Chat with us, powered by LiveChat

TOP Cách Làm Da Gà Chọi Dày Và Đỏ Cực Nhanh

Cách làm da gà chọi dày và đỏ khá quan trọng đối với các sư kê. Hiệu quả của nó thì không phải bàn cãi nhiều bởi không phải ngẫu nhiên mà chiến kê nào cũng có vẻ ngoài rực lửa tới như vậy. Nếu chỉ là để đẹp thì có lẽ là chưa đủ. Đi kèm với đó còn nhiều tác dụng khác nữa mà có thể nhiều anh em chưa biết. Với các sư kê lâu năm thì không nói nhưng với các sư kê mới thì hãy tìm hiểu để đúc kết thêm kinh nghiệm nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Om bóp vào nghệ

Đây là phương pháp tốt nhất và nhanh nhất để lớp da của chiến kê dày hơn đỏ hơn. Dưới tác dụng của nghệ, rượu và nhiệt độ cao khiến cho lớp da dần dần dày lên, nhanh hồi phục, nhanh liền da. Nhờ đó mà tăng khả năng chịu đòn đáng kể dành cho các chiến kê. Lớp da dày sẽ hấp thu tốt lực tác động từ bên ngoài vào để hạn chế tổn thương tới cơ mô hoặc xương phía trong. Chúng ta có thể thấy rõ tác động thật sự của các bài thuốc om bóp vào nghệ khi so sánh với gà tơ chưa làm gì. Đó là lý do vì sao nhiều sư kê dành rất nhiều thời gian để làm các công việc này.

Cách làm cho da gà chọi dày và đỏ phải nhắc tới om bóp vào nghệ
Cách làm cho da gà chọi dày và đỏ phải nhắc tới om bóp vào nghệ

Chi tiết về bài viết cách om bóp vào nghệ cho gà xem tại đây nhé.

Tắm rượu

Cũng là 1 cách làm da gà chọi dày và đỏ hơn là tắm rượu. Rượu trắng sẽ giúp làm sạch bề mặt da một cách hiệu quả nhất khi sử dụng. Chưa kể đi kèm với đó loại bỏ bọ mờ, bọ mạt trên gà. Ngoài ra rượu cũng kích thích các hệ thống tổ chức trên da giúp chúng sạch, căng hơn, đỏ hơn và thoải mái hơn. Nên tắm rượu vào buổi trưa để chúng khô lông nhanh hơn và không bị quá lạnh. Có thể kết hợp với om bóp vào nghệ để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Tắm rượu cũng có thể giúp da gà chọi dày và đỏ
Tắm rượu cũng có thể giúp da gà chọi dày và đỏ

Vần hơi vần đòn

Gà chọi vốn là dòng gà chuyên biệt với khả năng chiến trận khá là hăng. Chính vì thế những bài tập vần hơi, vần đòn mang tới hiệu quả cực cao. Chúng không chỉ tăng sức bền, sức chịu đựng của gà mà lớp da cũng từ đó bắt buộc phải dày lên để đáp ứng cường độ của các cuộc chiến. Bằng việc luyện tập thường xuyên, vần hơi, vần đòn chúng sẽ dày lên đỏ hơn theo thời gian. Tùy theo độ tuổi của gà mà áp dụng bài tập tương ứng phù hợp nhất.

Vần hơi vần đòn cũng giúp da gà dày lên và đỏ hơn.
Vần hơi vần đòn cũng giúp da gà dày lên và đỏ hơn.

Da gà chọi dày và đỏ theo thời gian

Cũng có nhiều trường hợp chúng ta không cần làm gì cả mà chỉ cần cắt hết hệ thống lông của chúng khi đã khô lông là xong. Theo thời gian lớp da gà chọi sẽ tự động dày lên và đỏ lên bởi đây là đặc điểm của chúng. Đối với các con trống thì da đỏ cũng sẽ là 1 đặc điểm để giúp chúng có ưu thế với những con mái khi muốn đánh chiếm vị trí đầu đàn. Còn việc da dày hơn sẽ là lợi thế nữa để khi giao chiến áp đảo đối thủ. Da dày sẽ chịu đòn tốt hơn và có thể chiến đấu để đánh bại gà đối thủ. Khi đó thì việc trở thành con đầu đàn sẽ là quá dễ.

Cách làm da gà chọi dày và đỏ liệu có khó không?
Cách làm da gà chọi dày và đỏ liệu có khó không?

Nhưng nếu chỉ đợi da gà chọi dày và đỏ bằng cách này sẽ không hiệu quả nhiều bằng áp dụng các hình thức khác. Nếu kết hợp thêm om bóp, vào nghệ, vần hơi vần đòn mang tới hiệu quả tốt nhất cho chiến kê. Lúc này chúng sẽ mang tới thêm nhiều lợi ích khi giao chiến trong các trận đá gà hiệu quả nhất.

Da gà chọi dày và đỏ có ý nghĩa gì?

Đầu tiên thì lớp da đỏ cũng khiến gà của mình trông đẹp hơn, dũng mãnh hơn. Nếu không tham gia đánh trận thì ít nhất chúng cũng có thể làm cảnh. Ngay cả những con gà đẹp mã, không đánh trận được thì da đỏ cũng là 1 điểm cộng để chúng trông nổi bật hơn khá là nhiều.

Da gà chọi đỏ khỏe hơn, đẹp hơn tinh tế hơn.
Da gà chọi đỏ khỏe hơn, đẹp hơn tinh tế hơn.

Ngoài ra thì lớp da dày thì khỏi cần biết sẽ giảm đau hơn so với da mỏng. Ví dụ như những người béo thì lớp da dày + lớp mỡ có thể triệt tiêu lực tốt. Thoải mái đấm đá mà họ không cảm thấy đau. Cũng tương tự như vậy với những con gà chọi này khi chúng có thể giảm đau, chịu đòn tốt để tham gia các cuộc chiến dài hơn. Nhất là những con gà đá cựa sắt mà gặp phải những cựa sắc nhọn cũng sẽ hạn chế vết thương hơn. Tránh để cựa vào sâu đâm vào thịt, thớ cơ hoặc xương. Tăng khả năng sống sót sau các cuộc chiến căng thẳng.

Da gà chọi dày và đỏ cũng thể hiện sức khỏe của chiến kê
Da gà chọi dày và đỏ cũng thể hiện sức khỏe của chiến kê

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em sư kê đã biết được cách làm da gà chọi dày và đỏ như thế nào. Hãy tập chăm sóc chiến kê của mình bằng các bài tập vần hơi, vần đòn và om bóp vào nghệ để chúng khỏe hơn. Nên cân nhắc mua các chai om bóp vào nghệ đã được đóng chai sẵn hoặc các sản phẩm của Thái Lan. Những sản phẩm này chưa đánh giá được chất lượng nên có thể làm hại chiến kê của mình. Ngoài ra thì với các bài tập, vần hơi, om bóp cần đảm bảo độ tuổi của gà. Tránh làm quá sớm có thể bị thọt gà, rụng lông và hạn chế phát triển của chiến kê.

Cuối cùng thì anh em cần thêm thông tin gì hoặc cần giải đáp điều gì hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Tham gia những trận đá gà đặc sắc tại Bog8vn.com tận hưởng phút giây giải trí!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *