Chat with us, powered by LiveChat

Bất Ngờ Con Gà Sợ Mùi Gì Nhất?

Bạn đã biết con gà sợ mùi gì nhất hay chưa? Và có thể áp dụng những cách này như thế nào trong cuộc sống thường ngày? Thật ra thì điều này bạn không cần quá quan tâm nếu không nuôi gà hoặc không muốn có bất cứ liên hệ nào với gà. Tuy nhiên nếu chúng đang thực sự làm phiền bạn hoặc bạn có những ý đồ đen tối thì đây thực sự là những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn đấy nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Con gà sợ mùi gì nhất?

Theo như nhiều người có kinh nghiệm thì gà rất sợ mùi gia vị cay nồng nhất như hạt tiêu, ớt hoặc các loại hành, tỏi…. Chúng có thể tác động tới phần mũi của gà và khiến chúng khó chịu. Hoặc cũng có thể tác động tới phần da dưới chân gà. Khi đó chúng bị cái nóng, cái rát của những loại gia vị này tác động hay khó chịu, mất bình tĩnh và nhanh chóng bỏ chạy khỏi khu vực đó. Đây là điều không mấy ai biết và để ý bởi khi đó họ không quá quan tâm tới vấn đề này. Nếu họ muốn đuổi gà đi thì chỉ cần dùng âm thanh hoặc gạch đá ném là xong.

Con gà sợ mùi gì nhất?
Con gà sợ mùi gì nhất?

Mùi gà sợ nhất có ý nghĩa gì?

Như đã nói ở trên thì có mấy ai quan tâm và để ý con gà sợ mùi gì nhất đâu? Vì chúng không giải quyết vấn đề gì cả. Tuy nhiên vẫn có những người vận dụng điều này để phục vụ những mục đích của họ. Tốt cũng có mà xấu cũng có vì thế tùy theo từng mục đích là gì mà có cách áp dụng tương ứng.

Đuổi gà

Nếu những con gà đang làm phiền bạn mà bạn không biết cách xử lý như thế nào thì đây là gợi ý.  Áp dụng cách này khi bạn không để đuổi hoặc ném chết chúng hoặc những cách này không có tác dụng. Áp dụng khi chúng thường xuyên làm phiền, đào bới sân vườn hoặc ỉa bẩn quá nhiều cũng được. Vừa nhẹ nhàng vừa có thể khiến chúng kinh hồn bạt vía mà bỏ chạy đấy nhé.

Các loại gia vị gà sợ nhất
Các loại gia vị gà sợ nhất

Ăn trộm gà

Những kẻ trộm gà chuyên nghiệp thường sử dụng hạt tiêu để trộm gà không kêu. Mẹo của chúng chính là sử dụng các loại hạt tiêu say nhỏ sau đó cho gà hít hoặc cho vào mắt của chúng. Khi đó thì những con gà này ngoan ngoãn để những tên kê tặc bắt đi mà không gây ra bất cứ một tiếng động nào cả. Nếu số lượng đủ lớn chúng có thể khoắng sạch cả một chuồng gà mà không có 1 tiếng động.

Con gà sợ mùi gì nhất?
Con gà sợ mùi gì nhất?

Gian lận đá gà

Những chiến kê đang say sưa trao đổi chiêu thức thì bất ngờ một con bị dính hoặc hít phải bột ớt, hạt tiêu thì chắc chắn khó chịu và bỏ chạy. Khi đó chúng cũng chẳng còn tâm trí nào mà đánh nữa vì chúng đang gây ra cho chúng sự khó chịu khi hít phải những điều này. Những tên đá gà chuyên nghiệp họ có đủ chiêu trò để dành chiến thắng cho dù không cần phải động tay động chân vào những con gà này. Vì thế những ông nào ôm gà đi đá không biết các mánh khóe thì gần như rất dễ dính bẫy.

Áp dụng vào thực tế

Khi đã nắm được con gà sợ mùi gì nhất thì áp dụng vào thực tế cũng khá đơn giản. Chúng ta có thể sử dụng những loại gia vị này rắc vào những nơi gà thường lưu tới. Chỉ cần rắc lên mặt đất đi kèm theo 1 chút đồ ăn thì chắc chắn gà sẽ sập bẫy. Khi cúi xuống ăn mồi thì việc hít phải chúng quá là điều dễ hiểu. Khi đó thì không cần phải làm gì cũng khiến những con gà đó một đi không bao giờ dám bén mảng trở lại. Đỡ bị mang tiếng xấu với hàng xóm hạn chế những cãi vã xích mích không đáng có.

Con gà sợ mùi gì nhất?
Con gà sợ mùi gì nhất?

Còn khi đi đá gà thì có thể biết được chiêu trò của chúng mà tìm cách phòng tránh. Nói là như vậy nhưng để phòng được chúng thì quả thực là rất khó. Trong hàng chục hàng trăm người chơi biết ai là người đang ở sau âm thầm gian lận. Chỉ 1 động tác nhỏ tung hỏa mù với bột ớt, bột tiêu có thể gà chúng ta đã khó chịu và bỏ chạy. Khi thấy đột nhiên gà hốt hoảng thì có thể nghĩ ngay tới lý do này. Khi đó thì nhanh chóng dùng nước, khăn mặt sạch mát mẻ để lau sạch mắt cho gà. Sau đó cho gà uống nước mát thông mũi, thông họng với hy vọng chúng nhanh chóng cảm thấy dễ chịu mà đá tiếp. Nếu bỏ chạy thì coi như là thua mất rồi.

Với những chia sẻ của chúng tôi nhà cái bog8VN hy vọng rằng anh em sư kê đã nắm được con gà sợ mùi gì nhất. Qua đó nắm được các mùi khiến gà sợ nhất để áp dụng trong các trường hợp bất khả kháng với những con gà. Khi chúng dám xâm lược địa bàn của chúng ta thì đây là cách đuổi chúng hiệu quả. Ngoài ra với những ai đi đá gà tại các sới thì cũng nắm được các chiêu trò của chúng trong các vấn đề này. Làm sao để hạn chế gian lận và có thể dành chiến thắng với tỉ lệ cao nhất nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp thì hãy cứ liên hệ với chúng tôi. Để lại bình luận và ý kiến đóng góp của bạn cho bài viết này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *