Chat with us, powered by LiveChat

Thắc Mắc Gà Bị Rắn Cắn Có Ăn Được Không?

Gà bị rắn cắn có ăn được không là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Khi đó thì việc quan trọng là làm sao nhận biết chúng đã bị cắn. Đảm bảo được điều này thì chúng ta sẽ biết cách xử lý như thế nào khi chiến kê của mình không may bị rắn cắn. Bài viết của BOG8 sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này dành cho anh em.

NỘI DUNG CHÍNH

Dấu hiệu gà bị rắn cắn

Quan trọng nhất là làm sao phát hiện được chúng đã bị tấn công bởi những con rắn. Rắn thường thì không nói chứ nếu rắn độc thì lại càng phải cẩn thận và chú ý. Làm sao để tránh gây nguy hiểm cho cả người và gà.

Với rắn thường thì rắn cắn gần như không vấn đề gì cả. Chúng thậm chí còn không dám tấn công gà vì hiếm khi rắn không có độc có kích thước lớn. Ngoại trừ trăn ra thì đa số rắn không độc đều kích thước nhỏ. Nếu không may mắn thì chính con rắn sẽ bị gà làm thịt.

Gà bị rắn cắn ăn được không nhỉ?
Gà bị rắn cắn ăn được không nhỉ?

Với rắn có độc thì dễ dàng hơn khi đa số nếu đã bị cắn thì gà đều chết. Có thể là cái chết tím tái hoặc không tìm thấy xác. Nếu thấy gà chết đột ngột, tím tái, co giật thì khả năng bị rắn cắn là khá cao. Khi đó chúng ta cần phải tìm xem có đúng là chúng bị rắn độc cắn hay không. Hãy kiểm tra trên toàn bộ cơ thể gà xem có 2 vết răng nanh hay không? Nếu có đích thị là rắn độc cắn. Còn không có thì kiểm tra nguyên nhân khác như thuốc chuột, bả…

Ngoài ra khi thấy số lượng gà mất đi đột ngột nhiều cũng không loại trừ khả năng bị rắn, chuột hoặc bắt trộm. Nếu không thấy lông rơi vãi nhiều hoặc vết máu thì khả năng bị rắn độc cắn và ăn thịt là rất cao. Chú ý tần suất giữa các lần bị mất gà nếu khoảng 5-7 ngày 1 lần có thể là đúng. Vì rắn cũng cần từng đó thời gian để có thể tiêu hóa được con gà tùy theo kích thước và trọng lượng.

Gà bị rắn cắn có ăn được không?

Tất nhiên nếu là rắn thường không có độc cắn thì ăn thoải mái không sao vì chúng không có độc. Mà không có độc thì gà không chết, mà không chết thì liệu chúng ta có vì thế mà giết thịt nó hay không? Ngược lại nếu là rắn độc cắn thì tuyệt đối không nên ăn vì có quá nhiều trường hợp ăn gà bị trúng độc và phải đi viện. Gà chết tức là chất độc đã theo máu phát tán vào toàn bộ cơ thể. Khi ăn gà thì chúng ta gián tiếp tiêu thụ và hấp thụ chất độc này vào máu rất nguy hiểm cho tính mạng. Vì thế nếu gà bị rắn cắn tuyệt đối không nên ăn nhé.

Cẩn thận khi ăn gà bị rắn cắn nhé
Cẩn thận khi ăn gà bị rắn cắn nhé

Thậm chí thịt bò bị rắn độc cắn cũng có thể khiến người ăn nhập viện =>>> 60 người nhập viện ‘sống dở chết dở’ sau khi ăn phải thịt bò bị rắn độc cắn

Cắt tiết gà bị rắn cắn chết có hết chất độc?

Khi gà bị rắn độc cắn thì tất cả hệ thống cơ, gân, xương cốt đều đã bị lan tỏa độc. Đó là nguyên nhân khiến chúng bỏ mạng. Từng mao mạch nhỏ trong từng thớ cơ đều đã bị nhiễm chất độc rồi. Cho dù cắt tiết kỹ cỡ nào đểu không thể hết được các chất độc. Nếu vẫn tiếc con gà đó mà thịt ăn thì chúng ta đang đùa giỡn với tình cảm của mình. Chính vì lẽ đó mà khi thấy gà bị rắn cắn nói riêng và gà chết đột ngột nói chung thì không nên ăn. Dù chết nguyên nhân gì đi chăng nữa thì tốt nhất nên chôn lấp chúng. Tránh để vật nuôi ăn được cũng có thể gây hại cho chính vật nuôi của mình.

Gà bị rắn cắn nên làm gì?

Khi biết gà đã bị cắn bởi rắn mà không biết chúng là rắn gì thì chúng ta nên ngay lập tức nhốt gà lại và theo dõi. Nếu sau vài giờ gà vẫn khỏe mạnh thì không vấn đề gì. Còn nếu sau vài giờ thấy gà bị tím tái, co giật thì khả năng cao chúng đã bị trúng độc. Lúc này hãy tìm cách chôn chúng xuống đất hoặc cho vào ủ lấy phân nhé. Không nên ăn gà bị rắn cắn với bất cứ lý do nào. Khi chôn xuống đất thì nên chôn sâu phủ thêm lớp vôi bột đề tránh chó mèo đào bới lên ăn nhé.

Thịt rắn làm thức ăn cho gà chọi
Thịt rắn làm thức ăn cho gà chọi

Phòng gà tránh bị rắn cắn như thế nào?

Việc phòng thì gọi là phòng được tí nào hay tí nấy vì phòng chuột thì dễ còn rắn thì khó hơn. Chúng ta không biết được chúng ở vị trí nào cả. Vì thế rất khó để phòng tránh. Ngoài việc trồng các loại cây xua đuổi rắn như xả, ớt thì hãy phát quang bụi rậm để tránh nơi vị trí của rắn. Đi kèm với đó chúng ta có thể đặt thêm nhiều bẫy vào các vị trí khác để bắt được chúng nếu có. Những bẫy này có thể mua trên mạng từ 50-100 nghìn/cái. Chỉ cần cho con cóc vào là có thể đặt bẫy đơn giản gần như ai cũng làm được.

Ngoài ra có thể nuôi thêm vài con chó để canh phòng trộm và rắn cũng khá hiệu quả. Khi có biến động thì chúng đánh hơi cũng khá tốt.

Với chia sẻ của nhà cái BOG8vn.com hy vọng rằng anh em đã biết gà bị rắn cắn có ăn được không và các dấu hiệu khi gà bị rắn cắn. Tuyệt đối không nên ăn thịt gà đã bị chết vì vết rắn cắn nhé kẻo chúng sẽ nguy hiểm tới tính mạng đó ạ. Cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *