Chat with us, powered by LiveChat

Cúp Vàng World Cup 2022 Được Giới Thiệu Chính Thức Tại Hàn Quốc

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (tên viết tắt là FIFA) đã chính thức giới thiệu đến toàn thể giới truyền thông cũng như người hâm mộ về chiếc cúp vàng World Cup 2022. Cụ thể, buổi ra mắt công chúng sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 24/8 và 25/8 tại trung tâm mua sắm The Hyundai Seoul, thuộc phía Tây của thủ đô Seoul.

Cúp Vàng World Cup 2022

Cúp Vàng World Cup 2022 Được Giới Thiệu Chính Thức Tại Hàn Quốc

Vào ngày 24/8 vừa qua, chiếc cúp vàng World Cup 2022 đích thực đã được FIFA đưa tới thủ đô Seoul của xứ sở Kim Chi. Đây cũng chính là điểm dừng chân đầu tiên của cúp vàng World Cup 2022 tại Châu Á trong hành trình du ngoạn vòng quanh thế giới của chiếc cúp vàng World Cup 2022 này. Cúp vàng World Cup 2022 không chỉ là một chiếc cúp đơn thuần, một chiếc cúp sẽ trao cho nhà vô địch. Hơn thế nữa, cúp vàng World Cup 2022 còn được xem là biểu tượng danh giá nhất mà mỗi cầu thủ khoác áo số đều ao ước có thể một lần được chạm vào, đặc biệt là khoảng thời gian ngay trước thềm World Cup 2022 như lúc này.

Cúp Vàng World Cup 2022 Được Giới Thiệu Chính Thức Tại Hàn Quốc

Hành trình du ngoạn của chiếc cúp vàng World Cup 2022 được khởi nguồn từ chiến dịch FIFA World Cup Trophy Tour. Đây là một chiến dịch toàn cầu do chính FIFA tổ chức và diễn ra lần đầu tiên vào năm 2006. Mục đích của chiến dịch này là có thể giới thiệu chiếc cúp danh giá nhất hành tinh của môn thể thao vua này tới toàn thể người hâm mộ trái bóng tròn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chiến dịch này còn mang một ý nghĩa khác nữa, đó là kêu gọi người hâm mộ thể hiện tinh thần lạc quan, cũng như niềm đam mê của mình đối với trái bóng tròn bằng việc tích cực tham gia hơn nữa những hoạt động chào mừng sôi nổi.

Sự kiện Cúp vàng World Cup hàng năm được bắt đầu từ khi nào?

Kể từ năm 2014, thì tính đến năm nay, đây chính là lần thứ 4 cúp vàng World Cup được giới thiệu tại Hàn Quốc. World Cup năm 2022 được tổ chức tại Qatar của Dubai, do đó, chiến dịch FIFA World Cup Trophy Tour năm nay sẽ được khởi động tại nơi đây. Cụ thể, cuộc hành trình của cúp vàng World Cup 2022 đã được bắt đầu từ tháng 5 vừa qua. Năm nay, cúp vàng World Cup 2022 sẽ có cơ hội được đi qua tổng cộng 51 quốc gia. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử FIFA World Cup Trophy Tour sẽ đưa chiếc cúp vàng World Cup 2022 đến thăm toàn bộ 32 quốc gia góp mặt trong vòng chung kết World Cup năm nay. Sau chuyến hành trình vòng quanh thế giới của mình, cúp vàng World Cup 2022 sẽ quay trở lại Qatar vào tháng 11 tới đây để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Sự kiện Cúp vàng World Cup hàng năm được bắt đầu từ khi nào?

Cụ thể, tại Hàn Quốc, FIFA sẽ giới thiệu đến toàn bộ công chúng cũng như giới truyền thông về chiếc cúp vàng World Cup 2022 này trong 2 ngày là 24 và 25/8. Địa điểm diễn ra sự kiện được lựa chọn là trung tâm mua sắm The Hyundai Seoul, được đặt tại phí Tây của thủ đô Seoul.

Cũng trong lễ ra mắt cúp vàng World Cup 2022 này, 2 cựu ngôi sao bóng đá của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc là Park Ji-Sung và Cha Bum-kun, đồng thời họ cũng là 2 trong số các vận động viên được người hâm mộ yêu thích nhất trong lịch sử thể thao của Hàn Quốc, đã có vinh dự được giới thiệu chiếc cúp vàng World Cup 2022 trên sân khấu. Cùng với 2 anh, còn lễ ra mắt còn có sự tham gia của đương kim huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Paulo Bento. Bên cạnh đó, lễ ra mắt cúp vàng World Cup 2022 còn sự tham gia của Rivaldo – anh là cựu ngôi sao bóng đá và từng là thành viên của đội tuyển quốc gia Brazil – nhà vô địch mùa giải World Cup năm 2002. Đồng thời, hiện anh cũng đang giữ vai trò là đại sứ danh dự cho FIFA World Cup Trophy Tour.

Để có thể được chạm tay vào chiếc cúp vàng World Cup 2022 hay cúp vàng World Cup bất cứ năm nào khác đi nữa là một điều vô cùng vinh dự. Bời theo quy định của FIFA, thì chỉ có nguyên thủ quốc gia và những ai từng là nhà cựu vô địch thì mới có thể được chạm tay lên chiếc cúp vàng World Cup 2022 đích thực này. Ngoài ra, dù chiếc cúp này sẽ được trao cho các nhà vô địch của các kỳ World Cup, nhưng có thể bạn không biết rằng, quyền sở hữu của chiếc cúp vô địch này, kể cả là cúp vàng World Cup 2022 cũng vẫn thuộc về FIFA đấy nhé.

Nhà đương kim vô địch sẽ được phép giữ chiếc cúp vàng đích thực này, nhưng chỉ trong 1 thời gian nhất định mà thôi. Sau đó, họ sẽ phải hoàn trả lại cho FIFA. Bên cạnh đó, thì đội quán quân vẫn sẽ có một chiếc cúp vàng World Cup 2022 được phép giữ lại vĩnh viễn, nhưng thực tế, đây lại là một phiên bản khác của chiếc cúp vàng này. Nó có tên là Winner’s Trophy và được mạ vàng, đồng thời, chiếc cúp này sẽ được khắc đầy đủ thông tin tên nước chủ nhà, năm tổ chức của giải đấu và đặc biệt nhất đó chính là tên của nhà vô địch đấy nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *