Chat with us, powered by LiveChat

Top 20 CLB Giàu Nhất Thế Giới

Là một fan hâm mộ bóng đá, hẳn các anh em sẽ không còn quá bất ngờ với số lương cực khủng mà các cầu thủ tầm cỡ thế giới có thể nhận được. Nhưng đó chỉ là một phần trong “thu nhập” mà họ có thể nhận được mà thôi, bởi ngoài lương, họ còn có vô số các hợp đồng quảng cáo, đại diện thương hiệu, đầu tư, kinh doanh… Có thể nói, con số thu nhập này tuy không được tiết lộ chính xác là bao nhiêu, nhưng chắc chắn, đó là con số mà gần như ai cũng hằng ao ước. Đó là với các cầu thủ, người luôn được công khai mức lương trong các kỳ chuyển nhượng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, những CLB có thể trả mức lương cao đến như vậy, thì họ giàu có đến mức độ nào không? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu top 20 CLB giàu nhất thế giới xem họ là ai nhé.

Top 20 CLB Giàu Nhất Thế Giới là CLB nào?

Nguồn thông tin các CLB giàu nhất thế giới này liệu có đáng tin cậy?

Tất nhiên rồi, mỗi khi bất cứ một thông tin nào được đưa ra, một trong những yếu tố chúng ta cần phải xem xét đến đó chính là nguồn gốc của thông tin này là từ đâu? Liệu nó có đáng tin cậy hay không? Hay đây chỉ là những số liệu ảo, nhằm mục đích câu view mà thôi? Đặc biệt, đó lại là những thông tin liên quan đến thu nhập, doanh số, doanh thu… của bất cứ cá nhân, hay tổ chức nào. Bởi vì đây luôn được xem là những thông tin tương đối nhạy cảm. Ngay như bản thân mỗi chúng ta, trong không ít công ty thì lương luôn là một vấn đề được yêu cầu bảo mật ở mức cao nhất. Chính vì vậy mà thông tin này của một số tổ chức thì mức độ yêu cầu bảo mật lại cao hơn.

Không phải tất cả các công ty, tổ chức đều bảo mật thông tin liên quan đến doanh thu, doanh số hay thu nhập… Thậm chí, một số công ty, tổ chức còn công khai những thông tin này, nó giống như một sự đảm bảo, một sự chứng minh cho những nhà đầu tư thấy rằng, việc hoạt động và kinh doanh của mình thực sự là tốt. Nhưng khi có được những con số này, thì không ít người lại đặt ra câu hỏi, liệu những con số này có thật sự chính xác và đáng tin cậy hay không?

Nguồn thông tin các CLB giàu nhất thế giới này liệu có đáng tin cậy?

Để làm rõ luôn những nghi vấn, thắc mắc liên quan đến nguồn gốc của những bảng xếp hạng các CLB giàu nhất thế giới này, thì mình xin chia sẻ với các bạn rằng. Nguồn thông tin này do chính một trong những tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới – Deloitte – trụ sở chính được đặt tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh, đã công bế trên trang Football Money về danh sách CLB giàu nhất thế giới – chính xác hơn là có mức doanh thu cao nhất thế giới. Như vậy, hẳn nguồn thông tin này đã đủ để các bạn có thể thấy đáng tin rồi đúng không nào?

Cũng theo thống kê này do Deloitte Football Money League công bố thì các CLB giàu nhất thế giới đã đánh mất hơn 2 tỷ Euro doanh thu tính từ giữa mùa giải năm 2019 – 2020. Tuy nhiên, đến cuối màu giải 2020 – 2021 vừa qua thì mức doanh thu của các CLB này đã quay lại so với thời điểm gần 5 năm trước đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những CLB giàu nhất thế giới này đang ngày càng nghèo đi. Bởi thực tế cho thấy rằng, bản quyền phát sóng trong thời gian này lại được gia tăng một cách đáng kể, đặc biệt là giá trị bản quyền phát sóng của giải đấu Premier League. Ngoài ra, trong báo cáo của Deloitte ngoài việc giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được top 20 các CLB giàu nhất thế giới, thì bản báo cáo này còn cho biết thêm rằng. Nhìn về phía trước thì Money League năm 2023, sẽ bao gồm cả mùa giải 2021 – 2022, các nhà lãnh đạo cho thấy hay, họ toàn toàn có thể kỳ vọng vào việc các CLB của Money League sẽ có thể đạt các giá trị kỷ lục mới. Đặc biệt là sau khi họ đã phục hồi lại được sau những ảnh hưởng của đại dịch. Trong thời gian tới, mức doanh thu tập thể mà các nhà lãnh đạo kỳ vọng sẽ là 10 tỷ Euro.

Top 20 CLB giàu nhất thế giới

Căn cứ vào mức doanh thu do Deloitte công bố, chúng ta có thể xác định được top 20 CLB giàu nhất thế giới bao gồm nhữn câu lạc bộ dưới đây:

 1. Manchester City doanh thu 644,9 triệu euro
  CLB giàu nhất thế giới: Manchester City doanh thu 644,9 triệu euro
 2. Real Madrid doanh thu 640,7 triệu euro
 3. Bayern Munich doanh thu 611,4 triệu euro
 4. FC Barcelona doanh thu 582,1 triệu Euro
 5. Man United doanh thu 558 triệu euro
 6. PSG doanh thu 556,2 triệu euro
 7. Liverpool doanh thu 550,4 triệu euro
 8. Chelsea doanh thu 493,1 triệu euro
 9. Juventus doanh thu 433,5 triệu euro
 10. Tottenham doanh thu 406,2 triệu euro
 11. Arsenal doanh thu 366,5 triệu euro
 12. Dortmund doanh thu 337,6 triệu euro
 1. Atletico Madrid doanh thu 332,8 triệu euro
 2. Inter Milan doanh thu 330,9 triệu euro
 3. Leicester City doanh thu 255,5 triệu euro
 4. West Ham doanh thu 221,5 triệu euro
 5. Wolves doanh thu 219,2 triệu euro
 6. Everton doanh thu 218,1 triệu euro
 7. Zenit 212 doanh thu triệu euro
 8. Aston Villa doanh thu 207,3 triệu euro
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *