Chat with us, powered by LiveChat

Cho Gà Chọi Ăn Chuối Có Tốt Không?

Cho gà chọi ăn chuối có tốt không được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nhiều anh em lo ngại khi cho gà ăn những loại này. Thực sự như thế nào thì đúng là chỉ có cho ăn mới biết. Tất nhiên rằng chủ nhân có thể lựa chọn ăn hoặc không đều được cả. Tuy nhiên nếu ăn thì cũng đa dạng hơn nguồn thức ăn cho gà.

NỘI DUNG CHÍNH

Cho gà chọi ăn chuối có tốt không?

Nếu để ý thì gần như nhà nuôi gà thịt nào cũng thái cây chuối cho gà ăn. Và nếu như không chủ động cho chúng ăn thì nếu có chúng cũng tự đi tìm những thân này để rỉa để ăn. Và tất nhiên gà ăn những thứ này cũng có những nguyên nhân của chúng.

Gà chọi ăn chuối có tốt không?
Gà chọi ăn chuối có tốt không?

Đa dạng nguồn thức ăn

Khi quá bí bách chưa biết cho gà ăn gì thì anh em cũng có thể cho ăn thêm thân chuối cũng được. Chúng sẽ cùng với những thức ăn khác làm đa dạng nguồn thức ăn cho gà. Với nguồn thức ăn như cà chua, rau xà lách, giá đỗ, củ quả thì giờ đây có thêm thân chuối thêm 1 sự lựa chọn. Nhờ đó mà gà cũng dần làm quen với các nguồn thức ăn này.

Mát ruột mát gan

Những thân chuối cũng giúp cho gà mát gan mát ruột hơn. Hạn chế tình trạng xót ruột mổ lông nhau, mổ thịt nhau ở gà nuôi lấy thịt. Nếu để ý những trang trại gà nuôi thả cho ăn chuối thì tình trạng này ít hơn nhiều nếu nuôi khép kín. Nếu không đủ lượng thức ăn cho chúng thì việc chúng mổ nhau là hết sức bình thường.

Bổ xung nước

Trong thân chuối cũng có vô số lượng nước cung cấp cho gà. Vì thế nếu cho ăn thì chúng ta cũng ít phải cho chúng uống nước hơn. Đặc biệt trong những ngày nóng bức chúng có thể tự bổ xung lượng nước cần thiết cho cơ thể mà không cần sự giúp đỡ của chủ nuôi.

Có thể cho gà chọi ăn chuối kết hợp với những loại thức ăn khác
Có thể cho gà chọi ăn chuối kết hợp với những loại thức ăn khác

Bổ xung chất dinh dưỡng

Khó có thể so sánh lượng chất dinh dưỡng với các loại thức ăn chuyên dụng. Tuy nhiên chúng lại dồi dào chất xơ, khoáng, canxi và các chất khác. Nhờ đó mà bổ xung 1 lượng không nhỏ của gà theo nhu cầu của chúng. Vì thế đây cũng có thể là 1 loại thức ăn cho gà một cách hiệu quả nhất.

Hạn chế mầm bệnh sán

Nếu so sánh chuối với các loại rau muống, bèo tây thì chúng an toàn hơn rất nhiều. Nên nhớ rằng chuối, bèo tây tiềm ẩn khá nhiều sán. Thậm chí chúng đã được khuyến cao không nên cho gà ăn. Chính vì lẽ đó cho gà chọi ăn chuối là an toàn hơn cả. Chi tiết link xem không nên cho gà ăn bèo tây tại đây.

Cho gà chọi ăn chuối như thế nào?

Thật ra thì cũng rất dễ chúng ta có thể để chúng ăn tự nhiên hoặc thái ra. Ông nào bận thì cứ vứt cả thân chuối vào cho chúng gặm còn cẩn thận hơn thì thái. Nhưng tốt nhất cứ để cả khúc to cho gặm là tốt nhất. Vừa luyện mỏ cứng cáp lại vừa tiết kiệm công sức hơn cả. Chỉ khi nào nuôi số lượng lớn cần nhiều thì mới phải thái để trộn thêm thức ăn khác. Còn không cứ thái khúc nhỏ cho vào ăn hết thì lại lấy thêm.

Gà chọi con cũng có thể ăn chuối hiệu quả
Gà chọi con cũng có thể ăn chuối hiệu quả

Nhưng chú ý nên cắt khúc nhỏ và cho vào chậu riêng để ăn. Tránh trường hợp rỉa lung tung gây bẩn cho chuồng trại lại phải mất công đi dọn. Khi chúng đã bị rỉa thì gây ra rác bẩn khá khó chịu về cả màu sắc.

Khi cho gà chọi ăn chuối cần chú ý yếu tố gì?

Nếu bạn muốn gà ăn chuối thì hãy nhớ những điều bên dưới đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ có ích rất nhiều cho các bạn đấy.

Cho ăn định kỳ

Nên bổ xung khoảng 2-3 lần trong 1 tuần là đủ. Không nên cho ăn quá nhiều cũng không tốt cho gà. Nếu là gà thịt thì ăn thoải mái còn với gà chọi thì nên giữ bụng 1 chút. Ăn vừa đủ để gọi là có chứ cũng không nên ăn ham hố quá nhiều. Thay vào đó hãy tận dụng cà chua, giá đỗ hoặc các loại rau khác nữa để bổ xung chất sơ và giúp gà sung hơn nhé.

Ăn nhiều vào mùa thay lông

Vào mùa thay lông gà cần lượng chất xơ khá lớn. Đi kèm với đó là nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì thế chủ nhân cần phải chú ý yếu tố này để bổ xung cho gà một cách tốt nhất. Gà thay lông từ tháng 6-10 hàng năm nên chú ý khi gà bắt đầu rụng thì nên thay đổi liều và lượng thức ăn để giúp gà chọi thay lông 1 cách hiệu quả nhất.

Gà đang thay lông ăn chuối là phù hợp
Gà đang thay lông ăn chuối là phù hợp

Có thể trộn thêm chất cần thiết

Nếu muốn có thể trộn thêm các loại thức ăn hoặc thuốc vào đều được. Chúng sẽ giúp gà hoàn thiện 1 cách tốt nhất có thể. Hạn chế phải cho ăn cho uống vào 1 thời điểm khác. Ví dụ như men tiêu hóa, thuốc bổ cho gà hoặc các loại thuốc khác nữa.

Với những chia sẻ của Bog8 hy vọng rằng anh em đã nắm được cho gà chọi ăn chuối có tốt không rồi nhé. Và cách cho ăn an toàn nhất có thể. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đừng quên đa dạng hóa nguồn thức ăn cho chiến kê chứ không bó hẹp ở vấn đề ăn chuối hoặc ăn rau nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *