Chat with us, powered by LiveChat

Phẩm Chất Gà Chân Chì Như Thế Nào Có Đá Hay?

Gà chân chì nhiều sư kê lắc đầu không chọn, anh em chơi gà không chọn và gần như giá rẻ nhất khi bán. Đây là đặc điểm mà người mua căn cứ vào để dìm giá dòng gà này. Vì thế mà những con gà này nếu so sánh với những chú gà khác mức giá lúc nào cũng cảm giác rẻ hơn. Lý do vì sao lại như vậy nhỉ? Vì sao những chiến kê chân chì lại luôn bị hắt hủi như vậy? Hãy cùng Bog8vn.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Nhận dạng gà chân chì?

Những con gà chân chì sở hữu màu chân là màu chì, màu xanh lam đậm hoặc nhạt vừa phải. Nếu quá đậm hoặc quá nhạt chúng có thể chuyển sang gà chân đen hoặc gà chân xanh. Nếu ai đã từng thấy màu chì, màu xanh chì thì chắc chắn không còn lạ lẫm với những con gà màu này. Đây là 1 màu sắc của chân gà cùng với những con gà chân xanh, chân trắng, chân vàng…

Gà chân chì ảnh minh họa
Gà chân chì ảnh minh họa

Vì sao gà chân chì bị hắt hủi?

Nếu đã chơi gà thì chắc chắn bạn cũng từng nghe tới câu nói gà trắng chân chì mua chi giống nấy hoặc gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy. Đó là những câu nói hạ thấp giá trị của dòng này xuống gấp nhiều lần. Có nhiều người luôn tự hỏi tại sao dòng gà này lại bị như vậy? Và lý do sẽ ở phần bên dưới nhé.

Phẩm chất kém

Chưa thấy nhiều tài liệu hay anh em nào nhắc tới những con gà nào đá hay. Cũng chưa có xuất hiện chiến kê nào nổi tiếng xuất sắc với đôi chân chì. Vì thế số lượng dòng này đã ít lại càng ít. Hiểu đơn giản thì gà đã có tiếng không hay thì thường người ta sẽ không nuôi ngay từ nhỏ. Và nếu như thế thì dần dần chúng sẽ biến mất và không phổ biến. Hú họa mới ra được một vài con gà chân chì. Và để từ những con này trở thành đá hay thì đúng là khó. Nó cũng giống như bóng đá nữ, tìm kiếm người biết đá đã khó mà còn đá hay thì càng khó.

Không may mắn

Không chỉ gà chọi mà những con gà ta, gà thịt mà có chân chì cũng không được đánh giá cao. Ví dụ điển hình nhất là những con gà cúng cũng gần như không sử dụng gà chân chì. Thay vào đó họ sử dụng những con gà khác với màu chân khác. Việc tâm linh đã không được sử dụng nhưng với gà thịt thông thường thì sao? Tất nhiên thịt vẫn ăn nhưng đôi chân ăn cũng có phần ghê ghê đúng không anh em. Khá xui xẻo cho dòng gà này là như vậy.

Gà chọi chân chì có nên nuôi không?
Gà chọi chân chì có nên nuôi không?

Gà chân chì có dòng nào nổi tiếng?

Bên dưới đây là những con gà kết hợp với chân chì được nhiều người nhắc tới nhất. Có thể chưa hẳn là đá hay nhưng có thể là được người ta ưu tiên lựa chọn. Tất nhiên việc chọn hay không vẫn phải nhờ chủ nhân kiểm tra đòn lối như thế nào.

Gà trắng chân chì

Đứng đầu trong số này là những chiên kê gà trắng chân chì. Đây là dòng gà được người ta khuyên không nên chọn nhất. Đúng như các câu nói bên trên như gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy, gà trắng chân chì mua chi giống ấy. Chả ai biết lý do vì sao có thể chỉ đơn giản là không may mắn về mặt phong thủy nên người ta không chọn. Hoặc có thể kinh nghiệm chơi gà đã lâu thấy những chiến kê dạng này không đá hay nên bỏ qua ngay từ đầu. Anh em có thể nuôi có thể không để tránh mất thời gian. Hoặc nếu có thì có thể nuôi để tự lấy kinh nghiệm cho riêng mình.

Gà xám chân chì

Một màu xám chì từ trên xuống dưới tạo nên 1 con gà nhìn đồng bộ. Chưa biết chúng có đá hay hay không nhưng nhìn cũng chắc chắn và đẹp mắt. Đây thực sự là 1 con gà mệnh Mộc gần như 100% nên có thể tuyên chiến tốt với gà mệnh Thổ như những con gà bịp, gà nâu… Với gam màu xám của lông có thể phần nào gánh tạ được cho những chiến kê chân chì. Gà xám có rất nhiều cá thể gà hay nên anh em nuôi thử xem thế nào.

Gà ô chân chì

Một dòng gà có màu sắc khác nữa được nhiều người đánh giá cao đó là gà ô. Chúng sở hữu lực đá nhanh mạnh và nổi tiếng trên thị trường. Sự xuất hiện của những chiến kê dạng này cũng vớt vát lại khuyết điểm về màu chân của gà. Anh em cũng cân nhắc nên chơi hay không khi thử qua đòn lối của chúng. Nếu chơi ổn, đòn đá tốt, tâm lý vững thì cũng đáng để thử. Còn nếu không thấy có tương lai thì nhanh chóng đi hóa kiếp cho nó vậy.

Đánh giá gà chọi chân chì như thế nào?
Đánh giá gà chọi chân chì như thế nào?

À cũng nên chú ý 1 dòng gà mà có thể bạn phải lưu tâm đó là gà ô chân chì tướng quỷ. Có thể nhìn bộ mặt bên ngoài mà nhận ra được chiến kê đại tài. Tướng quỷ chắc chắn không phải dạng vừa rồi. Ai mà biết sự xuất hiện của gà tướng quỷ như thế nào. Có thể xét về mặt phong thủy thì cũng đáng lưu tâm khi đem lại may mắn đấy. Xét về mặt tâm linh thì còn quá nhiều cái để tìm hiểu và xử lý.

Gà điều chân chì

Cũng là 1 dòng gà khá phổ biến được 1 số anh em nhắc tới. Với gam màu chủ đạo là màu mệnh Hỏa dữ dội với đòn lối liên tọi. Đó có thể là những chiến kê đẳng cấp như những con gà tiền bối như tía king kong, tía ép cọc nổi danh thiên hạ. Hãy cố gắng đặt niềm tin vào những đặc điểm này để có thể tìm được những chiến kê đá hay nhất có thể nhé.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Về mặt tốt xấu thì nhiều người không đánh giá cao cả về phẩm chất cũng như là may mắn. Khi làm gà cúng mà không dùng gà chân chì thì đủ hiểu là như thế nào rồi. Còn xét về đòn lối thì quá sớm để khẳng định một chiến kê đá hay hay không qua màu chân gà. Thay vì bỏ phí một con gà tiềm năng thì anh em hãy tự mình trải nghiệm nuôi dưỡng để có câu trả lời cho riêng mình. Và khi đó thì những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp ích rất nhiều cho các sư kê khi quyết định nuôi hay không nuôi 1 con gà nào đó.

Với chia sẻ khá rõ về dòng gà chọi chân chì hy vọng anh em đã có góc nhìn riêng của mình. Như đã nói bên trên thì cần phải vào trận đấu mới biết được là gà nào có nên nuôi hay không? Đừng vì vài lời trên mạng mà bỏ bê chiến kê của mình. Hãy coi nó như 1 người bạn mỗi ngày để cùng nhau phát triển và tiến bộ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *