Chat with us, powered by LiveChat

Gà Ăn Thuốc Chuột Bao Lâu Thì Chết?

Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đó không chỉ là của những người có gà bị ăn phải thuốc chuột mà còn có cả của những kẻ đi đánh thuốc chuột gà người khác. Có nhiều lý do khiến chiến kê ăn phải thuốc chuột. Nhưng khả năng tèo là khá cao đấy nhé anh em. Vì thế phải cẩn thận khi gà ăn phải những sản phẩm này và nên chú ý khi nhà nuôi nhiều gà mà có nhiều chuột.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?

Rất khó có thể nói được quãng thời gian để thuốc bắt đầu có tác dụng. Nhưng sẽ thường là khoảng từ 30 phút cho tới 2-3h tùy từng loại thuốc, thể trạng gà và lượng đã ăn vào người. Với những dòng thuốc cũ thì khả năng cao là chết. Tuy nhiên với các dòng thuốc diệt chuột mới thì có thể thấp hơn do được làm bằng công nghệ mới cũng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Và trong khoảng thời gian này thì nếu lỡ gà của mình ăn phải thì cũng phải tìm cách hóa giải loại thuốc này với hy vọng là còn nước còn tát.

Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?
Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?

Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết phụ thuộc yếu tố nào?

Như đã nói bên trên thì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề này. Và trong số đó quan trọng là loại thuốc, lượng thức ăn và khả năng đề kháng của gà có ổn không. Dưới đây là những yếu tố chính mà anh em cần phải chú ý.

Loại thuốc chuột

Tùy từng loại thuốc chuột mà công hiệu khác nhau. Với các loại thuốc cũ thì khả năng chết là rất cao vì lượng độc tố nhiều. Còn với các loại thuốc mới thì khả năng thấp hơn. Các loại thuốc mới không mang độc dược nhiều nhưng công dụng của chúng là khiến chuột vỡ tim chảy máu tới chết. Tăng cường hoạt động của tim khiến chúng kiệt sức. Vì thế nếu gà ăn phải thuốc chuột cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ này.

Lượng ăn vào

Quan trọng không kém đó là lượng thuốc đã nạp vào cơ thể. Nên nhớ rằng với thuốc cũ thì chỉ cần 1 lượng nhỏ cũng có thể khiến gà quang tèo. Vì thế với khả năng ăn phải thuốc cũ thì gần như là sẽ thăng. Còn với thuốc mới thì tùy xem ăn nhiều hay ăn ít mà khả năng tèo hay không.

Sức đề kháng của gà

Khi gà khỏe có thể sẽ lâu hơn do những phản ứng của cơ thể gà. Tất nhiên chúng chỉ kéo dài thời gian mà thôi chứ không thể hóa giải toàn bộ lượng thuốc đã nạp vào cơ thể được. Yếu tố này sẽ giúp thời gian gà sống lâu hơn. Một khi thuốc đã ngấm theo máu vào cơ thể thì gần như khó có thể chữa trị được.

Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?
Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?

Với 3 yếu tố này thì sẽ quyết định gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết. Với loại độc tố mạnh, lượng ăn vào nhiều và gà yếu thì khả năng từ 30-1h sau sẽ tèo. Ngược lại thì có thể sẽ lâu hơn từ 2-3h cho tới khi gà bỏ mạng. Anh em chú ý yếu tố này nhé.

Khi gà ăn phải thuốc chuột cần làm gì?

Thật khó để cứu chữa được chúng nhưng còn nước còn tát. Khi gà đã ăn phải loại thuốc này thì nên chú ý những thứ sau nhé.

Càng sớm càng tốt

Càng phát hiện sớm thì khả năng chữa trị sẽ càng cao. Ngược lại khi thuốc phát huy tác dụng thì gần như vô ích. Khi thấy gà điên loại hoạt động, chạy nhảy, co giật thì có nghĩa là thuốc đã có hiệu quả. Lúc này không thể làm gì khác được. Vì thế khoảng thời gian phát hiện sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho vấn đề này.

Loại thuốc ăn vào

Nếu là gần đây thì các loại thuốc mới sẽ có vẻ an toàn hơn. Người ta quảng cáo là có thể an toàn cho người và động vật. Tuy nhiên vẫn không loại trừ khả năng sẽ dính chưởng. Vì thế chúng ta cũng hết sức cẩn thận về vấn đề này. Xác định loại thuốc chuột gà ăn vào để tìm cách xử lý hiệu quả nhất có thể.

Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?
Gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?

Sử dụng vitamin K

Chúng ta cho uống Vitamin K để cầm máu nhé. Vì cơ chế các loại thuốc chuột mới là sẽ làm cho máu chảy mà không cầm được. Vì thế với sự xuất hiện của vitamin K sẽ giúp việc cầm máu trở nên dễ hơn. Tùy theo từng tình trạng mà cho uống như thế nào. Ra tiệm thuốc bảo người ta bán cho vitamin K là có thể mang về cho uống được. Liều lượng thì tùy áng chừng theo từng loại thuốc.

Với những cách trên thì hú họa may mắn gà sẽ sống khi ăn phải thuốc chuột. Còn nếu không xui xẻo thì vô phương cứu chữa nhé anh em.

Gà ăn phải thuốc chuột chết có ăn được không?

Tuyệt đối không sử dụng gà chết làm thực phẩm nhé. Cho dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng không nên lấy chúng làm thức ăn. Đã có nhiều trường hợp nhập viện do ăn phải gà dính bả thuốc rồi. Tương tự như vậy với chó mèo bị dính thuốc dính bẫy cũng tương tự. Chúng rất có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Tốt nhất với những loại này nên tiêu hủy chôn sâu xuống đất đi kèm rắc vôi bột. Tránh tình trạng chôn nông chó mèo bới lên ăn cũng có thể bị dính chất độc.

25 người ngộ độc vì ăn thịt gà chết do thuốc diệt chuột

Với những gì mà bog8 chia sẻ hy vọng anh em đã biết rằng gà ăn thuốc chuột bao lâu thì chết. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chú ý theo dõi chiến kê của mình để có được những thời gian chăm sóc tốt nhất. Quan hệ tốt với hàng xóm để đảm bảo không bị thuốc gà chết bằng các thủ đoạn này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *