Chat with us, powered by LiveChat

Đội Bóng, Câu Lạc Bộ Yếu Nhất Thế Giới

Trong làng bóng đá thế giới hiện nay, có rất nhiều câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia khác nhau. Chỉ tính riêng tại tổ chức bóng đá lớn nhất trên thế giới hiện nay là FIFA, thì đã có đến 211 quốc gia là thành viên. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều những câu lạc bộ, đội tuyển khác không thuộc về FIFA. Vậy bạn có tò mò, đâu là đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới hiện nay không? Hãy cùng mình khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Đội Bóng, Câu Lạc Bộ Yếu Nhất Thế Giới là ai?

Đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới hiện nay thuộc FIFA là ai?

Theo bảng xếp hạng mà FIFA vừa mới công bố gần đây, thì đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới hiện nay chính là đội tuyển quốc gia San Marino. Quốc gia này nằm ở Châu Âu và hiện đang là thành viên của UEFA. Chính xác hơn thì San Marino chính là một quốc gia nhỏ bé có vị trí địa lý nằm ở bên trong lãnh thổ Italy. Trong số các thành viên của UEFA thì đây chính là nước có dân số ít nhất.

Trong lịch sử nền bóng đá của quốc gia này, họ chỉ từng thắng trong một trận đấu duy nhất, đso chính là chiến thắng 1 – 0 trước đội tuyển quốc gia Liechtenstein ở trong một trận giao hữu được tổ chức vào ngày 28/4/2004. Trước đây, cùng với Bhutan, thì đây chính là đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất FIFA khi cả 2 đội bóng cùng xếp ở vị trí thứ 208. Tuy nhiên, sau trận hòa 0 – 0 trước đối thủ Estonia ở vòng loại Euro năm 2016, họ đã phần nào cải thiện được thành tích của mình ở trên bảng xếp hạng của FIFA. Đồng thời, cũng trong chính vòng loại Euro năm 2016 này, đội tuyển San Marino đã lập được thêm kỳ tích khi là đội tuyển có bàn thắng trên sân khách đầu tiên ở trong trận thua 1 – 2 trước đối thủ Lithuania được diễn ra vào ngày 8/9/2015.

San Marino – Đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới hiện nay thuộc FIFA

Tiếp theo đó, tính đến thời điểm cuối năm 2020 thì San Marino đã có tổng cộng 174 trận đấu, tuy nhiên, số trận thắng mà họ ghi nhận được trong lịch sử bóng đá của mình vẫn chỉ có duy nhất 1 trận đấu. Trong khi đó, tổng cộng họ đã để bị thủng lưới 730 bàn, trong khi mới chỉ ghi được có 24 bàn thắng, trong suốt lịch sử bóng đá 34 năm của mình. Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận một cách công bằng, đó là dù họ bị đánh giá là đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới, thế nhưng, trên thực tế thì những đối thủ của họ tại UEFA là cực mạnh. Không những vậy, họ vẫn chưa có cơ hội được đối đầu với những đội bóng yếu kém hơn đến từ các châu lục khác. Chính điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thứ hạng của đội bóng. Do đó, nếu thi đấu một cách công bằng giữa tất cả các đội tuyển, câu lạc bộ thì chưa chắc họ đã là đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới đâu nhé.

Đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới hiện nay không thuộc FIFA là ai?

Ngoài bảng xếp hạng do FIFA công bố, thì các tiêu chí dùng để xếp hạng các đội tuyển, câu lạc bộ trên thế giới ở bộ môn thể thao vua này còn được sắp xếp dựa theo bảng xếp hạng do Elo cung cấp. Theo bảng xếp hạng này, thì thứ hạng của các đội tuyển, câu lạc bộ sẽ được tính theo công thức riêng, do đó, kết quả sẽ hoàn toàn khác biệt hẳn so với bảng xếp hạng các đội tuyển, câu lạc bộ bóng đá trên thế giới của FIFA.

Không những vậy, bảng xếp hạng mà Elo cung cấp, còn có khá nhiều các đội tuyển, câu lạc bộ không thuộc tổ chức FIFA xuất hiện. Do đó, tổng số các đội bóng trong bảng xếp của Elo lên tới 239 đội bóng, thay vì 211 đội bóng như của FIFA. Như mình đã chia sẻ ở trên, thì đội bóng, câu lạc bộ yếu nhất thế giới theo FIFA sẽ là San Marino. Còn thế như xét theo bảng xếp hạng của Elo thì đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới lại là

Đội tuyển, câu lạc bộ yếu nhất thế giới hiện nay không thuộc FIFA – Palau

.

Đây là một quốc gia độc lập và khá hiếm so với các đội bóng, câu lạc khác khi vừa không phải là thành viên của FIFA, lại vừa không phải là thành viên của Liên đóng bóng đá châu Đại Dương (Viết tắt là OFC). Cũng chính vì lý do đó mà họ không được xem xét tư cách để tham dự các giải đấu chính thức mà OFC tổ chức cũng như không được tham dự vòng loại của World Cup.

Đội bóng này đã từng có một trận thua đậm nhất trong lịch sử bóng đá của mình với tỷ số 2 – 15 trước Guam, ở trong giải đấu bộ môn bóng đá nam do đại hội thể dục thể thao Micronesia tổ chức năm 1998. Ở giải đấu này, mỗi đội bóng sẽ chỉ có 9 cầu thủ tham dự thi đấu (thay vì 11 cầu thủ như thông thường) và thời gian thi đấu mỗi trận sẽ là 80 phút.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *