Chat with us, powered by LiveChat

Châu Á Có Bao Nhiêu Suất Dự World Cup 2022?

Theo thông cáo báo chí chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới (Viết tắt là FIFA) sau khi đã bàn bạc, thảo luận và cùng thống nhất với AFC để bàn bạc về nội dung Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022. Thì số suất tham dự World Cup 2022 của Châu Á năm nay sẽ không thay đổi so với những giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh từ trước đến nay.

Châu Á Có Bao Nhiêu Suất Dự World Cup 2022?

Cụ thể thì đáp án cho câu hỏi Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 chính là sẽ có 4,5 suất bạn nhé. Trong đó có 4 đội sẽ được quyền vào thẳng vòng bảng World Cup 2022. Còn 1 đội còn lại sẽ phải tham gia vòng đá play – off của liên lục địa. Nhưng vì năm nay World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar, một đất nước thuộc khu vực Châu Á. Chính vì đó mà danh sách các đội tuyển này sẽ không bao gồm đội tuyển chủ nhà Qatar, chủ nhà của giải đấu danh giá nhất thế giới ở cấp độ đội tuyển. Do vậy, khi hỏi về Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022, thì một số người trả lời đáp án là 5,5 suất thực tế cũng không sai bạn nhé. Bởi vì đây mới là con số thực tế số suất đội tuyển Châu Á tham dự giải đấu World Cup trong năm 2022 này.

Như thông lệ những năm trước đây, thì số đội tham dự giải đấu này của Châu Á sẽ tương đương với số suất của Châu Mỹ. Còn các châu lục khác sẽ có số suất tham dự cụ thể như sau: đứng đầu là Châu Âu với 13 suất, tiếp theo đó là Châu Phi với 5 suất. Xếp ngay sau khu vực Châu Á là CONCACAF với 3,5 suất. Cuối cùng là châu Đại Dương, chỉ với 0,5 suất mà thôi.

Tính đến thời điểm hiện tại, vòng loại giải đấu World Cup 2022 đang diễn ra ở vòng đấu thứ 2. Ở vòng đấu này, sẽ có 40 đội tuyển đến từ các Châu lục khác nhau, và được bốc thăm để chia thành 8 bảng. Như vậy, mỗi bảng đấu sẽ bao gồm 5 đội, tổ chức thi đầu vòng tròn, gồm 2 lượt đi và về, để từ đó lựa chọn ra 8 đội nhất mỗi bảng và 4 đội nhì mỗi bảng có kết quả thi đấu tốt nhất và giành quyền vào vòng 3 World Cup 2022.

Đội tuyển nào sẽ được vào vòng 3 World Cup?

Sau khi đã bước vào vòng 3, thì 12 đội này sẽ tiếp tục được chia thành 2 bảng đấu. Thể thức thi đấu cũng tương tự như vòng 2, để có thể lựa chọn ra 4 đội đứng nhất và nhì của mỗi bản. Vòng 3 được xem là vòng loại cuối của mỗi kỳ World Cup. Nếu có kết quả thi đấu xuất sắc trong vòng 3 này và được lựa chọn vào vòng đấu tiếp theo, thì đồng nghĩa với việc đội tuyển đó sẽ được vào thẳng Vòng chung kết World Cup 2022. Còn 2 đội đứng ở vị trí thứ 3 của mỗi bảng thì sẽ tiếp tục phải thi đấu đối đầu với nhau để có thể tranh suất dự Play – off của liên châu lục.

Còn Qatar, như mình đã chia sẻ ở trên, do đây là đội tuyển chủ nhà, do đó, họ sẽ nghiễm nhiên giành được một vé vào thẳng vòng chung kết World Cup mùa giải 2022 này. Tuy nhiên, theo quy định từ trước đến giờ của giải đấu này, thì vòng loại World Cup kể cả là năm 2022 hay những năm khác sẽ đều tính đến các suất chơi tại Asian Cup 2023. Do đó, đội tuyển Qatar dù có vé vào thẳng vòng chung kết World Cup năm 2022 vẫn sẽ buộc phải tham dự vòng loại này. Nhưng cũng vì lý do “tham dự cho có” này mà kể cả có tham gia tất cả các vòng loại đi chăng nữa, thì tâm lý của các cầu thủ đội tuyển Qatar khi tham gia mọi trận đấu đều khá thoải mái. Nhưng bù lại, sự có mặt của đội Qatar lúc này lại gây ảnh hưởng ít nhiều tới những suất còn lại trong nội bộ của khu vực Châu Á.

Qatar sẽ có 1 vé vào thẳng Vòng chung kết World Cup 2022 do là nước chủ nhà

Có thể nói, Qatar đã nghiễm nhiên giành được vị trí ngôi nhất bảng để có thể bước thẳng vào vòng loại thứ 3 của mùa giải World Cup 2022 này. Nhưng vì là đội chủ nhà, nên đội tuyển Qatar sẽ không tham dự các trận đấu ở vòng loại này. Mà thay vào đó, đội giữ vị trí thứ nhì có thành tích thi đấu tốt thứ 5 sẽ giành được tấm vé vào vòng loại World Cup 2022 cuối cùng này.

Như vậy, khi được hỏi “Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022”, thông qua bài viết này bạn đã hoàn toàn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi này rồi đúng không nào? World Cup là một giải đấu lớn nhất hành tinh ở cấp đội tuyển, do đó, ai cũng ao ước, khát khao đội tuyển nước nhà có thể tham gia vào giải đấu này. Với một đất nước chưa từng được tham dự bất kỳ mùa giải World Cup nào như Việt Nam chúng ta, có thể nói, đây chính là ước mơ của mỗi người con đất Việt. Hy vọng một ngày, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến đội tuyển nước nhà được tham gia vào giải đấu này nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *