Chat with us, powered by LiveChat

Số Đội Tham Dự, Thời Gian Và Địa Điểm Tổ Chức World Cup 2022

Do ảnh hưởng và diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid trên toàn cầu. Liên đoàn bóng đá thế giới (viết tắt là FIFA) đã phải ban hành thông báo chính thức về việc điều chỉnh thời gian thi đấu của giải đấu cấp đội tuyển lớn nhất hành tinh World Cup. Vậy theo thông báo này, thì số đội tham dự, thời gian diễn ra giải đấu cũng như địa điểm tổ chức World Cup 2022 là ở đâu? Hãy cùng mình khám phá những thông tin này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2022

Số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2022

Theo như những thông tin được chia sẻ trong những cuộc họp, trao đổi trước đây giữa các tổ chức bóng đá lớn trên thế giới. Thì theo đó, chúng ta có thể thấy rằng, Gianni Infantino – chủ tịch của FIFA – đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình tới đề xuất do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đưa ra. Cụ thể là về vấn đề, sẽ mở rộng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup lên 48 đội thay vì 32 đội như trước đây, và đề xuất sẽ áp dụng ngay từ năm 2022 này, thay vì phải chờ đợi đến tận năm 2026 như những thông tin đang được trao đổi, xem xét trước đây.

Cụ thể, vào tháng 1 năm 2017, FIFA đã quyết định thông qua việc vòng chung kết World Cup tổ chức năm 2026 sẽ chính thức gia tăng số đội tham dự từ 32 đội lên 48 đội. Sau đó, Ma Rốc đã có cuộc cạnh tranh khá gay cấn với liên minh Bắc Mỹ (Bao gồm Canada, Mexico và Mỹ) để có thể giành được quyền đăng cai tổ chức World Cup năm 2026. Nhưng cũng trong thời điểm này, Gianni Infantino – chủ tịch FIFA – lại nhận được 1 bức thư với chữ kỹ của 10 liên đoàn bóng đá khu vực với mong muốn có thể tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup ngay từ năm 2022 này. Điều này tưởng chừng như khá đơn giản, nhưng trên thực tế thì nó lại gây ra ảnh hưởng khá lớn đến những giải đấu khác, đặc biệt những giải đấu cấp Câu lạc bộ ở Châu Âu. Bởi từ năm 2020, thì nước Anh đã chính thức áp dụng chính sách kỳ nghỉ đông giống như các giải đấu khác. Và thông thường, thì kỳ nghỉ này thường bắt đầu từ giữa tháng 12. Do đó, nếu số đội tham dự World Cup được thay đổi từ năm 2022 thì có nghĩa là năm này sẽ cần phải tính toán lại kỳ nghỉ này. Chính vì vậy mà các quan chức của FIFA đang phải cố gắng hết mình để làm sao có thể thuyết phục được các nhà tổ chức những giải đấu lớn ở khu vực Châu Âu để có thể thay đổi sao cho phù hợp.

Thời gian diễn ra World Cup 2022

Thay vì được tổ chức vào mùa hè như thường lệ trước đây, thì Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào thời gian cuối năm. Cụ thể thì FIFA đã tính toán và quyết định giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 21/11 cho đến hết ngày 18/12/2022.

Thời gian diễn ra World Cup 2022

Nguyên nhân chính của sự thay đổi này đó là do yếu tố thời tiết. Vào khoảng thời gian tháng 6, tháng 7 (khoảng thời gian thường diễn các mùa World Cup trước đây) thì thời tiết tại địa điểm tổ chức World Cup 2022 vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ tại đây thường xuyên duy trì ở mức 40 độ C, kèm theo đó ánh nắng chói chang, khiến cho việc tổ chức giải đấu gặp nhiều khó khăn. Mặc dù nước chủ nhà đã đề xuất phương án có thể sử dụng năng lượng mặt trời để làm mát các địa điểm thi đấu. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc và tính toán, FIFA đã quyết định lựa chọn phương án sẽ thay đổi thời gian diễn ra World Cup 2022 để tất cả các đội tuyển cũng như những người hâm mộ đến tham dự có thể dễ dàng thích nghi hơn.

Địa điểm tổ chức World Cup 2022

Địa điểm tổ chức World Cup 2022

Như phần trên mình đã chia sẻ, các bạn có tò mò về địa điểm tổ chức World Cup 2022 ở đâu mà sao thời tiết lại khắc nghiệt đến mức phải thay đổi cả thời gian thi đấu vậy hay không? Câu trả lời địa điểm tổ chức World Cup 2022 đó chính là Qatar, một đất nước thuộc khu vực Tây Á. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch mà còn được biết đến là một trong những nơi giàu có bậc nhất trên thế giới. Không những vậy, Qatar còn được biết đến là một đất nước thuộc vùng vịnh nhỏ bé, nhưng lại đầy nghịch lý: vô cùng giàu dầu mỏ, thế nhưng thực phẩm lại phải nhập khẩu; tuy là chính quyền chuyên chế, nhưng lại rất ủng hộ các cuộc đấu tranh đòi quyền dân chủ ở nước ngoài. Dù dân số chỉ có 2,6 triệu người, nhưng nơi đây lại có mức thu nhập bình quân đầu người đứng đầu thế giới với mức 129.700 USD/năm… Còn rất nhiều điều thú vị về đất nước này, hãy cùng đến tham dự địa điểm tổ chức World Cup 2022 này để có thể vừa chứng kiến những trận cầu đỉnh cao, vừa được khám phá một đất nước vô cùng đặc biệt bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *