Chat with us, powered by LiveChat

Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Khỏe Nhất Sung Nhất?

Cho gà ăn gì trước khi đá các sư kê đã biết hay chưa? Đây là điều quan trọng để đảm bảo được sức chiến đấu tốt nhất cho chiến kê của mình. Cho ăn linh tinh có thể khiến gà khó chịu không vận động được. Khó chịu mà bỏ chạy chịu thua thì đúng là lợi bất cập hại đấy nhé. Vì thế anh em cần chú ý trong vấn đề này và cần kỹ tính cẩn thận 1 chú. Cứ ề a cả nể cho ăn linh tinh thì khả năng thua là cao.

NỘI DUNG CHÍNH

Vì sao cần cho gà ăn trước khi đá?

Áp dụng từ phía con người mà suy ra con vật thì đúng là cần ăn trước khi đá. Không phải quá no nhưng vừa phải để đảm bảo cho gà đủ sức khỏe thể lực mà tham gia các trận chiến. Nếu quá đói có thể khiến gà cảm thấy sốt ruột, bồn chồn. Và cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ bị đối thủ thuốc gà khi nhận thấy gà mình đói. Ngược lại nếu để gà no thì khó vận động. Chưa kể là ăn no thì diều sẽ to lên. Bị đánh liên tục vào diều gà cũng sẽ không tốt cho gà và hệ tiêu hóa. Sau trận dù có dành chiến thắng cũng rất hại gà.

Không chỉ là những thức ăn đơn thuần mà 1 số người còn áp dụng các loại thuốc gà đá, thuốc bổ để tăng sức khỏe cho gà. Nhờ đó mà sức khỏe ổn định, duy trì trong 1 khoảng thời gian trước và sau tham gia trận chiến. Nhờ đó vượt trội hơn đối thủ về sức khỏe, sức bền mà tăng khả năng dành chiến thắng.

Cho gà ăn gì trước khi đá vừa khỏe vừa sung?

Khi đã biết tầm quan trọng của việc này thì việc tiếp theo chính là tìm loại thức ăn phù hợp cho gà của mình. Hãy tham khảo các loại thức ăn bên dưới sau đây và tự đúc rút kinh nghiệm xem có phù hợp và có tốt cho gà của mình không nhé.

Cơm nguội

Cơm nguội là loại thức ăn được sử dụng nhiều nhất trước, trong và sau trận chiến. Chúng sẽ giúp dạ dày bớt trống rỗng để không ảnh hưởng tới gà. Hơn nữa đây là thức ăn dễ tiêu hóa nên không gây khó chịu cho chiến kê. 1 phần cơm nguội cũng chuyển hóa nhanh chất đường thấm vào máu để tăng sức khỏe cho gà một cách cực tốt. Sau trận đấu thì cơm nguội dễ tiêu hóa giúp gà nhanh hồi phục. Đó là lý do vì sao ông nào đi đá gà cũng phải mang cơm nguội đi. Cũng vừa để tiện sử dụng vừa hạn chế bị đánh thuốc từ cơm nguội.

Nên cho gà ăn gì trước khi đá là chuẩn?
Nên cho gà ăn gì trước khi đá là chuẩn?

Cà chua

Không nhiều nhưng cũng có người cho gà ăn cà chua trước khi đá để mát ruột và thư thái về mặt tâm lý. Khi đó cũng góp 1 phần nhỏ giúp gà tăng khả năng chiến thắng. Ngoài ra thì 1 số loại rau tươi mát cũng có thể được lựa chọn để thay thế cà chua như xà lách, giá đỗ…

Thuốc bổ

Những loại thuốc bổ này là cần thiết để gà tăng sức khỏe. Đó có thể là các loại thuốc từ Thái Lan được nhập về Việt Nam với khả năng tăng cơ, tăng tải đòn, tăng sự sung mãn. 1 số người còn có ý định mua cả thuốc phiện cho gà đá sung hơn. Việc này không phải là hiếm khi những ai đi đá hội rất hay gặp tình trạng này. Không chỉ trước trận đấu mà sau trận đấu cũng có thể cho gà ăn uống các loại thuốc bổ này. Anh em nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo nhiều loại thuốc khác như pharmaton, B1, Công Tiêm, công vip….

Thức ăn biệt dưỡng chuyên dụng

Vào khoảng thời gian 2 tuần cho tới 1 tháng trận đá gà chúng sẽ được cho vào chế độ biệt dưỡng. Khi đó chúng sẽ sử dụng các loại thức ăn khô chuyên dụng cho việc này. Trong thức ăn có những dưỡng chất cần thiết với hàm lượng đã được nghiên cứu khá kỹ càng. Nhờ đó mà có thể khiến gà khỏe hơn, sung hơn trước thời điểm tham gia trận đấu. Những loại thức ăn cho gà này có thể tham khảo Thunder Bird, Chicken Gold, Maxwin nhé anh em.

Cho gà ăn gì trước khi đá chuẩn chỉ?
Cho gà ăn gì trước khi đá chuẩn chỉ?

Mật ong ngâm dưỡng chất

Mật ong đã tốt nay được ngâm thêm dưỡng chất thì còn tốt nữa. Ông nào không có điều kiện thì chỉ sử dụng mật ong thôi còn có điều kiện thì dùng mật ong ngâm sâm tươi, mật ong ngâm tam thất cũng rất tốt. Chúng cung cấp ngay các dưỡng chất ngắn hạn cho gà sung hơn. Chưa kể nếu cho ăn đều đặn thì sức khỏe sung mãn hơn rất nhiều. Không phải ngẫu nhiên mật ong ngâm sâm được người cũng sử dụng để tăng sức khỏe. Tất nhiên chỉ nên sử dụng cho những gà chiến đá bo lớn thôi nhé.

Gà trước khi đá cần chú ý điều gì?

Khi đã nắm được cho gà ăn gì trước khi đá thì tiếp theo chúng ta cần để ý tới đó là chế độ chăm sóc, sinh hoạt và tập luyện. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp gà khỏe hơn.

Không đạp mái

Quá rõ ràng khi tốt mái thì hại trống nên chúng ta tuyệt đối không cho gà đạp mái trước khi đá từ 1 tháng đổ lại nhé. Đạp mái nhiều mất sinh khí, mất gân và thể lực giảm rõ rệt. Chính vì lẽ đó mà anh em nên cẩn thận cân nhắc để cho chúng vào biệt dưỡng để bảo vệ gà một cách tốt nhất. Khi đã đá xong xuôi hồi phục sức khỏe thì lại có thể cho gà đạp mái lại như bình thường nhé.

Cho gà ăn gì trước khi đá là chuẩn?
Cho gà ăn gì trước khi đá là chuẩn?

Tập luyện vừa đủ

Trước khi đá thì có tập nữa cũng vẫn thế mà thôi. Đơn giản là chúng không góp nhiều tác động tích cực cho gà. Chúng ta chỉ nên duy trì tập thể lực để sức khỏe không bị giảm sút mà thôi. Còn lại thì không nên tập nặng vần đòn vần hơi nữa. Bởi những trận tập luyện này khá nặng và không phải con nào cũng đủ sức khỏe để hồi phục kịp trước trận đấu.

Xem ngày giờ gà đá

Một vấn đề khá quan trọng không kém cho gà ăn gì trước khi đá đó chính là ngày và giờ gà đá. Dành cho những ông nào quan trọng màu mạng gà đá thì thông số này khá quan trọng. Khi đã nắm được màu mạng gà đá và ngày giờ gà đá thì việc dành được may mắn cao trong trận đấu là có khả năng. Khi có nhiều may mắn thì khả năng dành chiến thắng cũng rất cao.

Với chia sẻ của nhà cái Bog8vn hy vong anh em sư kê đã biết cho gà ăn gì trước khi đá. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *