Chat with us, powered by LiveChat

Cách chữa căng cơ khi đá bóng đơn giản mà hiệu quả

Cách chữa căng cơ khi đá bóng đơn giản mà hiệu quả. Đối với những bạn chơi đá bóng, hiện tượng căng cơ có thể rất thường xuyên xảy ra và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Với những bạn đá bóng thường xuyên thì điều này có thể ảnh hưởng tới phong độ thi đấu trên sân cỏ. Nếu hiện tượng này tiếp diễn lâu dài có thể ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khỏe. Bài viết từ Blog thể thao này sẽ hướng dẫn bạn cách chữa căng cơ khi đá bóng hiệu quả.Nguyên nhân căng cơ khi chơi đá bóng

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chữa căng cơ khi đá bóng thì bạn phải tìm hiểu nguyên nhân trước tiên. Có 3 nguyên nhân chính khiến cho bạn dễ bị căng cơ khi chơi đá bóng.

NỘI DUNG CHÍNH

Vận động quá sức

Việc vận động quá sức là một trong những lí do khiến cho bạn cảm thấy căng cơ khi đá bóng
Việc vận động quá sức là một trong những lí do khiến cho bạn cảm thấy căng cơ khi đá bóng

Việc vận động quá sức được coi là một trong những lí do khiến cho bạn cảm thấy căng cơ khi đá bóng. Khi bạn chơi đá bóng với tần suất có nhiều và vượt quá sự chịu đựng của các cơ bắp hay xương thì nó sẽ làm cho bạn cảm thấy đau nhức khó chịu. Chơi bóng đá giúp bạn rèn luyện thể lực nhưng đến mức bị căng cơ thì quả thực là không nên.

Không khởi động trước khi vận động

Nhiều người có thói quen không khởi động trước khi chơi bóng đá khiến cho các cơ bắp bị đau khi thi đấu trên sân. Khởi động trước khi chơi thể thao là cần thiết để giúp các cơ làm quen với nhịp độ vận động. Khi bạn chơi đá bóng mà không khởi động các cơ xương bị co giãn đột ngột khiến cho cơ thể mệt mỏi. Hãy lưu ý, khởi động trước khi đá bóng là cần thiết và ngay cả khi bạn là người khỏe mạnh thì đây cũng là việc bạn cần làm đầu tiên.

Chấn thương khi chơi đá bóng

Khi bạn chơi đá bóng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lần va chạm gây ra những tổn thương ở bắp chân như cơ hay mạch máu và làm cho bạn cảm thấy đau nhức khó chịu. Sau một thời gian cơ thể không được luyện tập đều đặn, các chấn thương sẽ xảy ra khi bạn hoạt động quá sức.

Căng cơ xảy ra do các chấn thương khi bạn chơi đá bóng
Căng cơ xảy ra do các chấn thương khi bạn chơi đá bóng

Cách chữa căng cơ khi đá bóng

Cách chữa căng cơ khi đá bóng bạn cần nhớ là bạn cần phải ngừng các hoạt động đá bóng lại nếu bạn không muốn tình trạng này tệ hơn. Bạn cần phải tiến hành chườm lạnh cho phần bắp chân bạn cảm thấy bị căng cơ.

Bài viết liên quan: Bật mí cách cá độ bóng đá luôn thắng mà ai cũng nên chọn

Khi bạn bị căng cơ chườm lạnh là cách hiệu quả nhất
Khi bạn bị căng cơ chườm lạnh là cách hiệu quả nhất

Chườm lạnh

Là cách chữa căng cơ khi đá bóng khá hiệu quả nếu như bạn ở tình trạng cấp tính. Lợi ích của việc chườm lạnh là sẽ làm cho lượng máu lưu thông đến phần bắp chân bị căng cơ giảm đi và khiến cho bạn cảm thấy bớt đau hơn. Sau đây là hướng dẫn chườm lạnh để chữa căng cơ khi đá bóng:

– Đầu tiên, hãy lấy khăn bọc viên đá lại và tiến hành chườm lạnh phần chân bị căng cơ trong 10-15 phút và mỗi lần chườm đá nên cách nhau khoảng 1 tiếng.

– Bạn tuyệt đối không cho phần căng cơ tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh

– Trước khi bạn muốn chườm lạnh tiếp cho phần cơ bị căng, hãy làm cho nhiệt độ khu vực đó bình thường.

– Bạn có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh như một cách chữa căng cơ khi chơi đá bóng trong khoảng 1 cho tới 3 ngày sau khi bạn cảm thấy bị căng cơ.

Căng cơ dẫn đến hậu quả khó lường
Căng cơ dẫn đến hậu quả khó lường

Lưu ý

Chú ý khi có vết thương ngoài da hoặc cơ thể bạn dễ hạ nhiệt thì bạn cũng không nên áp dụng phương pháp chườm lạnh.

Hãy chú ý rằng, việc bạn chườm đá quá lâu trong 1 lần không khiến bạn dễ chịu hơn mà có thể để lại biến chứng. Khi bạn có vết thương ngoài da hoặc cơ thể bạn dễ hạ nhiệt thì bạn cũng không nên áp dụng phương pháp chườm lạnh.

Trên đây là nguyên nhân khiến bạn bị căng cơ khi đá bóng và cách chữa căng cơ khi đá bóng hiệu quả của Bog8. Hy vọng, bạn có thể áp dụng những biện pháp này để có thể chữa được những chấn thương khi chơi đá bóng.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *