Chat with us, powered by LiveChat

CLB Mạnh Nhất Châu Á

Trong bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất Châu Á gần đây của AFC Footy Ranking vừa được cập nhật vào đợt giữa năm vừa qua, thì thứ hạng của các CLB Châu Á hiện nay đã có khá nhiều sự thay đổi. Hãy cùng mình tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé.

CLB Mạnh Nhất Châu Á

Bảng xếp hạng các giải quốc nội của AFC

Trong bảng xếp hạng các các giải quốc nội của AFC vừa được công bố trong thời gian gần đây, thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy: 5 CLB mạnh nhất các giải quốc nội của AFC hiện nay chính là: China PR với tổng 100 điểm. Tiếp theo sau đó là Qatar với tổng 98.275 điểm. CLB giữ vị trí thứ 3 bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất các giải quốc nội của AFC không phải ai khác mà chính là Korea Republic với tổng 90.197 điểm. Vị trí thứ 4 thuộc về Islamic Republic of Iran với 89.622 điểm, và thứ 5 là Japan với 85.843 điểm

Đây cũng chính là những CLB mạnh nhất các giải quốc nội của AFC, do đó, tổng điểm mà họ đạt được sẽ rất cao, và bỏ xa những quốc gia có nền bóng đá mới chỉ đang trên đà phát triển như chúng ta. Cụ thể, Việt Nam chỉ xếp thứ 22 trong bảng xếp hạng các giải quốc nội của AFC này với tổng 19.715 điểm. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy 1 số CLB có thứ hạng ở khá gần so với chúng ta như: CLB Singapore với tổng điểm 28.567 giữ vị trí thứ 16. Tiếp theo đó là Malaysia ở vị trí thứ 17 với tổng 27.347 điểm, vị trí thứ 18 thuộc về Turkmenistan với 24.314 điểm hay vị trí thứ 19 thuộc về Syria với tổng 23.985 điểm. Cùng giữ vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng các giải quốc nội của AFC do có cùng tổng điểm là 20.152 chính là Bahrain và CLB DPR Korea. Giữ vị trí thứ 21 với 19.769 điểm, ngay trên chúng ta 1 bậc đó chính là CLB Hongkong. Ngoài ra, còn có CLB Myanmar giữ vị trí thứ 25 với tổng 14.203 điểm và Indonesia ở vị trí 26 với 10.186 điểm.

Bảng xếp hạng các giải quốc nội của AFC

Như vậy, các CLB ở ngay trên và dưới chúng ta đều là những CLB khá quen thuộc. Do đó, nếu tập trung phát triển hơn nữa kỹ năng của các cầu thủ, thì rất có khả năng, thứ hạng của các CLB Việt Nam trong thời gian tới sẽ còn có thể đạt được những thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng các giải quốc nội của AFC này. Tuy nhiên, điều này cũng là một mối đe dọa, khi các CLB này cũng đã khá quen thuộc với lối chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam, nên nếu không sớm khắc phục được các nhược điểm của mình, rất có thể chúng ta sẽ lại nhanh chóng bị hạ xuống các thứ bậc thấp hơn. Thực tế cho thấy, đây vừa là điểm mạnh, lại vừa là điểm yếu của chúng ta. Do đó, việc phát huy tối đa điểm mạnh và hạn chế tối thiểu, tìm mọi cách khắc phục là điều vô cùng cần thiết, không phải chỉ đối với chúng ta, mà còn là đối với bất kỳ đội bóng nào khác trên thế giới.

Bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất Châu Á

Từ bảng xếp hạng các giải quốc nội của AFC mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, hẳn đã phần nào hé lộ cho các bạn về bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất Châu Á rồi đúng không nào?

Theo như bảng xếp hạng này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, các vị trí ở đầu danh sách đều thuộc về những quốc gia có nền bóng đá khá mạnh ở khu vực Châu Á chúng ta. Cụ thể như: Trung Quốc, Qatar, UAE hay Hàn Quốc…

Còn nếu xét trong phạm vi nhỏ hơn, tức là chỉ xét đến các Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, thì CLB mà Lương Xuân Trường đang đầu quân – CLB Buriram United – 1 CLB đến từ đất nước chùa Vàng hiện đang đứng đầu với vị trí thứ 32 trong Bảng xếp hạng những CLB mạnh nhất Châu Á. Tiếp theo đó, chính là CLB Ceres Negros, 1 CLB của Philippines với vị trí thứ 34 trong danh sách. Hay CLB của Malaysia Johor Darul Ta’zim xếp ở vị trí thứ 36. Ngoài ra, Thái Lan còn góp mặt vào bảng xếp hạng thêm 1 CLB của mình nữa ở vị trí thứ 43, đó là CLB Muangthong United.

Bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất Châu Á

Còn nếu xét về các đại diện của nền bóng đá Việt Nam hiện nay trong bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất Châu Á hiện nay, thì chúng ta lại giữ ở những vị trí khá khiêm tốn như mình đã chia sẻ ở trên. Một phần nguyên nhân dẫn đến kết quả chưa thực sự như mong muốn này xuất phát từ kết quả của những vòng loại giải đấu AFC Champions League của AFC Cup mà chúng ta đã tham gia trong những năm vừa qua. Theo bảng xếp hạng này, thì CLB có vị trí cao nhất cũng xếp ở vị trí thứ 77, đó là CLB Hà Nội. Theo sau đó là CLB B Bình Dương với thứ hạng thứ 80. Và CLB cuối cùng của Việt Nam góp mặt trong danh sách này, ở vị trí chốt sổ – vị trí thứ 100 – chính là CLB Thanh Hóa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *