Chat with us, powered by LiveChat

Phân Vân Gà Cánh Đôi Có Chơi Được Không?

Gà cánh đôi khiến nhiều anh em phân vân có nên chơi hay không vì không rõ chúng đá hay như thế nào? Liệu chúng có giống với những con gà cánh tiên hay không? Việc nắm được điều này sẽ giúp chủ nhân có thể đỡ tốn thời gian bỏ vào khi nuôi 1 chiến kê không có tiềm năng, không có tương lai. Bài viết bên dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh em về vấn đề này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà cánh đôi là gì?

Gà cánh đôi là những chiến kê có cánh chia có thêm 1 đoạn cánh nhỏ 3-4cm ở cuối cánh và gấp ngược lên trên phía lưng. Phần này có thể nhìn kỹ và rõ với 2 phần xương rõ ràng có thể quan sát được hoặc lấy tay sờ vào nhé. Chúng khác biệt so với cánh chẻ khi cùng là 1 cánh nhưng có 1 đoạn không có lông hoặc khuyết lông. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa các loại cánh này với nhau.

Gà cánh đôi chân sâu đo vảy dép
Gà cánh đôi chân sâu đo vảy dép

Phân biệt cánh đôi và cánh trẻ cánh tiên

Khá nhiều người còn nhầm lẫn giữa các loại cánh này dẫn tới việc chưa biết có nên nuôi hay không. Dưới đây là cách phân biệt chúng 1 cách rõ nhất.

  • Gà cánh tiên gồm các sợi lông cánh mọc ngược hướng lên trời như kiểu cánh của cô tiên vậy. Ai đã xem hình cô tiên nhỏ thì có thể dễ hình dung ra.
  • Gà cánh đôi thì phần đuôi cánh có hệ thống xương 3-4cm như diễn giải phía trên.
  • Gà cánh chẻ thì cùng 1 cánh nhưng cánh lại không liền mạch và khuyết lông khiến nhiều người nhầm tưởng cánh là 2 khúc khác nhau.

Từng dòng gà với từng loại cánh lại có những phẩm chất khác nhau. Vì thế mà rất khó đánh giá được có đá hay hay không nêu không theo dõi cụ thể như thế nào. Vì thế chủ nhân cần hết sức chú ý và kiểm tra kỹ càng mới có thể đánh giá được chiến kê của mình. Các ý kiến trên mạng tốt nhất chỉ dừng lại ở mức tham khảo mà thôi.

Gà cánh đôi có đá hay hay không?

Theo nhiều người thì cho rằng đây là dòng hay trong truyền thuyết. Chúng xuất hiện trong câu nói gà cánh đôi chân sâu đo vảy dép mà nhiều sư kê vẫn suýt xoa. Thực tế như thế nào chỉ có vào trận mới có thể biết được 1 cách rõ nhất.

Gà chọi cánh đôi cánh chẻ được đánh giá cao khi đi cùng vảy dép
Gà chọi cánh đôi cánh chẻ được đánh giá cao khi đi cùng vảy dép

Chưa bàn tới lý thuyết chúng như thế nào nhưng nếu xét thực tế thì con gà này đá hay là điều hoàn toàn có thể sảy ra. Sự xuất hiện của 1 hệ thống cánh phụ đi kèm đoạn xương 3-4 cm đằng sau là thứ vũ khí lợi hại của gà. Chúng có thể như 1 móc câu tấn công đối thủ khi đập cánh bay lên. Ai cũng biết thường ở mỗi đầu cánh gà đều có 1 chiếc xương nhỏ móc lên. Nếu ai thịt gà thì là rõ nhất với vị trí này. Chúng có thể dùng nó móc vào người đối thủ như đầu cổ hoặc cả mắt gà. Khi đã lấy được mắt gà đối thủ thì việc dành chiến thắng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Không những thế chúng còn xuất hiện thêm những đặc điểm như chân sâu đo, vảy dép. Những đặc điểm này không phải con nào cũng có. Mà nếu có thì chắc chắn là gà tài, gà hiếm. Chúng được cho là thông minh về đòn lối và có khả năng sử dụng chân cựa khá hoàn hảo. Chưa kể còn ấp ủ đòn độc, đòn cáo có thể hạ gục gà đối thủ nhanh chóng. Đây là con gà trong huyền thoại vì thực tế không nhiều chiến kê có đặc điểm này. Và nếu sở hữu thì phải là 1 người khá là may mắn.

Có nên nuôi gà cánh đôi?

Khi sở hữu dòng gà này thì trước tiên bạn cũng là người may mắn bởi tỉ lệ của chúng không cao. Không phải ai cũng có thể sở hữu được những chiến kê này để trải nghiệm. Vì thế trước hết bạn hãy vui mừng vì ít nhất cũng đã sở hữu được và có những đánh giá cho riêng mình. Dù là chưa biết chúng có đá hay hay không thì cứ nuôi để có thể đưa ra những kinh nghiệm và đối chiếu với những lý thuyết từ xa xưa nhé. Đi kèm với đó là chúng ta cũng cần xem kỹ đòn lối gà như thế nào mới có thể đưa ra được phương án xử lý. Nếu đá hay gà tài thì nuôi là điều quá dễ hiểu. Nhưng nếu không hay vẫn có thể nuôi làm cảnh, thú cưng hoàn toàn được.

Gà cánh đôi chân sâu đo vảy dép
Gà cánh đôi chân sâu đo vảy dép

Hoặc nếu muốn có thể chuyển chúng làm gà đúc, gà nọc cũng không phải là ý kiến tối. Có thể chúng chưa phải là những chiến kê xuất sắc nhất nhưng chưa biết chừng những hậu duệ của dòng này lại là những chiến kê hay ho. Vì thế chỉ cần tâm huyết, bỏ công sức thì chắc chắn chúng ta sẽ không bị phụ lòng bởi những chiến kê này.

Với những chia sẻ của BOG8 hy vọng rằng anh em đã biết được gà cánh đôi như thế nào? Đánh giá được chiến kê này có đáng nuôi hay không? Nếu bạn sở hữu 1 chiến kê gà chọi cánh đôi hãy nêu lên quan điểm của mình để đánh giá được được và chia sẻ kinh nghiệm với anh em nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *