Chat with us, powered by LiveChat

Top 3 Cầu Thủ Có IQ Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

Không chỉ sở hữu tài năng chơi bóng cùng với thể lực vượt trội so với những cầu thủ khác. Top 5 cầu thủ mà mình chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay còn sở hữu chỉ số IQ cực kỳ đáng ngưỡng mộ nữa đấy nhé. Hãy cùng mình tìm hiểu xem những ai là người đã ghi danh được tên mình vào bảng xếp hạng Top 3 cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Chỉ số IQ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về danh sách Top 3 cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem IQ là gì? Có gì mà mọi người lại thường ngưỡng mộ những người có chỉ số IQ cao đến vậy nhé.

Chỉ số IQ là gì?

Chỉ số IQ thực chất là một tính trạng về số lượng. Sự hình thành cũng như phát triển của tính trạng này chính là kết quả của sự tác động cộng gộp các gen khi tác động theo cùng một hướng. Vì vậy, trị số IQ ở trong quần thể người thực chất là một dãy liên tục theo sự phân bố Gauss. Chỉ số IQ còn được biết đến với cái tên chỉ số thông minh. Hiện nay, chỉ số IQ sẽ được tính theo công thức sau: Chỉ số IQ = (AM/AR) x 100. Trong đó: AM là tuổi khôn, còn AR là tuổi thực của người đó. Tuổi khôn của từng người sẽ được xác định thông qua hệ thống các hình vẽ, câu hỏi… để giúp kiểm tra khả năng tính toán, suy đoán, ghi nhớ… của người đó.

Theo Binet, hiện nay trong quần thể người thì IQ được phân chia các mức độ như sau:

– 0 – 25: Bị tính là ngu

– 25 – 50: Bị xem là đần độn

– 50 – 70: Bị coi là dốt nát

– 70 – 80: Bị xếp vào nhóm trí tuệ kém

– 80 – 90: Xếp vào nhóm trí tuệ hơi kém

– 90 – 110: Trí tuệ ở mức trung bình

– 110 – 12-: Thuộc top những người thông minh

– 120 – 140: Thuộc nhóm ít những người rất thông minh

– 140 trở lên: Được xếp vào nhóm những người thiên tài, cực kỳ ít người trên thế giới đạt được mức IQ này.

Top 3 cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay

Cầu thủ có IQ cao nhất thế giới: Vị trí số 1: Gerard Pique – IQ 170

Cầu thủ có IQ cao nhất thế giới: Vị trí số 1: Gerard Pique – IQ 170

Người đứng đầu bảng xếp hạng danh sách các cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay không phải ai khác mà chính là Trung vệ Gerard Pique. Anh không chỉ sở hữu một thân hình cao lớn vượt trội cùng với vẻ ngoài vô cùng điển trai so với những cầu thủ khác. Mà hơn thế nữa, anh còn cực kỳ nổi bật với chỉ số IQ lên đến 170 – một chỉ số mà bất cứ ai cũng cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Với chỉ số này, anh không chỉ ghi tên mình vào danh sách các cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay, mà anh còn được xếp vào nhóm 0.001% dân số thế giới – những người có chỉ số IQ lên đến 170. Không những vậy, với mức chỉ số này, có thể bạn chưa biết, anh còn vượt mặt cả nhà vật lý thiên tài Albert Einstein – người sở hữu chỉ số IQ 160.

Cầu thủ có IQ cao nhất thế giới: Vị trí số 2: Arsene Wagner – IQ 157

Trước đây, Arsene Wagner từng giữ vai trò là cựu huấn luyện viên của Câu lạc bộ Arsenal. Không chỉ nổi tiếng và được nhiều người kính trọng, bởi là người đã có công lớn trong việc dẫn dắt đội bóng gặt hái được vô số những thành tựu lớn cho Câu lạc bộ Arsenal. Hơn thế nữa, ông còn được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi trí thông minh vượt trội của mình. Với chỉ số IQ lên đến 157, ông còn được người hâm mộ đặt cho biệt danh hết sức ưu ái – “giáo sư” của làng túc cầu.

Cầu thủ có IQ cao nhất thế giới: Vị trí số 3: Mario Balotelli – IQ 157

Cầu thủ có IQ cao nhất thế giới: Vị trí số 3: Mario Balotelli – IQ 157

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong bảng xếp hạng các cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay chính là Mario Balotelli. Chàng tiền đạo vừa trẻ tuổi vừa vô cùng tài năng, thông minh này sinh năm 1990 tại Palermo của nước Ý xinh đẹp. Không chỉ sở hữu tài năng xuất chúng trên sân cỏ. Với chỉ số IQ lên đến 157, anh còn xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ có IQ cao nhất thế giới hiện nay. Chính vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi người ta gọi anh là một trong những cầu thủ tài năng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không biết có phải vì chỉ số IQ cao nên Mario Balotelli vẫn bị các vị huấn luyện viên coi là một con ngựa hoang khó thuần hóa hay không. Bởi tính cách của anh khá là quậy phá, có chút bốc đồng, thậm chí là có chút vô kỷ luật cả ở trên sân cỏ lẫn ngoài đời sống thường ngày.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *