Chat with us, powered by LiveChat

Kỳ Lạ Gà Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Không Hiểu Vì Sao?

Gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy vừa tốn thức ăn vừa mất công chăm sóc cho chiến kê. Không hiểu vì lý do gì ăn như phá mả nhưng vẫn không tăng cân không lớn. Điều này khiến nhiều sư kê khá đau đầu. Nhiều người tặc lưỡi bảo ừ thôi nó gầy nhưng khỏe mạnh không ốm là được nhưng đâu phải thế là đủ. Không tăng cân không hấp thụ thì sức đâu mà đá với đấm. Ông nào nuôi gà chọi mà gặp tình trạng này thì quá là ngứa mắt.

NỘI DUNG CHÍNH

Vì đâu gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy?

Dù không phải chuyên gia dinh dưỡng thì cũng có thể đoán được 2 lý do chính đó là thức ăn không được hấp thụ dẫn tới các vấn đề tiêu hóa. Khi đó nạp vào thì nhiều mà chả được bao nhiêu. Nó giống như ngân sách từ thiện vậy. Rót xuống địa phương nhiều nhưng tắc nghẽn ở đâu đó và như vậy nghèo vẫn hoàn nghèo.

Vì sao gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy?
Vì sao gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy?

Bộ máy tiêu hóa có vấn đề

Khi không xử lý được lượng thức ăn đầu vào thì lấy đâu ra dinh dưỡng mà nuôi phát triển cơ thể. Khi đó bộ máy tiêu hóa trục trặc như ăn không tiêu, phân xanh phân trắng nên gần như ăn gì ỉa nấy. Nó cũng giống như người bị bệnh dù ăn toàn đồ ngon nhưng gần như vẫn xanh xao vàng vọt. Các bác có công nhận mấy ông ốm đau ăn toàn thứ ngon nhưng có hấp thụ được đâu. Cả cơ thể là 1 bố máy mà 1 có 1 phân khúc bị hỏng thì nó sẽ bị đình trệ là điều dễ hiểu. Đây có thể là nguyên nhân phổ biến nhất cho việc này.

Thức ăn bị hấp thụ bởi giun

Giun sán nhiều có bao nhiêu bọn này hốc hết chỉ chừa lại 1 chút cho gia chủ. Vì thế gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy có thể là nguyên nhân giun sán. Khi lâu ngày không tẩy số lượng tăng lên quá nhiều dẫn tới hấp thu tranh hết chất dinh dưỡng của gà. Nó cũng giống như những tên tham quan ô lại hay những nghệ sỹ từ thiện vậy. Đồ ăn, đồ tiếp tế cho dân nghèo thì nhiều nhưng bọn này hớp hoặc phù phép chỉ còn lại 1 số ít. Việc mượn hoa cúng phật này đang được dư luận khá lên án. Ví dụ vậy cho anh em dễ hình dung vì kết luận cuối cùng vẫn phải đợi bên CA.

Thức ăn nghèo nàn chất dinh dưỡng

Nếu gà ăn nhiều mà không tăng cân thì khả năng cao là do thức ăn quá thiếu chất dinh dưỡng. Đợt trước có ông nào trên facebook post cái video vứt mùn cưa, rau linh tinh + quả trứng vào nó ép ra viên cám viên như thật. Mỗi 1 quả trứng còn toàn mùn cưa mà ra được cám viên cho gà thì lấy chất gì mà ăn mà tiêu hóa. Bảo sao gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy lý do là đây. Nếu anh em mua thức ăn sẵn bên ngoài thì không loại trừ khả năng này. Còn  nếu là thức ăn anh em tự chuẩn bị có thể an tâm hơn.

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy nguyên nhân do đâu
Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy nguyên nhân do đâu

Năng lượng hấp thụ ít hơi năng lượng tiêu hao

Những con tập luyện hay vận động quá nhiều cũng có thể ăn nhiều nhưng không tăng cân. Khi thức ăn nạp vào ít dinh dưỡng hơn năng lượng tiêu thụ thì làm sao có chất dinh dưỡng tích tụ mà tăng cân béo lên. Vì thế việc ăn nhiều nhưng vẫn gầy có thể hiểu được. Đó là lý do vì sao những ông thể thao nhiều ăn thì khỏe không ai bằng nhưng vẫn đảm bảo được cân nặng và vóc dáng. Ngược lại những ông béo phì đa số toàn là lười vận động, ăn ngồi 1 chỗ toàn béo ục ịch ra.

Đạp mái quá nhiều

Không cần phải bàn cãi khi tốt mái hại trống. Gà trống đạp mái nhiều dẫn tới tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng vào quá trình thụ tinh cho gà mái. Khi đó tiêu hao tinh khí không còn sức mà tăng cân nữ. Đây cũng là nguyên nhân mà anh em sư kê cần phải chú ý khi không biết gà chọi tăng cân như thế nào hoặc ăn nhiều mà vẫn gầy.

Cách chữa gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy như thế nào?

Khi đã nắm được nguyên nhân thì việc xử lý cũng khá là đơn giản. Bên dưới đây là những gợi ý của Bog8VN về vấn đề này anh em cùng xem xử lý như thế nào nhé.

Tẩy giun sán cho gà

Đã bao lâu rồi bạn chưa tẩy giun sán cho gà? Nếu không nhớ thì bây giờ thực sự là thời điểm phù hợp cho việc này. Hạn chế động vật ký sinh cũng như loại bỏ những con vật cạnh tranh chất dinh dưỡng với vật chủ. Sử dụng hạt cau, hạt bí hoặc những thuốc tẩy giun cho gà chuyên dụng. Sau đó theo dõi số đo cân nặng trong khoảng 1-2 tuần và đánh giá xem kết quả như thế nào nhé.

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy khiến nhiều sư kê lo lắng.
Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy khiến nhiều sư kê lo lắng.

Thay đổi loại thức ăn

Việc thay đổi thức ăn làm tươi mới được nguồn dinh dưỡng. Chúng cũng kích thích gà ăn ngon hơn nhờ thức ăn lạ miệng hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Hãy thử với các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá bò sát hoặc các loại côn trùng như dế, worm, sâu. Đây là các loại thức ăn nhiều dinh dưỡng mà còn khiến gà sung hơn. Hoặc có thể bổ xung thêm trứng vịt lộn, trứng cút lộn cũng khá là hiệu quả. Đi kèm với đó không thể bỏ quên rau xanh cũng như các loại chất dinh dưỡng khác từ ngũ cốc, thóc mầm.

Cho uống men tiêu hóa

Nếu thấy tình trạng phân sống, phân xanh phân trắng thì cho uống men tiêu hóa để giải quyết vấn đề này. Khi đó thì khả năng hệ tiêu hóa có vấn đề là rất cao. Sự xuất hiện men tiêu hóa sẽ giúp thức ăn được tiêu thụ một cách dễ dàng hơn. Kích thích hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và vận hành một cách tốt nhất. Các men tiêu hóa này có thể trộn vào thức ăn hoặc nước uống từ 7-10 ngày sau đó đánh giá lại kết quả.

Cho uống men tiêu hóa hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn.
Cho uống men tiêu hóa hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Quan trọng hơn cả là chúng ta phải thức hiện lần lượt những cách trên và ghi chép số đo cân nặng lúc bắt đầu và kết thúc mới biết được kết quả và nguyên nhân là gì. Khi đó thì chắc chắn anh em sư kê đã có thêm kiến thức cho riêng mình. Còn nếu áp dụng tất cả những cách trên thì có thể sẽ giải quyết được tình trạng gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy nhưng không biết được nguyên nhân cụ thể là gì cả.

Với những chia sẻ của nhà cái Bog8 hy vọng rằng anh em đã biết vì sao gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy và cách làm gà chọi béo lên. Nếu cần thêm tư vấn, thảo luận hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *