Chat with us, powered by LiveChat

8 Cách Làm Cho Gà Ăn Nhiều Đơn Giản Nhất

Cách làm cho gà ăn nhiều không khó khi chỉ cần áp dụng 1 số cách cơ bản là có thể làm được điều này. Nhiều khi chúng ta vô tình làm chúng ăn ít đi khi ép chúng ăn hoặc cho chúng ăn quá nhiều bữa. Vì thế cần phải tìm ra nguyên nhân mới có thể xử lý được một cách hiệu quả. Giúp gà ăn nhiều hơn, tốt hơn và thoải mái hơn.

NỘI DUNG CHÍNH

Lý do gà ăn ít biếng ăn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới điều này và chúng ta cần biết chúng là gì để tìm cách khắc phục. Nếu bạn để ý thì thường quá chăm chút thì chúng lại càng ăn ít. Ngược lại những con gà ta quanh năm thiếu thốn thì lại ăn nhiều. Nhớ lại chúng ta tầm 15-20 năm trước thiếu ăn thì có biếng ăn hay không hay hở cái nào hết cái đấy? Tương tự như vậy với chiến kê của chúng ta nhé.

  • Cho ăn quá nhiều dẫn tới chưa kịp đói thì đã phải ăn bữa mới nên biếng ăn.
  • Thức ăn khó tiêu khiến không kịp tiêu hóa mà vẫn chưa có cảm giác đói.
  • Gà bị ăn không tiêu chướng diều.
  • Gà bị bệnh tiêu chảy, tiêu hóa khi không ăn chỉ uống nước.
  • Gà đang bị ốm nên chả thiết ăn uống gì cả. Ốm mệt bome ra lại còn bắt ăn.
  • Gà được nuông chiều quá mức.
  • ….
Làm sao để gà ăn nhiều hơn tránh tình trạng biếng ăn?
Làm sao để gà ăn nhiều hơn tránh tình trạng biếng ăn?

Những cách làm cho gà ăn nhiều đơn giản

Hãy thử những cách bên dưới đây xem chúng có giúp chủ nhân có thể giải quyết tình trạng biếng ăn của gà không nhé. Nếu có hãy comment xuống bên dưới để chúng ta biết được phương pháp nào là hiệu quả.

Để cho gà đói

Chúng ta hãy để cho gà thật đói và làm quen với việc đói thì việc chúng ăn nhiều cũng là phù hợp. Nhiều khi ăn quá no gây ra cảm giác chán cơm thèm phở ấy anh em ạ. Và nếu áp dụng cách này thì chắc chắn gà sẽ phải ăn ngon, ăn no, ăn nhiều. Nó cũng giống như món ăn mầm đá mà 1 vị vua nào đó đã được ăn thử ấy. Không nhớ rõ nhưng đại loại ông vua này kêu ca với quan là dạo này chán ăn, ăn không ngon và muốn giúp. Quan nghe thấy vậy liền nhốt vua vào trong nhà lao và không cho ăn gì vài ngày. Và sau đó thì chỉ ăn với dưa với tương thôi cũng tấm tắc khen ngon.

Bổ xung các loại thức ăn mới cho gà để tránh tình trạng gà biếng ăn.
Bổ xung các loại thức ăn mới cho gà để tránh tình trạng gà biếng ăn. Đây là cách làm cho gà ăn nhiều có thể tham khảo.

Giãn cách bữa ăn

Thời gian giữa các bữa ăn nên giãn cách ra để chúng có thể kịp tiêu hóa. Chúng ta cho gà ăn 3 bữa sáng trưa chiều thì tối thiểu lúc này cần phải ít nhất từ 3-4 giờ để chúng tiêu hóa. Không nên cho ăn gì nhiều hoặc no giữa khoảng thời gian chờ này. Càng cho ăn nhiều bữa thì càng dễ bị chán ăn, biếng ăn đấy nhé. Hãy thử áp dụng ngay để thấy hiệu quả.

Không cho ăn quá no

Việc ăn quá no cũng vừa khiến khó tiêu vừa khiến cho gà mất cảm giác thèm ăn. Nhưng nếu chỉ ăn thòm thèm thì cảm giác sẽ khác. Đây là cách làm cho gà ăn nhiều mà sư kê cũng có thể áp dụng. Chỉ cho gà ăn khoảng từ 70-80% lượng thức ăn mà chúng có thể ăn. Sau đó để chúng tự kiếm nốt số thức ăn còn lại. Khi đó vừa tạo động lực cho chúng kiếm ăn săn mồi vừa giúp tạo cảm giác ăn ngon hơn.

Không để thức ăn cả ngày

Nhiều người có thói quen cứ để thức ăn cho chúng ăn cả ngày để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên càng cho ăn như vậy thì chúng lại càng chán và phí thức ăn. Lúc này chúng sẽ bới thức ăn nhiều hơn là ăn. Vì thế nên cho ăn xong bữa nếu không hết thì loại bỏ hoặc cất lượng thức ăn đó. Vừa tạo cảm giác thèm ăn vừa tránh lãng phí hoặc bị hỏng thức ăn nhé.

Cho gà ăn thóc ngâm để tăng cường sức khỏe vì chúng khá nhiều chất dinh dưỡng
Cho gà ăn thóc ngâm để tăng cường sức khỏe vì chúng khá nhiều chất dinh dưỡng

Thay đổi loại thức ăn

Cách làm cho gà ăn nhiều đơn giản hơn cả đó là thay đổi loại thức ăn của chúng. Làm tươi mới thức ăn thường xuyên tuần 2-3 buổi sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn cả. Tránh việc quanh đi quẩn lại ăn 1 loại thức ăn cũng chán. Chúng ta có thể xoay vòng thức ăn để làm tươi mới thức ăn và bổ xung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho gà 1 cách hiệu quả nhé.

Men tiêu hóa là số 1

Men tiêu hóa vừa kích thích ăn ngon vừa kích thích tiêu hóa. Chúng sẽ giúp việc tiêu hóa thức ăn được dễ hơn bao giờ hết. Những người nuôi gà số lượng như gà thịt cũng hay sử dụng. Và tất nhiên các chiến kê cũng không tránh khỏi việc bị ăn không tiêu. Nếu không sử dụng men tiêu hóa có thể sử dụng tỏi cũng mang tác dụng tương tự và rất tốt cho sức khỏe của gà.

Vận động nhiều hơn

Khi vận động thì lượng calo tiêu thụ nhiều hơn nên tạo cảm giác thèm ăn ăn ngon hơn. Đó là lý do vì sao những người lao động chân tay thường ăn rất khỏe. Còn ông nào văn phòng thì quanh năm kêu ca là chán ăn nhưng béo núc ních. Hãy thử sức các bài tập vận động cho gà như vần hơi, vần đòn hoặc chạy nhảy khu vực rộng rãi. Chắc chắn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều so với lúc trước.

Sử dụng các lồng tập luyện sức khỏe cho gà giúp gà ăn ngon hơn ăn nhiều hơn
Sử dụng các lồng tập luyện sức khỏe cho gà giúp gà ăn ngon hơn ăn nhiều hơn

Sử dụng thuốc

Và cuối cùng trong những cách làm cho gà ăn nhiều đó là dùng thuốc. Các loại thuốc kích thích gà ăn ngon này sẽ giúp gà ăn tốt hơn. Hiệu quả thì khỏi phải nói và với các chiến kê thì đúng là số 1 luôn. Hãy tìm hiểu các loại thuốc trị biếng ăn của gà để chúng mang tới sự hiệu quả nhé. Nhưng chú ý thời gian sử dụng tránh quá phụ thuộc vào những loại thuốc này.

Với những chia sẻ của nhà cái uy tín Bog8 hy vọng anh em đã biết cách làm cho gà ăn nhiều nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hoặc có phương pháp nào khác hãy cứ comment xuống bên dưới để được tư vấn và trợ giúp nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *