Chat with us, powered by LiveChat

Cho Gà Chọi Ăn Lòng Đỏ Trứng Có Tốt Không?

Đã có nhiều sư kê thử áp dụng cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng và đã thấy tác dụng khá hiệu quả nên vẫn tiếp tục ăn. Xét về mặt dinh dưỡng thì điều này là bình thường khi lòng đỏ trứng gà nhiều chất dinh dưỡng bậc nhất rồi. Tuy nhiên cách ăn thế nào cũng như áp dụng vào thời gian nào cũng quan trọng không kém. Hôm nay BOG8vn.com xin chia sẻ cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng có tốt không?

Tất nhiên khỏi nói thì lượng chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng là cực nhiều. Đó là lý do vì sao nhiều người chỉ thích ăn lòng đỏ trứng thay vì lòng trắng vì chúng ngon hơn. Lòng đỏ là nơi tập trung nhiều dinh dưỡng của trứng giúp cho bào tử con phát triển. Nhờ đó nếu được ăn thường xuyên sẽ bổ xung thêm 1 lượng lới canxi và protein. Chưa kể lượng chất béo và các vi chất khác cũng khá nhiều. Khi đó thi gà chọi không bao giờ lo bị gầy gò ốm yếu vì lúc nào cũng sung sức và khỏe mạnh.

Có nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng hay không?
Có nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng hay không?

Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng như thế nào?

Biết là tốt nhưng cách ăn như thế nào để tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo cách cho ăn bên dưới đây xem cách nào phù hợp với bạn nhất nhé.

Cách tốt nhất là cho ăn sau khi đã được luộc hoặc hấp chín. Khi đó lượng chất dinh dưỡng tập trung nhất và lại dễ tiêu hóa. Chỉ cần đợi trứng nguội chúng ta có thể cho ăn kèm cơm nắm là được. Lúc này hạn chế khả năng không tiêu hóa được giống như trứng sống. Chưa kẻ với lòng đỏ trứng sống việc cho ăn cũng sẽ khó hơn do nó là dạng chất lỏng.

Có nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng?
Trứng khi luộc đủ chín sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Còn nếu muốn cho ăn sống thì có thể tham khảo cách cho ăn trộn với mật ong. Đây là cách mà mẹ tôi hay làm cho tôi hồi nhỏ với mong muốn khỏe mạnh và cao hơn. Lấy 1 lượng mật ong nhất định đánh tơi lên với lòng đỏ trứng tới khi nào có bọt hoặc đều màu là có thể cho gà ăn được. Khi đó chúng ta sử dụng xi lanh bơm trực tiếp vào miệng của gà. Sau đó theo dõi kết quả cũng như tình trạng tiêu hóa như thế nào để biết cách điều chỉnh.

Nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng khi nào?

Thời điểm tốt nhất là khi gà đang ốm yếu cần bổ xung chất dinh dưỡng. Chỉ cần 1 tuần cho ăn 3 quả là quá tốt và quá đủ rồi. Đi kèm với đó chủ nhân có thể kết hợp cho ăn thêm trứng vịt lộn cũng khá là tốt. Kết hợp thêm với các thức ăn khác sẽ đem lại nguồn chất dinh dưỡng đa dạng dành cho chiến kê.

Thời điểm có thể lựa chọn cho ăn là buổi sáng hoặc khi gà đi ngủ. Đây là 2 thời điểm mà gà có thể hấp thu hoặc tích lũy năng lượng một cách tốt và ổn định nhất. Thời gian buổi trưa là thời điểm để dành cho ăn thức ăn tươi, rau xanh nhé. Không nên cho ăn thức ăn tươi, thịt cá vào buổi tối sẽ dẫn tới khó tiêu có hại cho chiến kê của mình.

Khi cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng cần chú ý điều gì?

Nếu bạn có ý định cho chiến kê của mình thử sức với loại thức ăn mới này thì dưới đây là điều mà bạn cần chú ý. Đảm bảo được những điều này sẽ giúp cho chiến kê luôn khỏe mạnh và tránh bị các bệnh về đường tiêu hóa.

Nên cho ăn từ từ

Nếu là lần đầu tiên cho ăn thì chúng ta nên cho ăn từ từ là tốt nhất. Để kiểm chứng xem thực sự có phù hợp với gà của mình hay không. Tránh trường hợp cho gà ăn quá nhiều khiến chưa quen mà ảnh hưởng tới chiến kê của mình. Nhẹ thì bệnh rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy hoặc đình trệ nhiều vấn đề khác về thể chất. Nặng hơn thì có thể hỏng cả bộ máy tiêu hóa. Tất nhiên là với việc luộc chín sẽ không có vấn đề gì cả vì đã được đun chín, luộc chín. Còn với việc cho ăn sống thì tốt nhất nên cẩn thận.

Có nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng hay không hay xem dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng nhiều thế nào?
Có nên cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng hay không hay xem dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng nhiều thế nào?

Không cho ăn quá nhiều

Vẫn biết là nhiều chất dinh dưỡng nên chúng ta không nên cho ăn quá nhiều. Ăn nhiều quá sinh ra tình trạng béo phì và chúng ta lại phải bắt đầu công cuộc giảm béo cho chúng. Chỉ nên áp dụng trong 1 thời điểm như thời kỳ thay lông, ốm dậy hoặc sắp ra chiến trận mà thôi. Còn nếu trong quá trình chăm sóc bình thường thì tốt nhất là không nên cho ăn quá nhiều.

Chọn loại trứng chất lượng

Nên chọn các loại trứng gà ta sẽ là tốt nhất. Đặc biệt là gà ta thả vườn hoặc gà ta ăn thóc lúa. Chúng có chất lượng thịt và chất lượng trứng cực kỳ tuyệt vời người ăn vẫn còn bổ chứ đừng nói tới gà chọi. Hạn chế cho ăn các loại trứng với thức ăn là các loại cám công nghiệp. Chất dinh dưỡng không nhiều mà thường là các chất hóa học, tăng trọng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe gà.

Với những chia sẻ của chúng tôi nhà cái BOG8VN.COM hy vọng rằng khách hàng đã biết cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng như thế nào. Cách cho ăn hiệu quả nhất hiện nay mà các sư kê nên áp dụng. Hãy chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này để thỏa luận với những sư kê khác nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *