Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Bạch Đầu Chỉ Chơi Được Không Tốt Hay Xấu?

Gà bạch đầu chỉ cũng là 1 đặc điểm được nhiều người biết tới và xem nó như 1 tiêu chí để chọn gà. Họ chia ra làm 2 luồng quan điểm đó là không nên nuôi vì sợ không may mắn và 1 số khác thì cho rằng nó không ảnh hưởng tới lối đá cách chơi của gà. Tuy nhiên thì mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức tranh luận mà thôi chứ chưa có 1 nghiên cứu cụ thể nào cả. Chính vì thế mà nhiều anh em cũng phân vân chưa biết có nên chọn hay không.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà bạch đầu chỉ là gà gì?

Gà bạch đầu chỉ là những con gà chọi có móng ngón chúa – ngón giữa – màu trắng còn những móng còn lại của chúng là màu đen. Chỉ khi tất cả các móng là màu móng đen và móng ngón chúa trắng thì mới được liệt kê vào bạch đầu chỉ. Còn nếu những móng khác đều có màu tương ứng sẽ không được gọi như vậy. Tương tự như thế với hắc đầu chỉ khi móng ngón chúa màu đen và tất cả các móng còn lại của gà màu trắng.

Tên gọi này thường chỉ áp dụng cho gà chọi, gà đá mà thôi. Bởi chỉ có dòng gà này mới quan tâm nhiều tới chân cẳng và những đặc điểm của chúng. Còn với những con gà cảnh, gà thịt thì lại không quá quan trọng. Màu móng chân không ảnh hưởng tới vẻ đẹp và chất lượng thịt của gà nên không cần quá quan tâm nhé.

Thậm chí có 1 dòng gà chọi mà toàn bộ là dạng bạch đầu chỉ này. Hiện tại tôi cũng không nhớ ra dòng gà đó là dòng nào hình như là 1 dòng nước ngoài. Để mình nhớ lại mình sẽ update cho anh em được biết nhé!

Ngoài ra còn 1 số khái niệm khác nữa mà anh em có thể tham khảo qua bên dưới:

  • Bạch đầu thới tức là ngón thới trắng các móng còn lại đen.
  • Hắc đầu thới thì ngón thới đen còn các ngón còn lại trắng.
  • Hắc đầu hổ hay bạch đầu hổ cũng tương ứng.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Như đã nói ở đầu bài thì chúng ta chia ra làm 2 trường phái về việc này đó là tốt và xấu. Tức là có nhiều người cho rằng chúng không tốt và ít đem lại may mắn. Nhưng cũng có những sư kê hiện đại không quá quan tâm tới đặc điểm này của gà mà chỉ đơn thuần quan tâm tới lối đá của chúng mà thôi.

Gà bạch đầu chỉ là xấu không may mắn

Lướt qua nhiều forum và hội nhóm bàn luận về gà chọi thì thấy nhiều sư kê có tuổi chia sẻ là dòng gà có đặc điểm này thường không may mắn. Cho dù là đá hay nhưng không hiểu sao vẫn có thể bị thua được hoặc đang dá thì bỏ chạy. Kiểu như bị ma ám hoặc nó không được bền hơi ấy. Nghe thì có vẻ nó không liên quan tới nhau nhưng đã có 1 số trường hợp tương tự nên thành ra có ác cảm như thế, Và dần dần sau đó thì họ không còn muốn nuôi những con gà này nữa. Thử hỏi đang có thế thượng phong tự nhiên lại không đá nữa, bỏ chạy hoặc thua vô duyên thì cũng không muốn thử lại và nuôi chúng.

Nếu không tin anh em hoàn toàn có thể lên các hội nhóm gà chọi và tham khảo các vấn đề này nhé. Ở đó bàn luận rất nhiều nên có thể đưa ra những ý kiến để mọi người cùng tham khảo.

Gà bạch đầu chỉ không vấn đề

Nhóm những sư kê trẻ tuổi này thì không quá quan trọng về cái này. Đối với họ quan trọng nhất là gà có đá hay hay không, có dai sức hay không mà thôi. Còn những đặc điểm khác họ không cần quá chú ý hoặc nó chỉ là phụ. Những người nuôi này đặt tính thực dụng lên mức cao nhất nghĩa là chỉ cần chúng đá hay là được. Còn các biểu hiện khác của gà thì không quá quan trọng. Nó cũng giống như lối đá bóng hiện nay vậy dù ông có hoa mỹ như thế nào mà không thắng thì cũng vứt đi. Đó là lý do lối bóng đá thực dụng lên ngôi và những lối đá uyển chuyển của các vũ công samba đã ít đi.

Có nên chơi gà bạch đầu chỉ?

Cái này thì tùy thuộc theo từng kinh nghiệm của mỗi người như thế nào mà thôi cũng như từng phong cách chơi tương ứng. Nếu như bạn không quá quan trọng về các yếu tố này hoặc nó chỉ là phụ thì có thể tham khảo và nuôi chơi lấy kinh nghiệm. Lúc này chỉ có bạn mới có thể đánh giá tốt nhất chất lượng của chúng như thế nào. Nếu 1 chú gà hay mà có đặc điểm bạch đầu chỉ cũng không nên quá lo lắng. Lúc này việc của chúng ta là chăm sóc thật kỹ chúng và luyện tập tương ứng. Sau đó thử sức đá để đánh giá trình độ ra sao. Nếu gà đá hay thì việc nuôi đi đá đấm là hết sức bình thường. Còn nếu không hay thì thôi vì trình nó chỉ đến vậy. Việc gì phải chỉ vì vài ba câu nói đánh giá mà có thể mất đi 1 chiến kê đại tài được.

Anh em chơi hiện đại cứ gà đá hay là được thể hiện được bản lĩnh và đòn lối của gà. Gà bạch đầu chỉ hay thì cũng được chứ chỉ sợ gà đẹp như tranh mà đá không ra gì thì cũng vứt. Mục đích cuối cùng vẫn là đi đá để dành chiến thắng mà không thắng thì nuôi làm gì phí cơm phí gạo.

Giá gà bạch đầu chỉ bao nhiêu?

Yếu tố này không quá ảnh hưởng nhiều tới giá trị của gà. Dù có bạch đầu chỉ hay không thì chúng vẫn như vậy. Chỉ có khác là độ kết của chủ nhân như thế nào? Nếu chủ nhân kết thì giá có cao 1 chút cũng không vấn đề gì cả. Tuy nhiên đã không kết thì đây có thể là 1 điểm trừ để ép giá của chủ nhân. Do đó tùy theo từng chiến kê mà có mức giá khác nhau chứ không có 1 mức giá cụ thể nào cả. Mức giá phổ biến từ 500, 1 triệu hay 2-3 triệu là rất nhiều.

Với những thông tin chia sẻ như vậy hy vọng rằng anh em đã biết thêm về dòng gà bạch đầu chỉ này. Có nên nuôi hay không và có đá hay hay không nhé. Nếu anh em nào đã từng nuôi hãy comment chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng biết nhé. Theo dõi chuyên mục gà chọi của Bog8vn để chia sẻ nhiều hơn về kiến thức nuôi gà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *