Chat with us, powered by LiveChat

Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Tác Dụng Tốt Tới Chiến Kê

Tận dụng việc cho gà chọi uống mật ong sẽ nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau những trận đòn ác liệt. Chúng được tiêu hóa ngay trong diều của gà giúp gà nhanh hồi phục. Sau mỗi trận chiến thì gần như gà ăn rất ít và khi đó ưu tiên những loại thức ăn dễ tiêu hóa và dạng mềm. Cùng với mật ong thì chúng ta có thể cho ăn cơm cũng khá tốt. Hạn chế các thức ăn cứng, khó tiêu và không hoạt động mạnh để phục hồi.

NỘI DUNG CHÍNH

Lợi ích khi cho gà đá uống mật ong

Không chỉ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe chúng còn có thể tác dụng hơn thế nữa anh em ạ. Hãy xem những tác dụng thần kỳ của việc này là như thế nào nhé.

Giàu dinh dưỡng

Khỏi phải nói cũng biết mật ong giàu dinh dưỡng như thế nào. Trong chúng có những hoạt chất cần thiết tốt cho cơ thể gà. Bổ xung thêm những chất còn thiếu mà trong các loại thức ăn thường không có được. Định kỳ cho ăn chúng sẽ rất tốt hoặc nếu có điều kiện thì cho ăn thường xuyên. Đừng quên rằng mật ong kết hợp với các vị thuốc sẽ rất tốt cho cơ thể của gà. Con người đã tận dụng nguồn thức ăn này từ hàng nghìn năm nay. Vì sao các con gấu béo tốt vì chúng cũng được ăn nhiều mật ong. Và nếu muốn gà chọi béo tốt cũng có thể lựa chọn mật ong như 1 loại thực phẩm có thể thử.

Cho gà chọi uống mật ong ngâm tỏi
Cho gà chọi uống mật ong ngâm tỏi

Dễ hấp thu

Chúng là dạng thức ăn dạng lỏng, ngọt nên rất dễ hấp thu. Gần như là dễ nhất trong số những loại thức ăn cho gà chọi. Hơn nữa chúng cung cấp nguồn năng lượng nhanh, lớn giúp gà nhanh hồi phúc. Nhất là gà sau khi đánh trận về thì sức khỏe giảm sút đáng kể. Khi đó sử dụng mật ong cho gà đá uống là tốt nhất. Duy trì trong vài ngày đầu khi chưa thể ăn, hấp thụ các loại thức ăn khác được. Sau đó khi đã cứng cáp trở lại thì tận dụng các loại thức ăn khác cũng là khá hợp lý.

Vị thuốc khi cần

Trong mật ong cũng có những thành phần nhất định tốt cho gà. Chúng có thể là những chất sát khuẩn một cách hiệu quả. Khó có thể nói cơ chế của việc này là gì vì không nghiên cứu sâu nhưng người xưa dùng mật ong để sát trùng cũng như để chữa các bệnh về nhiệt miệng, ho khá hiệu quả. Bạn có biết rằng mật ong có thể để nhiều năm không bị hỏng và là loại thức ăn duy nhất không cần bảo quản hay không? Đó chẳng phải là những ưu điểm mà khi cho gà chọi uống mật ong không phải ai cũng biết.

Những cách cho gà đá uống mật ong hiệu quả

Có nhiều cách khác nhau để những chiến kê này hấp thụ được nguồn dinh dưỡng bất tận này. Cho ăn cho uống trực tiếp cũng được mà ngâm với các chất khác cũng được. Tùy theo từng điều kiện mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp tương ứng phù hợp nhất. Bình thường thì cho uống kiểu thường. Với chiến kê nhiều tiền thì có thể lựa chọn ngâm với sâm, linh chi, đinh lăng…

Cho trực tiếp

Không cần quá cầu kỳ hoa mỹ khi chúng ta có thể lựa chọn cho ăn cho uống trực tiếp. Cứ mật ong mà bơm si lanh vào cho chúng ăn. Lượng dinh dưỡng dồi dào trong thời gian ngắn khó có thể có loại thức ăn nào sánh kịp. Thích hợp khi ngay lập tức cần lượng dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Cách này cũng có thể áp dụng với những ai có ít thời gian chuẩn bị thức ăn cho chiến kê. Ưu điểm nhanh gọn lẹ khi chỉ cần 10-20 phút mỗi ngày.

Ngâm với loại khác

Lựa chọn loại mà mình cảm thấy dễ sử dụng nhất để ngâm nhé. Đó có thể là tỏi, chanh đào, sâm, đinh lăng, linh chi… hoặc bất cứ cái gì mà mọi người cho là bổ dưỡng nhất. Khi đó chúng ta có thể ngâm nhiều loại thành từng bình riêng và cho gà uống. Cực kỳ tốt cho sức khỏe của gà và cả của chính bản thân mình nữa. Khi cần anh em cũng có thể ăn ké 1 chút của gà cũng không thành vấn đề gì cả nhé.

  • Mật ong ngâm tỏi, ngâm chanh cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và đề kháng của gà. Giảm được các bệnh về hô hấp, hen khẹc, khò khè khó thở. Ai cũng biết tỏi và chanh đào tốt như thế nào nên không cần nhắc lại nhé.
  • Mật ong ngâm sâm, linh chi… cực kỳ tốt bổ xung dưỡng chất cho gà. Giúp gà nhanh hồi phục sức khỏe, dẻo dai, sung hơn… Khỏi nói nhân sâm , linh chi tốt như thế nào. Người còn không có dùng huống chi là gà.
Cho gà chọi uống mật ong ngâm chanh đào
Cho gà chọi uống mật ong ngâm chanh đào

Anh em tùy điều kiện mà chọn loại phù hợp. Tốt hơn nữa có thể ngâm nhiều bình gà với người chia nhau mà dùng. Anh em có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Kiếm ăn được tao cũng sẽ không phụ mày đâu :))/

Hướng dẫn cách cho gà chọi uống mật ong đơn giản

Thật ra cũng không cần quá cầu kỳ đâu bởi chỉ cần cho chúng ăn uống là được. Có thời gian thì cứ ngày 2 cữ sáng đêm cho ăn một chút để hồi phục là tốt nhất. Nó cũng chỉ là những chiến kê nên ta vừa cho ăn vừa đánh giá kết quả như thế nào.

Lấy 1 lượng vừa đủ cần thiết vào xi lanh và bóp trực tiếp vào gà. Mỗi ngày như vậy ta cho uống từ 1-2 xi lanh tùy từng loại và chất. Với loại quý ngâm đồ hịn thì có thể cho uống nửa xi lanh cũng được. Còn mật ong không thì có thể cả xi lanh khi gà ốm yếu.

Cho gà chọi uống mật ong ngâm sâm tươi
Cho gà chọi uống mật ong ngâm sâm tươi

Với gà thường thì không cần nhất thiết ngày nào phải cho ăn cho uống. Vì bản chất chúng cũng đã rất khỏe rồi nên chỉ cần cách nhật hoặc tuần 3 lần là được. Cho ăn cho uống nhiều cũng có thể ảnh hưởng khi lượng đường quá nhiều đấy nhé.

Thời điểm cho ăn lý tưởng nhất là sáng và tối khi chúng vừa hấp thụ chất dinh dưỡng vừa sử dụng 1 cách hiệu quả. Đây cũng là khoảng thời gian đa số sư kê rảnh nên có thể làm bất cứ lúc nào.

Cho gà uống mật ong khá tốt cho gà nhưng không phải bắt buộc. Chúng ta chỉ nên áp dụng với những chiến kê thường xuyên đánh trận mệt mỏi trước hoặc sau trận chiến. Nếu như trước trận chiến tăng thêm thể lực thì sau trận chiến giúp nhanh phục hồi. Nếu quá lạm dụng có thể cũng sẽ không tốt mà tốn kém. Vì thế chỉ nên sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Lợi ích của việc cho gà chọi uống mật ong là gì?
Lợi ích của việc cho gà chọi uống mật ong là gì?

Với những sư kê tiền nhiều thì cứ mật ong rừng mà lựa chọn. Giá tuy cao nhưng chất lượng khỏi bàn khi chúng ăn quá nhiều tinh chất từ rừng núi. Tốt hơn nhiều so với mật ong cho ăn đường mía thông thường. Thời điểm mua mật ong tốt nhất là đầu hè và cuối hè. Đây là mùa có khá nhiều hoa nở với dưỡng chất tốt như hoa nhãn, hoa táo. Không nên mua mật ong mùa đông vì lúc này ong thường ngủ đông và cho chúng ăn đường nhiều hơn.

Với chia sẻ của Bog8vn.com hy vọng rằng anh em sư kê đã biết cho gà chọi uống mật ong có tác dụng gì rồi nhé. Hãy lập tức sử dụng mật ong cho chiến kê của mình ngay nào. Nhất là những chiến kê nhiều tiền xứng đáng được đầu tư bài bản để mang lại vinh quang chiến thắng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *