Chat with us, powered by LiveChat

Cách Tắm Rượu Cho Gà Vừa Sạch Vừa Khỏe Lông Mượt

Tắm rượu cho gà chọi không phải ai cũng biết cách làm và tác dụng của chúng như thế nào. Chính vì thế mà nhiều sư kê nghĩ rằng không cần thiết phải tắm cho gà. Nhưng đúng là như vậy khi nếu để tự nhiên chúng vẫn biết cách tự tắm cho bản thân mình. Tuy nhiên nếu được tác động thêm từ con người thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Hãy xem hướng dẫn cách tắm cho gà chọi bên dưới đây để tiến hành cho chiến kê của mình nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Tắm rượu cho gà có tác dụng gì?

Có nhiều tác dụng khác nhau trong đó dễ hình dung nhất vẫn là đuổi mạt, mò và những động vật hút máu. Chúng cũng làm sạch hệ thống lông lá của gà hiệu quả và sát trùng làn da tốt.

Đuổi bọ mạt mờ mò hút máu

Các động vật hút máu có thể ẩn chứa bất cứ vị trí nào trên gà. Đặc biệt là các khe kẽ nơi chân và cánh gà thường có rất nhiều. Ngoài ra những vết thương hở cũng là nơi mà mò tập trung với số lượng cực lớn. Còn bọ mạt, bọ mờ thì lại tồn tài trên lông của gà. Với các cách thông thường sẽ khó làm sạch hoặc đuổi được chúng ra khỏi gà. Tuy nhiên nếu có cồn hoặc rượu và biết cách tắm cho gà thì mọi thứ lại dễ dàng hơn.

Cách tắm rượu cho gà có thực sự hiệu quả
Cách tắm rượu cho gà có thực sự hiệu quả

Sát trùng làn da

Có vô số các vết thương lớn nhỏ trên bề mặt da gà. Chúng ta dùng rượu tắm cho chúng cũng có thể giúp chúng sát trùng tránh bị nặng các vết thương hơn. Nếu không bị thương hở thì cũng nên định kỳ tắm cho chúng để mang tới hiệu quả nhất.

Làm mượt lông

Những bụi bẩn được lấy đi theo rượu sẽ giúp lông mượt mfa hơn. Hạn chế tình trạng bị tắc lông, gãy lông hoặc 1 yếu tố nào khác. Khi đã sạch sẽ bề mặt thông thoáng lỗ chân lông kết hợp với lực của gà để giúp chúng có bộ lông mượt mà.

Giúp da gà chọi đỏ đẹp

Cũng có tác dụng kích thích hệ thống da gà chọi đỏ hơn, đẹp hơn và dày hơn. Chúng thường được kết hợp trong các bài thuốc om bóp vào nghệ cho gà để mang tới hiệu quả tốt nhất. Chúng ta có thể tắm riêng hoặc sử dụng chung với các dung dịch rượu nghệ om bóp để tăng tác dụng.

Cách tắm rượu cho gà hiệu quả đúng cách

Hãy tuân thủ các bước sau đây để có thể giúp gà tắm đúng cách nhất nhé. Thực chất rất đơn giản mà anh em có thể làm ngay trong vòng vài phút thoải mái.

  • Chuẩn bị ít rượu trắng và 1 bình phun dạng hơi sương. Có thể chọn bình xịt nước hoặc bình tưới cây đều được. Không chọn rượu màu nhé.
  • Phun lần lượt vào các vị trí của gà như dưới cánh, búi lông, lông mã, lông đuôi… kết hợp với động tác vuốt ve để rượu thấm đều.
  • Dùng tay xoa bóp mát xa thư giãn cho gà thoải mái và rượu thấm sâu hơn vào các vị trí của lông và da thịt.
  • Xoa bóp trong khoảng từ 3-5 phút sau đó thả gà ra để chúng tự rũ lông nhé. Do là rượu nên nhanh bay hơi chỉ cần rũ lông cái là có thể khô gần như chỉ trong vài phút.
  • Để gà phơi nắng nơi sạch sẽ để chúng tận hưởng hơi ấm nắng nhé.
Chú ý khi tắm rượu cho gà chọi nhé
Chú ý khi tắm rượu cho gà chọi nhé

Thời điểm tắm cho gà chọi tốt nhất là khoảng trưa hoặc trời đang nắng. Hạn chế buổi sáng hoặc chiều tối khi lúc trời bắt đầu se lạnh. Lúc này rượu lạnh sẽ khiến cơ thể gà co lại rất không tốt. Hơn nữa chúng cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Tắm rượu cho gà có cần bắt buộc?

Nếu không có thời gian thì cũng không thực sự cần thiết bởi chúng có thể tự làm sạch theo cách riêng của mình. Nếu để ý gà rất thích rỉa lông đi kèm với đó là đằm mình ở bãi cát. Thực chất đây là cách tắm cho chúng khá hiệu quả vừa để làm mát thư giãn vừa có thể làm sạch lông lá hiệu quả. Vì thế nếu không có thời gian thì chúng ta có thể chuẩn bị 1 bồn cát sạch để gà thư giãn trong đó. Còn nếu nhiều thời gian thì quá nhiều việc chúng ta có thể làm cho các chiến kê của mình như vào nghệ, tắm, tỉa lông cắt lông.

Chú ý khi tắm rượu cho gà

Hãy đảm bảo rằng lông của gà nên khô sau khi tắm xong để tránh những vấn đề liên quan như mốc hoặc rụng lông. Việc thường xuyên bị ẩm phần lông có thể kích thích gà rộng lông và thay lông mới nhanh hơn bình thường. Tốt nhất nên dùng khăn lau khô kết hợp cho gà tắm nắng để chúng có thể tự làm sạch lông lá của mình nhé. Hoặc nếu muốn khô nhanh sử dụng máy sấy nhẹ dùng sức gió làm khô lông gà. Đừng dùng máy sấy nhiệt có thể khiến lông gà bị ảnh hưởng nhé.

Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất 2022

Tắm rượu cho gà cần làm khô cẩn thận tránh nấm mốc
Tắm rượu cho gà cần làm khô cẩn thận tránh nấm mốc

Với những chia sẻ của nhà cái Bog8vn.com hy vọng rằng anh em sư kê đã biết cách tắm rượu cho gà chọi. Kết hợp với các bài thuốc vần vò vào nghệ có thể mang tới hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Đừng quên nếu không có thời gian hãy cứ để gà tắm cát để mang tới trạng thái tốt nhất và thư giãn nhất cho gà chọi nhé. Bạn đang áp dụng cách tắm cho gà nào hãy comment để mọi người cùng thảo luận nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *