Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà 2 Bình Dầu Có Hay Không?

Gà 2 bình dầu được liệt vào gà linh kê, gà thần kê hiếm gặp. Tuy nhiên dòng gà này chất lượng như thế nào thì vẫn là 1 ẩn số mà không phải ai cũng biết. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ chia sẻ những hướng dẫn liên quan tới chiến kê này và đánh giá được chất lượng của chúng. Qua đó người chơi có quyết định nên nuôi hay không nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà hai bình dầu là gì?

Những chiến kê xuất hiện 2 phần phao câu dầu thì được liệt kê là 2 bình dầu. Thông thường mỗi con gà sẽ chỉ có 1 bộ phận này mà thôi. Tác dụng của chúng cung cấp chất dầu để làm sạch lông cũng như tăng thêm sự bóng mượt cho hệ thống lông lá của mình. Loại bỏ được bụi bẩn cũng như 1 số loại bọ thường thấy trên gà.

Gà 2 bình dầu
Gà 2 bình dầu

Gà 2 bình dầu vì sao được đánh giá cao?

Theo như nhiều tài liệu được ghi lại trên kinh kê gà chọi thì những chiến kê sở hữu đặc điểm này được xếp vào dạng gà linh kê, gà thần kê. Chúng đều là những chiến kê hiếm gặp với tỉ lệ rất thấp. Hàng nghìn, chục nghìn con mới xuất hiện một con. Chính vì thế chúng được nhiều người yêu thích và săn tìm.

Nếu như ngày xưa với điều kiện khoa học kỹ thuật hạn chế thì các sư kê đánh giá cao các dòng này. Khi đó những gì hiếm được xếp vào dạng quý và được cho là có khả năng đá hay. Tuy nhiên ngày nay thì rất nhiều sư kê trẻ cho rằng nó thực sự không đáng tin và chỉ được xếp vào dạng hiếm nhưng không quý. Không có lý do nào những chiến kê này đá hay cả. Họ cho rằng đó là những đặc điểm về lý thuyết mà thôi chứ không phải thực tế.

Gà 2 phao câu
Gà 2 phao câu

Rõ ràng là như vậy khi 1 chiến kê đã được khẳng định qua đòn lối sẽ tuyệt vời hơn nhiều chiến kê trên sách vở. Vì thế những căn cứ này cũng là điều dễ hiểu mà nhiều sư kê vẫn gật cho là đúng. Tuy nhiên vẫn có nhiều sư kê với mong muốn rằng có thể tìm được chiến kê 2 bình dầu đá hay.

Ngoài ra không chỉ đá hay mà những chiến kê này thường sở hữu bộ lông cực đẹp và óng mượt. Do lượng chất béo, chất dầu, vitamin E tại đây cực kỳ dồi dào nên chúng có thể giúp lông gà cực kỳ bóng mượt. Chưa bàn tới việc chúng có đá hay hay không nhưng như thế cũng đủ giúp chúng có vẻ đẹp hơn những con gà khác. Đặc biệt đó là những chiến kê gà cảnh thì quá tuyệt vời.

Lý giải gà hai bình dầu theo khoa học

Gà sở hữu 2 đặc điểm này tức là chúng có sức khỏe hơn người. Khi dự trữ nhiều năng lượng tại đây thì sức khỏe, sức bền của chúng cũng tăng lên so với bình thường. Ấy thế mà nếu tham gia những trận đá gà thì con nào càng bền hơn thì càng có cơ hội dành chiến thắng cao hơn. Nhất là những trận đấu với số lượng hồ lên tới hàng chục thì điều này khá là quan trọng. Vì thế nếu bạn có sở hữu chiến kê như thế này thì cũng có thể test thử độ bền của chúng xem như có đúng như trong kinh kê ghi lại hay không nhé.

Gà hai bình dầu như thế nào thì nên chọn?

Những chiến kê có 2 phao câu với sự xuất hiện của 2 bình dầu nhú lên sẽ được đánh giá cao hơn gà có 1 phao câu và 2 bình dầu. Cũng không hiểu tại sao nhưng có thể chúng sở hữu lượng tinh dầu, chất béo, vitamin E nhiều hơn. Nên có sức bền hơn những chiến kê bình thường. Thực tế thì việc gà 2 bình dầu có đá hay thực không thì không ai biết. Bởi có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức độ đá hay của chúng. Có thể chúng có cơ bản nhưng nếu rơi vào tay 1 người không biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc thì cũng khó có thể nói lên được điều gì.

Gà chọi 2 bình dầu 2 phao câu
Gà chọi 2 bình dầu 2 phao câu

Quan trọng nhẫn vẫn là ra chiến trường như thế nào. Có thực sự áp đảo được đối phương hay không hay lại bị vả không trượt phát nào. Đó mới thực sự là yếu tố quan trọng nhất để quyết định mức độ đá hay hay không nhé. Anh em chỉ nên xếp chúng vào dạng gà hiếm nhưng không quý và không phải mức giá nào cũng phải mua.

Với những chia sẻ của Bog8vn hy vọng rằng anh em đã biết gà 2 bình dầu có đá hay hay không nhé. Hãy thể hiện quan điểm của mình về vấn đề này để biết rõ được những điểm còn gây nhiều tranh cãi trong sách kinh kê. Nếu bạn đã từng sở hữu gà có bình dầu đôi thì hãy chia sẻ quan điểm của mình như thế nào. Còn với những biên tập của Bog8 vẫn khuyên các bạn rằng giữa lý thuyết cho tới thực hành vẫn là 1 khoảng cách rất xa. Chúng ta nên xét thực lực của gà chứ không hẳn là các yếu tố bên ngoài. Càng những con đá hay sẽ càng là những chiến kê được đánh giá cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *