Chat with us, powered by LiveChat

Cho Gà Ăn Tỏi Và 3 Lợi Ích Không Phải Sư Kê Nào Cũng Biết

Cho gà ăn tỏi được nhiều người áp dụng để thay thế cho những thuốc chuyên dụng. Với những căn bệnh diễn ra thường xuyên, không quá nặng mà cứ sử dụng thuốc thì có thể dẫn tới nhờn thuốc. Chưa kể dùng nhiều cũng không tốt cho gà nữa nhé. Vì thế tỏi được sử dụng như 1 cách để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất. Chủ nhân có thể thoải mái cho gà ăn mà ít gặp các tác dụng phụ. Tuy nhiên ăn cũng có liều lượng nhất định chứ không phải thích ăn bao nhiêu thì ăn.

NỘI DUNG CHÍNH

Lợi ích khi cho gà ăn tỏi

Nếu bạn vẫn chưa biết lợi ích của việc này thì bên dưới đây sẽ liệt kê đầy đủ. Chúng sẽ giúp anh em nắm được chúng có những lợi ích như nào với sức khỏe của gà. Mà không những thế chúng vẫn có những lợi ích với người nữa đấy.

Cho gà ăn tỏi có lợi ích gì?
Cho gà ăn tỏi có lợi ích gì?

Tăng cường sức khỏe

Khi ăn thường xuyên định kỳ sẽ được tăng cường sức khỏe, hạn chế ốm vặt cảm vặt thông thường do thời tiết. Khi đó sức đề kháng tăng lên nên khả năng này là rất cao. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy những người thường xuyên ăn tỏi, ăn gia vị ăn hành thì khỏe mạnh ít ốm vặt. Còn những ai mà không ăn hành, tỏi thì đa số 1 là công tử ốm yếu, 2 là hay ốm vặt thay đổi thời tiết cái là biết nhau ngay.

Phòng chữa 1 số bệnh vặt

Ví dụ như các bệnh gà ăn không tiêu, bị hen, khò khè nhẹ thì việc sử dụng tỏi cũng giúp chúng khá nhiều. Nhờ đó mà khi bị chớm bệnh có thể tận dụng để chữa thay vì dùng thuốc. Tuy nhiên khi đã bệnh nặng thì bắt buộc phải dùng thuốc nếu muốn hiệu quả ngay tức thì. Còn tỏi thì nhẹ nên phải dùng nhiều thường xuyên đều đặn hơn.

Cung cấp các chất tỉ lệ nhỏ

Trong tỏi cũng có các chất cần thiết nhưng với tỉ lệ nhỏ. Việc ăn vừa phải sẽ tốt cho cơ thể gà khi hấp thụ được. Còn nếu cho ăn cho uống quá nhiều cũng không thực sự tốt. Vì thế chúng ta chỉ nên cho chúng ăn định kỳ, đều đặn theo 1 khoảng thời gian chứ không nên ngày nào cũng cho ăn thì sẽ không tốt.

Những cách cho gà ăn tỏi phổ biến nhất

Cách cho ăn cũng khá quan trọng khi chúng quyết định tác dụng của chúng. Chưa kể trong 1 số trường hợp còn giúp chủ nhân tiết kiệm được thời gian đấy nhé. Hãy tham khảo những cách cho ăn bên dưới đây để chọn được loại ưng ý.

Cho ăn sống trực tiếp

Chúng ta có thể lựa chọn cách này bằng cách nhét trực tiếp vào miệng của gà. Chúng ta có thể đập nhỏ ra để hấp thụ tốt hơn hoặc nhét cùng với cơm, đồ ăn. Tuy rằng chúng cũng có thể tiêu hóa được với kích thước lớn nhưng tốt nhất nên đập nhỏ ra sẽ tốt hơn cả.

Cho gà ăn tỏi ngâm mật ong
Cho gà ăn tỏi ngâm mật ong

Pha nước uống

Nếu muốn chúng uống đều đặn phòng bệnh hoặc nuôi số lượng lớn không thể sử dụng cách cho ăn sống trực tiếp thì có thể pha nước uống. Đập dập tỏi và pha với lượng nước tương ứng. Nên nhớ pha với tỉ lệ loãng 2-3 nhánh tỏi/lít nước là được. Sau nửa ngày hoặc cuối ngày nên đổ bỏ và rửa sạch bình nước để tránh nhiễm bệnh.

Ngâm sử dụng lâu dài

Chúng ta có thể ngâm rượu hoặc ngâm mật ong đều được. Chúng đều rất tốt cho cơ thể của gà đấy nhé. Thậm chí chúng ta có thể ngâm bình to cho cả người và gà cùng sử dụng. Nếu tốt nhất vẫn là tỏi cô đơn Lý Sơn với chất lượng tuyệt vời miễn chê. Ngâm trong 1 khoảng thời gian xong cho chúng uống rượu tỏi hoặc nước mật ong tỏi đều cực khỏe.

Tần suất cho gà ăn tỏi như thế nào?

Cái gì đúng liều lượng đều là rất tốt. Cái gì quá cũng là không tốt nên chúng ta cần phải nắm được liều lượng cụ thể nhất. Vì thế tần suất lý tưởng sẽ là tuần/1 lần hoặc 2 lần cho ăn là vừa đủ. Đây là trường hợp với những con khỏe mạnh ăn phòng là chính. Còn với những con bệnh nhẹ có thể cho ăn liên tục từ 3-7 ngày sau đó dừng lại và đánh giá kết quả nhé.

Cho gà ăn tỏi ngâm rượu trắng
Cho gà ăn tỏi ngâm rượu trắng

Còn việc pha với nước thì liều lượng yếu hơn nên cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn. Có thể từ 7-10 ngày tùy sức khỏe của gà. Nếu thấy tiến triển tốt thì chúng ta đang đi đúng hướng. Ngược lại nếu thấy không hiệu quả thì nên đổi phương pháp ngay để tránh ảnh hưởng tới gà.

Trong 1 số trường hợp thì cho gà ăn tỏi còn giúp gà có thể diệt giun sán khá hiệu quả. Theo 1 nghiên cứu nhỏ thì những con gà thường xuyên ăn tỏi tỉ lệ giun sán thấp hơn so với những con không. Mà ít giun sán thì cơ thể gà khỏe hơn, béo tốt hơn và hấp thu tốt hơn. Hạn chế những bệnh nguy hiểm liên quan tới tiêu hóa và cơ thể gà. Nếu có điều kiện ngâm 1 bình rượu tỏi hoặc mật ong tỏi dùng cho cả gà cả chủ. Tất nhiên với những bình này chỉ dành cho những chiến kê gà chọi mà thôi. Còn gà nuôi lấy thịt thì gần như rất ít có thể được ăn nhé.

Với những chia sẻ của Bog8vn hy vọng rằng anh em đã biết cho gà ăn tỏi có tác dụng gì. Hãy chú ý sức khỏe của chiến kê để lựa chọn thêm những nguồn dinh dưỡng cho gà giúp phòng bệnh và chữa bệnh hiệu quả. Cần thêm tư vấn trợ giúp cứ comment xuống phía dưới sẽ được giúp đỡ nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *