Chat with us, powered by LiveChat

Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Gọn Gàng Thoáng Mát

Cắt lông gà chọi không chỉ đơn thuần là loại bỏ lớp lông đã khô, đã già cỗi mà tác dụng còn hơn thế. Chúng có thể giúp chiến kê oai phong lẫm liệt hơn và thuận tiện hơn nhiều trong việc om bóp vào nghệ. Những chiếc lông này thường là không thấm nước nên khi tiếp xúc với rượu nghệ có thể sẽ không thấm sâu được vào lớp da gà. Khiến cho chúng không được om bóp cần thiết để tăng độ dày và đỏ. Vì thế cắt lông sẽ là giải pháp trong trường hợp này.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách cắt lông gà chọi đơn giản tiện lợi

Nếu bạn chưa biết cách cắt lông gà thì cũng đừng nên quá lo lắng. Việc này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chỉ cần 1 chiếc kéo sắc là có thể trổ tài ngay lập tức. Thật ra kéo nào cũng có thể cắt được nhưng nếu mua kéo chuyên dụng thì mọi thứ sẽ thuận tiện hơn.

Thời điểm cắt

Chúng ta nên lựa chọn lúc buổi trưa trời nắng để cắt. Lúc này thời tiết ấm áp dễ chịu không bị cái lạnh của sương sớm ảnh hưởng. Chúng ta cũng không nên cắt vào mùa đông mà thay vào đó là cắt mùa ấm, nóng. Hoặc nếu cắt vào mùa đông thì hãy đảm bảo tìm cách giữ ấm được cho gà. Nên nhớ rằng bộ lông của chúng cũng là lớp áo giữ nhiệt thượng hạng tránh được cái rét cái lạnh. Nếu bỏ đi thì phải bù cái khác bằng hệ thống sưởi hoặc chỉ thả khi trời nắng.

Hướng dẫn cách cắt tỉa lông gà chọi đơn giản.
Hướng dẫn cách cắt tỉa lông gà chọi đơn giản.

1 lưu ý khác nữa khi tiến hành cắt lông gà chọi đó là chỉ cắt khi gà đã khô lông. Tức là chúng đã thay hoàn thiện bộ lông và không còn lông ống lông máu nữa. Thời điểm thay lông là thời điểm nhạy cảm của gà chúng sẽ yếu hơn và lực cơ thể cũng tương tự. Nếu tác động thời điểm này sẽ rất dễ bị ốm. Vì thế hãy đợi chúng khô lông, không còn lông máu sẽ tiến hành cắt.

Vị trí cắt

Để cắt lông gà chọi đẹp thì vị trí cắt cũng khá là quan trọng. Chúng ta có những vị trí cắt thường thấy nhất như đùi, lông ức và cổ. Tuyệt đối không cắt lông cách, lông mã, lông đuôi. Các vị trí này giúp gà rất nhiều trong các cuộc chiến. Chúng sẽ giữ thăng bằng cho gà khi dậm nhảy tung cú đá. Nếu bị ngã ra sẽ mất lợi thế và bị đối phương tấn công. Chính vì lẽ đó mà các lông gà ở vị trí này bất khả xâm phạm.

  • Chúng ta tiến hành cắt cụt cho tới tận gốc của lông gà. Đừng quá lo lắng khi chúng vẫn còn những chân lông cũ sau này chúng tự dụng hoặc sau khi khô hẳn chúng ta có thể tự nhổ cho chúng.
  • Tương tự như vậy với các phần lông ngực, ức và lông đùi. Những phần lông này cũng cần cắt để giúp cho quá trình om bóp được dễ hơn. Cách cắt tương tự như lông đầu cổ.
  • Đôi khi không cần cắt chúng vẫn tự có thể rụng đi được dưới tác dụng của những trận chiến hoặc tập luyện hoặc om bóp. Dần dần những lông này không mọc nữa do lỗ chân lông đã bị hỏng không còn nang lông nữa..
  • Với phần lông bụng thì cũng có thể cân nhắc cắt hay không. Cắt cũng được mà không cắt cũng được nhưng tùy theo chủ nhân như thế nào.
Hướng dẫn cắt tỉa lông gà chọi cực đơn giản
Hướng dẫn cắt tỉa lông gà chọi cực đơn giản

Chăm sóc gà sau cắt lông

Khi cắt lông xong thì có thể cơ thể gà sẽ hơi yếu do chưa quen với việc này. Chính vì thế chúng ta cần phải chăm sóc chúng để ý 1 chút để chúng làm quen với môi trường. Không nói đâu xa chỉ cần chúng ta cởi áo ra đã cảm thấy lạnh và có thể cảm lạnh rồi chứ đừng nói tới gà. Vì cơ thể của chúng chưa quen với môi trường, nhiệt độ và thời tiết nên như vậy. Chúng ta tốt nhất nên nhốt chúng trong khu vực ấm áp để chúng thích nghi dần. Lúc này hạn chế để chúng bị mưa hoặc lạnh sẽ rất dễ ốm. Chưa kể cần cho ăn uống đầy đủ để hồi phục cơ thể gà.

Cách cắt lông gà chọi đẹp không khó.
Cách cắt lông gà chọi đẹp không khó.

Có cần thiết phải cắt lông gà chọi không?

Việc cắt lông này là hết sức cần thiết để cho gà có thể thấm nhuần các chất, nước trong nước om bóp, rượu nghệ của chúng. Tuy rằng lông gà không có khả năng chống thấm tốt như vịt nhưng cũng không thể đảm bảo 100% nước om tiếp xúc với da thịt được. Vì thế cần phải cắt bỏ lông để cho các nước chất này có thể giúp da gà đỏ hơn, dày hơn và tăng sự chống chịu với các yếu tố khí hậu thời tiết và các trận chiến căng thẳng.

Cắt tỉa lông gà chọi đẹp tại phần lông hông gà.
Cắt tỉa lông gà chọi đẹp tại phần lông hông gà.

Với gà cảnh gà tre thì có thể sẽ không cần thiết với những điều này. Bởi bộ lông là quan trọng nhất của chúng khi giúp chúng khoe được vẻ đẹp. Nếu cắt đi coi như gà mất đi giá trị và không được người khác yêu thích.

Tác dụng của việc cắt tỉa lông gà là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta tiến hành cắt tỉa lông gà chọi. Nó cũng có những tác dụng với các chiến kê mà gần như sư kê nào cũng nên biết. Và nhất là với gà đòn thì việc cắt lông là việc không thể thiếu được. Gà cựa đá miền Nam thì cắt ít hơn nên cần lông để chạy và bay nhảy, giữ thăng bằng tốt hơn.

  • Giúp gà khỏe hơn là điều chắc chắn khi tiếp xúc với sương gió nhiều thì cũng khỏe hơn là các xích công tử chăn ấm nệm êm.
  • Giúp om bóp vào nghệ cho gà dễ hơn khi không bị che lấp bởi lông.
  • Giúp phô diễn được vẻ đẹp của gà với làn da đỏ đẹp ai nhìn cũng thấy ưng ý,
  • ..
Chiến kê trông dũng mãnh hơn khi cắt tỉa lông gà chọi đẹp
Chiến kê trông dũng mãnh hơn khi cắt tỉa lông gà chọi đẹp

Kéo cắt lông gà chuyên dụng

Thật ra nếu có người giúp thì kéo nào cũng có thể cắt được tuy nhiên nếu cắt 1 mình thì tốt nhất nên sử dụng các loại kéo cắt tỉa lông thường dùng. Các loại kéo này chính là kéo có lưỡi dài và ngắn, nhỏ. Với thao tác nhẹ nhàng cũng lưỡi sắc có thể cắt ngọt phần lông gà ngay từ gốc của chúng. Chúng ta có thể tìm được các loại kéo này trên shopee, sendo, lazada bán rất nhiều.

Kéo cắt lông gà chọi tham khảo
Kéo cắt lông gà chọi tham khảo

Với những thông tin chia sẻ về cách cắt lông gà chọi đẹp hy vọng rằng anh em đã biết cách áp dụng với chiến kê của mình. Thời điểm cắt lông tốt nhất khi gà đã khô lông vào tháng 9 hoặc tháng 10 tùy theo từng gà và thời điểm mọc lông. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với nhà cái Bog8 để anh em đam mê gà có thể tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *