Chat with us, powered by LiveChat

Thực Trạng Chết Vì Cờ Bạc Online Hiện Nay

Chết vì bị tai nạn, ung thư, ăn hay uống nhầm chất độc, đuối nước… thì không còn ai lạ lùng nữa. Nhưng “chết vì cờ bạc online” nghe có vẻ hơi sai sai. Cờ bạc, cùng lắm thì chỉ mất tiền, mất của, chứ cờ bạc làm sao mà giết chết ai được cơ chứ. Có thể vì nó chỉ là mặt chìm chứ chưa thật sự nổi lên trên thị trường hiện nay, do đó thực trạng chết vì cờ bạc online chưa được nhiều người biết đến. Trên thực tế, việc này là hoàn toàn có thể xảy ra, nếu như con nghiện ngày càng lún sâu và đi đến bước đường cùng. Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Chết vì cờ bạc online

Thực trạng chết vì cờ bạc online hiện nay

Trường hợp này thường sẽ chỉ xảy ra với những con nghiện cờ bạc nói chung hay nghiện lô đề, cá độ, xóc đĩa… nói riêng. Mà một khi đã gọi là “nghiện” thì có nghĩa là máu ăn thua, đỏ đen đã ngấm vào cả trong máu của họ rồi. Do đó, việc kiểm bản chính bản thân mình khi chơi là điều gần như không thể. Họ gần như mất đi toàn bộ lý chí của mình, kể cả khi không còn 1 xu dính túi thì họ sẵn sàng đi vay, mượn tất cả những nơi có thể để tìm cách gỡ gạc lại bằng được. Và khi không còn ai để vay mượn nữa, họ sẽ bốc họ hay tìm đến những nơi tín dụng đen. Và đây cũng chính là bước chân sa ngã đầu tiên của họ.

Chính cái bẫy này đã khiến cho không ít anh em bạc thủ bị chết vì cờ bạc online lúc nào không biết. Chết ở đây mang cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Chắc hẳn bạn cũng đã từng ít nhiều gặp 1 vài trường hợp phải bán nhà, bỏ nhà đi xa xứ. Nghiêm trọng hơn thế, có những người còn túng quá làm liều, đi ăn trộm, ăn cướp, khiến cho bản thân rơi vào con đường tù tội. Thậm chí, đã có những người “chết vì cờ bạc online” một cách thật sự do không tìm được hướng giải thoát, không thể tha thứ cho bản thân hoặc vì nợ nần quá nhiều. Nhưng cũng thật đáng buồn, vì những con nghiện này sẽ chẳng bao giờ chịu dừng lại cho đến khi họ đi đến bước đường cùng không lối thoát.

Thực trạng chết vì cờ bạc online hiện nay

Chẳng phải nói quá lên để dọa nạt hay câu view, trên thực tế có rất nhiều cái chết vì cờ bạc online để lại vô vàn sự tiếc nuối cho người thân, gia đình và bạn bè. Hẳn các bạn vẫn chưa quên, mới gần đây thôi, trên khắp các trang mạng, báo, đài đều xôn xao vụ một hot boy mạng xã hội đã tự kết thúc cuộc đời mình. Mà nguyên nhân theo như mọi người chia sẻ lại, là vì lỡ sa chân vào con đường cờ bạc mà anh đã mang số nợ lên đến 50 tỷ đồng. Vậy với những trường hợp như này, thì liệu có được gọi là chết vì cờ bạc online hay không?

Vậy chết vì cờ bạc online liệu có đáng không?

Đã là con người, thì ai cũng vậy. Đa số chúng ta khi gặp khó khăn, thử thách, và nhất là khi bản thân cảm thấy đã quá mệt mỏi, thì thường sẽ tìm cách để kết thúc cái việc đau khổ đó lại. Thế nhưng, mỗi người lại có một cách kết thúc khác nhau. Có người sẽ chọn đối mặt với nó, đập tan cái khó khăn đó đi để trở nên mạnh mẽ hơn và đón nhận những điều mới mẻ đang bị sự khó khăn này ngáng đường. Nhưng bên cạnh đó, lại cũng có không ít người lựa chọn cái chết. Bởi họ cho rằng, đây là cách giải quyết tốt nhất, chết thì sẽ được giải thoát, chết là mọi việc đều sẽ được giải quyết. Nếu vậy thì, chết vì cờ bạc online liệu có đáng không? Có nên chọn cái chết để giải quyết tận gốc mọi vấn đề về nợ nần hay không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Nếu bạn chết đi, thì những người đau khổ nhất sẽ chính là gia đình, vợ con của bạn. Cái chết của bạn không những không giúp giải quyết nợ nần, mà nó còn để lại một gánh nặng lớn cho những người ở lại. Họ vừa phải chịu nỗi đau đến tột cùng khi mất đi người thân, lại vừa phải gánh một món nợ từ trên trời rơi xuống. Đó là còn chưa kể đến, chỉ vì những thứ đam mê phù phiếm như cờ bạc mà phải mất đi cả mạng sống này, chẳng phải là rất đáng tiếc hay sao?

Vậy chết vì cờ bạc online liệu có đáng không?

Bên cạnh đó, cũng không ít anh em nghĩ quẩn mà đi giết chủ nợ với suy nghĩ vô cùng thiển cận rằng, chỉ cần chủ nợ chết đi thì mọi nợ nần cũng sẽ được xóa bỏ. Nhưng bạn có nghĩ rằng pháp luật sẽ để cho bạn trốn thoát được hay không? Vậy là, cái chết vì cờ bạc online này không phải chỉ lấy đi mạng sống của 1 người, mà là tận 2 người. Và tất nhiên, gia đình bạn sẽ phải hứng chịu nỗi mất mát, sự đàm tiếu suốt cả cuộc đời này.

Hãy nhớ rằng, chết vì cờ bạc online không thể giải quyết triệt để bất cứ một vấn đề nào cả. Thay vào đó, khi đã nhận bản thân chẳng còn gì để mất, vậy thì hãy dùng toàn bộ sức lực, trí óc còn lại của bản thân để quay đầu và tu chí làm ăn. Chỉ có cách đó mới có thể nhanh chóng trả được nợ nần và đem lại cho bạn một cuộc sống tự do mà thôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *