọn 1 cách khác nhé.

Chú ý khi tìm cách kích lông khiến lông gà mọc nhanh hơn
Chú ý khi tìm cách kích lông khiến lông gà mọc nhanh hơn

Khi kích lông gà cần chú ý điều gì?

Chúng ta cần phải nắm rõ thời điểm thay lông của gà trước khi nghĩ tới việc kích lông. Hãy xem thời gian đã tới thời điểm gà thay lông chưa? Với gà khoảng thời gian từ tháng 6-8 là bắt đầu thay lông. Nếu thấy chúng bắt đầu có dấu hiệu rụng lông tức là đã tới thời điểm này.

Lúc này chúng ta cần bổ xung thêm các chất dinh dưỡng cho gà để chúng chuẩn bị thay lông. Thịt cá hải sản cứ cho ăn đẫy lên. Kể cả béo lên tí cũng được nhưng sẽ đảm bảo thay lông mượt. Chưa kể đi kèm đó là cho ăn thêm lạc, cà chua, rau xanh để tăng thêm độ mượt mà của gà. Bổ xung thêm giá đỗ, lạc, vừng… và những chất khác nữa nhé.

Cân nhắc sử dụng các loại thuốc kích lông gà kẻo hại gà
Cân nhắc sử dụng các loại thuốc kích lông gà kẻo hại gà

Cuối cùng là hạn chế đạp mái và tập luyện. Những thứ này đều không tốt cho gà thay lông. Chúng có thể làm gãy lông, xơ lông khi chúng chưa thay xong. Có thể chúng sẽ mọc lại nhưng sẽ rất lâu sau này và làm lỡ các trận đá gà quan trọng đầu năm đấy.

Với chia sẻ từ Bog8vn.com hy vọng rằng các sư kê có thể đã biết cách kích thích gà ra lông nhanh đều và mượt. Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm những thông tin liên quan tới vấn đề này. Nếu có các loại thuốc tốt chúng tôi sẽ giới thiệu cho anh em nhé. Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ những bài viết tới bạn bè của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *