Chat with us, powered by LiveChat

Cách Trị Gà Nhát Người Khá Đơn Giản Sư Kê Nên Biết

Cách trị gà nhát người như thế nào là mối đau đầu của nhiều anh em sư kê. Nhiều con gà hay nhưng quá nhát có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển và tập luyện của chúng. Chính vì lẽ đó mà các sư kê cần phải biết làm sao để gà dạn người hơn để phục vụ tốt cho chăm sóc và tập luyện. Và hơn hết là nếu có đi đấu sới gà thì chúng cũng không bị ảnh hưởng phân tâm sợ hãi.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà nhát người thì sao?

Đã gà chọi mà nhát người thì không bao giờ được đánh giá cao. Gà chọi là phải không sợ ai, không sợ bất cứ 1 cái gì thể hiện đúng tinh thần võ sĩ. Vì thế đây là việc cần làm của anh em sư kê.

Gà chọi nhát người có thể do chủ nhân chưa biết cách chăm sóc
Gà chọi nhát người có thể do chủ nhân chưa biết cách chăm sóc

Khó chăm sóc

Nếu không nhốt thì gần như chủ nhân không thể nào bắt được gà cả. Và khi đó phải đuổi chúng vòng quanh thì lại càng không tốt gây tâm lý sợ hãi cho gà. Khi đó có thể gà sẽ nhát người hơn và khó cho ăn khó chăm sóc cho chúng. Nhưng nếu gà bạo người thì mọi thứ đơn giản hơn khá nhiều khi có thể ôm ấp làm gì cũng được.

Tâm lý kém khi ra trận

Các sới gà có lượng âm thanh ồn ào cực lớn ảnh hưởng mạnh tới tâm lý của gà. Chính vì lẽ đó mà nếu không vững tâm lý thì việc sợ hãi bỏ chạy và thua cuộc là điều dễ hiểu. Chính vì lẽ đó mà sẽ gây bất lợi cho những chiến kê dù đá hay tới đâu thì đều không được đánh giá cao.

Chủ nhân chăm sóc gà kém

Không ai đánh giá cao sư kê chăm gà mà để gà nhát người cả. Đó là thể hiện sư kê không biết cách chăm gà và ít khi đụng tới gà nên chúng nhìn thấy người là sợ. Và những sư kê như này thường không cho là sư kê giỏi.

Nguyên nhân gà nhát người là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này trong đó phổ biến nhất là không được tiếp xúc với người thường xuyên. Không có hơi người dẫn tới gà bị lạ lẫm và sợ người. Khi đó chủ nhân không ôm ấp không tạo mối liên hệ nên cứ thấy bóng dáng người là sợ. Ngoài ra thì còn có 1 nguyên nhân khác nữa đó chính là gà bị tâm lý từ trước. Đó có thể là do bị đuổi bắt quá nhiều gây ra nỗi sợ hãi ám ảnh của chúng. Và như thế thì việc chúng nhát người là hết sức bình thường.

Nuôi nhốt gà cũng giúp gà tránh nhàt người
Nuôi nhốt gà cũng giúp gà tránh nhàt người

Cách trị gà nhát người như thế nào?

Nắm được nguyên nhân gà không dạn người thì chúng ta có thể biết cách xử lý ổn nhất có thể. Dưới đây là nguyên nhân mà anh em sư kê nên chú ý khi tìm hiểu về vấn đề này.

Ôm ấp thường xuyên

Rõ ràng việc ôm ấp thường xuyên sẽ nâng cao sợi dây liên lạc gắn kết giữa người và gà. Đây là điều dễ hiểu khi đúng theo câu lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Chúng ta trao cho chúng tình yêu thương thì chúng sẽ đáp lại sự tin tưởng. Dần dần chúng sẽ không còn sợ người nữa mà trở nên bạo dạn hơn. Chúng ta có thể ôm chúng mỗi ngày khi tập luyện vuốt vẻ, trò chuyện, tâm sự…

Cho ăn thường xuyên

1 cách nữa để trị gà nhát người đó là cho ăn. Người ta nói con đường gần nhất để đi tới trái tim là thông qua dạ dày. Chúng ta dùng đồ ăn để tạo sự tin tưởng với chúng. Bằng những đồ ăn ngon, lạ chắc chắn chúng sẽ nhớ ta rất lâu. Mỗi khi cho ăn thì đừng quên vuốt ve chúng để tạo sự an tâm tin tưởng nhé. Cách này có thể áp dụng với nhiều động vật khác thậm chí nhiều cô gái cũng dùng cách này để chinh phục các chàng trai.

Nhốt lại cho quen

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo việc nhốt chúng lại để quen hơn. Việc thả rông thường xuyên sẽ khiến chúng nhát người hơn. Đó là lý do vì sao gà thả vườn thường là rất sợ người. Ngược lại những con gà chọi nhốt nhiều thì chẳng sợ ai cả. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải chú ý đến tuổi nhốt chúng và cho chúng lên chuồng để dễ chăm sóc hơn nhé.

gà nhát người phải làm sao
Cho gà chạy nhiều, đá đấm nhiều để tránh nhát người sợ người

Cho tiếp xúc với người nhiều

Nếu quá nhút nhát thì hãy cho tiếp xúc với người nhiều. Đây là cách trị gà nhát người khá là hiệu quả. Vì sao các môi trường đa cấp, bảo hiểm thường tự tin mạnh dạn hơn những nơi khác vì ở đó họ tiếp xúc với rất nhiều người. Và luyện tập thường xuyên nên không còn ngại ngùng nữa. Vì thế hãy cố gắng cho chúng tiếp xúc với người, động vật khác để tăng sự bạo dạn.

Cho chọi nhiều

Gà chọi bản tính hăng máu nên việc cho chọi nhiều cũng là 1 cách để giúp chúng dạn người hơn. Hãy để chúng tập luyện vần hơi, vần đòn để đảm bảo rằng tăng khả năng trỗi dậy bản năng của chúng. Khi đó thì việc chúng dạn người cũng chỉ là 1 sớm 1 chiều mà thôi.

Không nuôi nhốt gần chó mèo

Chú ý đối với anh em nuôi gà là tuyệt đối không nuôi nhốt gần chó và mèo. Việc chó mèo đuổi có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn khi khiến chúng nhát hơn. Và nếu gà đã nhát, đã vỡ đòn thì gần như không thể nào làm gì khác được. Chính vì lẽ đó đã nuôi gà không nuôi chó và ngược lại.

Với những cách đơn giản bên trên thì chủ nhân có thể đã biết cách trị gà nhát người khá hiệu quả. Chúng ta có thể làm và phát huy tác dụng trong vòng từ 7-10 ngày. Và đôi khi có thể sớm hơn nếu như đúng gà chọi tông dòng chuẩn. Nếu vẫn chưa biết cách hoặc cần tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ với Bog 8 VN nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *