Chat with us, powered by LiveChat

Cách Làm Máy Chạy Cho Gà Nâng Cao Sức Khỏe

Cách làm máy chạy cho gà từ những vật liệu xung quanh nhà được nhiều sư kê tận dụng để có những bài tập an toàn cho chiến kê. Khi đó chúng ta có thể lựa chọn tập luyện mà không cần lo lắng gà bị thương. Ngoài ra thì cũng có thể tiết kiệm chi phí đáng kể cho chủ nhân. Hãy xem bài viết bên dưới đây khi muốn làm máy tập chạy cho gà tại nhà nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách làm máy chạy cho gà tại nhà như thế nào?

Nói chung là dễ thì cũng là dễ mà khó thì cũng là khó nhưng cũng khá là mất thời gian. Nói chung ai muốn thì làm thử còn không thì bỏ tiền ra mua. Giá thành cũng không quá cao nên tốt nhất mua là giải pháp tiết kiệm thời gian hơn cả.

Cách làm máy tập chạy cho gà
Cách làm máy tập chạy cho gà

Vật liệu cần chuẩn bị

  • Lưới mắt cáo.
  • 2 bánh xe đạp cỡ to.
  • 2 thanh gỗ khoét lỗ.
  • Kéo, dao, kìm.
  • Dây thép, dây buộc.

Cắt lưới mắt cáo làm bàn chạy

Sử dụng lưới mắt cáo cỡ nhỏ để làm bàn chạy cho gà. Chúng ta chỉ cần lựa chọn loại lưới vừa đủ để tránh gà bị mắc chân khi chạy. Chiều dài thì vừa đủ quấn quanh 1 vòng của bánh xe là đủ hoặc dài thêm 1 chút cho dể xử lý sau này.

Quấn quanh bánh xe đạp

Chúng ta lấy 2 vành xe đạp còn nguyên nan hoa để làm 2 khung viền. Chúng sẽ như các bánh đu quay khổng lồ có tác dụng tạo nên các vòng tròn bất tận cho gà tập chạy bộ. Sử dụng dây buộc hoặc dây thép để buộc lưới mắt cáo vào 2 bánh xe đạp này sao cho thật chắc chắn. Đủ độ căng cần thiết để gà chạy bộ mà không gặp vấn đề gì cả.

Cách làm máy tập chạy tăng thể lực cho gà.
Cách làm máy tập chạy tăng thể lực cho gà.

Chúng ta có thể thiết kế thêm 1 cửa nhỏ hoặc 1 bộ phận có thể mở ra được để thuận tiện cho việc bắt gà ra vào mỗi khi tập luyện.

Đục lỗ ở 2 thanh gỗ khoét lỗ

Chúng ta nên khoét lỗ vừa đủ để nhét vừa 2 trục của bánh xe này. Bánh xe sẽ tạo thành máy chạy bộ xoay quanh giá đỡ này. Thiết kế làm sao vừa đủ để ngăn không cho chúng bị tuột nhưng vẫn đảm bảo độ trơn tru mài mòn giảm ma sát. Sử dụng các loại dầu bôi trơn chuyên dụng để đảm bảo chuyển động mượt mà nhất có thể. Ngoài ra có thể bắt thêm vít để giữ cố định tốt hơn.

Cố định xuống vị trí cần thiết

Bước cuối cùng là cố định vị trí cần thiết với 2 trụ chống của thanh gỗ. Lựa chọn nơi thông thoáng, râm mát để làm nơi tập luyện cho gà bằng máy chạy bộ. Khi đó gà vận động mà ít khi bị nóng hoặc say nắng tương ứng. Nếu cần có thể thiết kế để dễ di chuyển qua các vị trí khác nhau.

Không có tiền mua máy chạy thể lực có thể dùng kiểu gà chạy lồng truyền thống
Không có tiền mua máy chạy thể lực có thể dùng kiểu gà chạy lồng truyền thống

Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản chúng ta đã có thể biết cách làm máy chạy cho gà hiệu quả. Tất nhiên dễ nhưng khá tốn thời gian để làm việc này. Anh em cũng tham khảo và cân nhắc có nên làm hay không nhé.

Lợi ích của máy chạy bộ cho gà dạng này.

Tất nhiên chúng phải có những lợi ích so với các dòng máy khác. Anh em cân nhắc giữa ưu điểm và khuyết điểm để xem có nên chọn phương pháp tự làm hay không nhé.

  • Tiết kiệm chi phí khi tận dụng những nguyên liệu có sẵn để làm việc này. Ngoài ra có thể làm nhiều kiểu khác nữa nếu có đủ đồ nghề.
  • AN toàn cho gà không gây hại gà nhất là phần lông đuôi của gà. Với các loại máy khác chắc chắn tập nhiều đuôi sẽ bị xơ xác nhất là các dòng máy chạy băng chuyền.
  • Nâng cao thể lực của gà một cách hiệu quả nhất hơn cả vần hơi.
  • Hạn chế chấn thương không đáng có của chiến kê.

Nhược điểm làm máy chạy cho gà chọi

Nhược điểm lớn nhất của cách làm máy chạy cho gà này chính là thời gian. Chắc chắn chúng có thể tiêu tốn của chủ nhân thời gian từ 2-5h. Với những ai rảnh rỗi thì không nói chứ người bận bịu thì chắc chắn là bị ảnh hưởng. Thời gian cũng là tiền là bạc nên có thể nói được lợi cái này bất lợi cái khác nữa.

Có nên làm máy chạy cho gà không?

Với những ai chơi gà thì cũng nên cân nhắc tự làm hoặc mua mới. Từng phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên cũng khó để so sánh. Chúng ta nên cân nhắc làm máy chạy bộ cho gà dạng bánh xe, vòng cung để đảm bảo cho gà phần lông đuôi không bị ảnh hưởng. Với 1 số dòng máy chạy băng chuyền nhìn thì hay nhưng thực tế lông đuôi gà dễ rụng và xơ xác. Tất nhiên với những ai quá bận thì nên cân nhắc việc mua mới sẽ là tốt nhất. Mức giá có thể từ vài trăm nghìn cũng là số tiền không nhỏ với 1 số người. Còn với anh em đạn mạnh thì tốt nhất cũng chả tiếc gì vài trăm bạc cứ mạnh dạn mua mới sẽ là tốt nhất.

Ngoài máy chạy bộ này cũng tham khảo thêm lồng chạy cho gà. Khi đó cũng khá đảm bảo độ an toàn nhưng chúng ta cần ít nhất 1 gà phu để kích thích chúng đánh nhau. Tên của loại này là lồng chạy gà anh em có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp nhất.

Với chia sẻ của bog8vn.com hy vọng rằng anh em đã biết qua về cách làm máy chạy cho gà tốt nhất. Nếu cần thêm tư vấn hoặc tham khảo ý kiến cứ comment xuống bên dưới cho tất cả anh em cùng biết nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *