Chat with us, powered by LiveChat

Top 3 Cầu Thủ Kiến Tạo Nhiều Nhất Thế Giới

Trong môn thể thao vua, người ghi bàn trong mỗi trận đấu là vô cùng quan trọng, họ thường được xem như người hùng của mỗi trận đấu. Do đó, tên tuổi của họ được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là với nhưng fan phong trào, gần như “chỉ có cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng mới là cầu thủ giỏi”, những cầu thủ khác có khi còn chẳng được nhớ tên. Tuy nhiên, những người kiến tạo cũng là người có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp tạo ra bàn thắng đấy nhé. Hãy cùng tìm hiểu Top 3 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới để xem những “người hùng thầm lặng” này là ai nhé.

Cầu thủ Luis Suarez (256 đường kiến tạo)

Không chỉ là một trong những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới, Luis Suarez còn được biết đến là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thập kỷ này. Anh cùng với Neymar và Lionel Messi tại Barcelona đã tạo nên một bộ ba sát thương kinh hoàng nhất của thế giới bóng đá. Ngoài khả năng ghi bàn ra, Luis Suarez còn là một nhà kiến tạo thật sự tuyệt vời.

Luis Suarez bắt đầu sự nghiệp với trái bóng tròn của mình tại Club Nacional de Football măm 2005. Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với khả năng chơi bóng của mình, anh đã được AFC Ajax kỹ hợp đồng vào năm 2007. Tiếp theo đó, vào năm 2011, Luis Suarez đã ký hợp đồng với Liverpool, ngay trước khi anh chính thức gia nhập vào câu lạc bộ Barcelona năm 2014. Hiện tại, Luis Suarez đang thi đấu dưới màu áo của Atletico de Madrid.

Luis Suarez đã có một sự nghiệp thi đấu hết sức ấn tượng, đặc biệt là khi anh thi đấu ở Liverpool và Barcelona. Trong suốt sự nghiệp của mình với trái bóng tròn, anh đã tạo nên một con số khổng lồ những đường kiến tạo, cụ thể là 256 đường kiến tạo cho cả quốc gia và cả các câu lạc bộ mà anh từng đầu quân. Với sự tài năng của mình, anh còn có thể dễ dàng ghi tên mình vào danh sách những tiền đạo “hoàn hảo” nhất của bóng đá hiện đại. Thậm chí, không ít người còn cho rằng những gì mà người ta đánh giá về anh chưa thực sự xứng tầm với khả năng thật sự của anh.

Cầu thủ Luis Suarez - 256 đường kiến tạo
Cầu thủ Luis Suarez – 256 đường kiến tạo

Cầu thủ Cristiano Ronaldo (258 đường kiến tạo)

Một cái tên có lẽ dã quá quen thuộc với nhũng người yêu thích môn thể thao vua này. Anh góp mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng về bóng đá: cầu thủ kỹ thuật nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, cầu thủ giàu nhất…. và tất nhiên, danh sách csc cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới cũng không thể thiếu tên anh được.

Anh được ví như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trên sân cỏ. Anh chính là huyền thoại của Real Madrid. Tính đến nay, anh vẫn luông được xem là tiền đạo hoàn thiện nhất của lịch sử bóng đá. Vào năm 2002, anh đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với Sporting CF. Và ngay năm tiếp theo, tức năm 2003 anh đã gia nhập Manchester United. Và cũng chính tại nơi dây, anh bắt đầu được cả thế giới biết đến, đồng thời thu hút được sự chú ý của các câu lạc bộ lớn. Nhờ đó mà năm 2009, cầu thủ này đã chính thức chuyển sang thi đấu tại Real Madrid. Anh đã gắn bó với câu lạc bộ này trong 11 mùa giải. Đến năm 2018 thì Ronaldo chính thức gia nhập Juventus tại Serie, đây cũng là lúc anh chia tay Los Blancos.

Hiện nay, dù đã bước sang tuổi 35, tuổi mà nhiều cầu thủ có lẽ đã kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, thì anh vẫn tiếp tục giữ vững đưuọc vị trí số 1 cầu thủ xuất sắc nhất và vị trí số 2 trong danh sách những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới. Cristiano Ronaldo đã từng giành được giải thưởng Quả bóng vàng 5 lần này đã kiến tạo được 258 đường kiến tạo trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Và tình đến thời điểm hiện tại, anh vẫn đang tiệp tục phá vỡ các kỷ lục của chính bản thân mình cũng như các siêu cầu thủ khác trên thế giới.

Cầu thủ Cristiano Ronaldo - 258 đường kiến tạo
Cầu thủ Cristiano Ronaldo – 258 đường kiến tạo

Cầu thủ Lionel Messi (319 đường kiến tạo)

Dù chỉ đứng trên các cầu thủ ở vị trí số 3 là Suarez và Ronaldo 1 – 2 bậc trong bảng xếp hạng các cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới. Nhưng số đường kiến tạo mà anh đã tạo ra thì lớn hơn hẳn so với 2 vị trí ngay dưới mình khi mà thành tích của anh lên đến 319 đường kiến tạo.

Ngay từ khi chỉ còn là một thiếu niên, anh đã được thi đấu cho Barcelona. Và ngay trong trận ra mắt, anh đã khiến cho cả thế giới phải đảo điên. Anh còn cho chúng ta thấy được lòng trung thành gần như tuyệt đối của mình, một điều mà chúng ta thường rất ít khi gặp ở trong bóng đá. Cầu thủ này thi đấu ở Barcelona khi còn trẻ, và anh đã thi ở đấu ở đó gần như cả cuộc đời sự nghiệp của mình. Từ đó cho đến tận năm 2021 vừa rồi, Messi mới từ giã Barcelona và chuyển đến PSG để thi đấu.

Messi được xem là tiền đạo hoàn thiện nhất của thế hệ này. Bởi, với một tư cách là tiền đạo, anh đã có được đầy đủ mọi thứ mà mình cần: một người rê bóng tuyệt vời, một tầm nhìn để ghi bàn tốt, thậm chí là một tầm nhìn hoàn hảo. Suốt sự nghiệp thi đấu của mình đến giờ, anh đã có 319 đường kiến tạo cho cả đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ. Anh còn từng giành được danh hiệu quả bóng vàng đến tận 7 lần. Vị trí số 1 này, hẳn không ai có thể xứng đáng hơn anh.

Cầu thủ Lionel Messi - 319 đường kiến tạo
Cầu thủ Lionel Messi – 319 đường kiến tạo
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *