Chat with us, powered by LiveChat

Gà Chân Cua TốT Hay Xấu Có Nên Nuôi Hay Không?

Gà chân cua khái niệm khá mới dành cho những sư kê trẻ. Tuy nhiên với các sư kê lão luyện thì vấn đề này không quá mới mẻ. Chúng gần như quen thuộc và không xuất hiện quá nhiều. Chính vì lẽ đó những con gà này ngày càng ít người biết đến và chơi. Nếu như ngày xưa người ta chơi đa dạng vì đam mê, vì tính đẹp mắt, đột phá thì giờ đây người ta chơi theo hướng an toàn. Tức là chỉ những con nào đáng chơi thì chơi chứ không có nhiều con để thử nghiệm, trải nghiệm để lấy kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chân cua là gì?

Gà chân cua là những con gà có ngón chân lèo khèo cong cong sang 2 bên như kiểu chân con cua. Vì thế xét về tính thẩm mỹ sẽ không đẹp do có ngón chân quá dài. Thậm chí di chuyển còn khó khăn hơn so với những con gà thông thường khác. Nó không khác kiểu Peter Crouch nổi tiếng 1 thời của bóng đá Anh. Rất loằng ngoằng cao lêu nghêu nhưng cũng sở hữu những bàn thắng đẳng cấp.

Gà chọi chân cua
Gà chọi chân cua

Gà vảy dép là gì?

Hiểu đơn giản là dép là đi phía bên dưới của chân vì thế gà vảy dép là những con gà sở hữu vảy phía bên dưới lòng bàn chân. Chúng như những chiếc dép được đi bên dưới của gà. Đặc điểm này để nhận diện ra những chiến kê đá hay, đại tài mà không phải con gà nào cũng có. Kết hợp gà chân cua vảy dép được cho là nhiều người yêu thích nhất và hiếm có khó tìm.

Vì sao gà chân cua vảy dép được đánh giá cao?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cực kỳ yêu thích những chiến kê này. Sự độc đáo và những lối đánh đòn hiểm là những ưu điểm không phải con nào cũng có nhưng lại xuất hiện nhiều trên những con gà chân leo kheo này. Chính vì lẽ đó mà những ai nuôi gà đều mong muốn 1 ngày có thể sở hữu chiến kê dạng này.

Vì sao gà chọi chân của được đánh giá cao
Vì sao gà chọi chân của được đánh giá cao

Gà có đòn cáo

Tất nhiên đòn cáo ở đây là 1 đòn chết gà hoặc khiến gà chạy kêu, móc mắt… Những chân loằng ngoằng đó lại như những chiếc móc có thể móc vào mắt đối thủ và lấy đi mắt của chúng. Đó là lý do vì sao những con gà chân cua tuy không quá hay quá đặc sắc nhưng lại khá hiệu quả trong giao chiến. Chỉ khi lấy được mắt của gà đối thủ tức là có lợi thế rất nhiều. Hơn nữa với lực quăng chân mạnh thì đòn đánh cũng nặng hơn. Nó gần giống với cầu thủ Peter Crouch tuy loằng ngoằng nhưng lực sút, cách sút bóng khá hiểm. Chưa kể chân cao hơn lợi thế hơn rất nhiều khi giao chiến.

Gà hiếm

Không có nhiều cá thể sở hữu cả gà chân cua vảy dép. Vì thế nếu có thì cũng đáng thử sức và trải nghiệm dành cho các sư kê. Còn gì tuyệt vời hơn trong cuộc đời nuôi gà của mình mà con gà nào cũng có cũng sở hữu. Nó cho ta thêm nhiều kinh nghiệm về những dòng gà này. Phải thực sự nuôi chăm sóc và xem đòn đánh mới có thể quyết định được chúng có thực sự đáng nuôi hay không? CHứ nếu cứ chạy theo kinh nghiệm, bài viết trên mạng sẽ rất khó nói và chỉ là lý thuyết suông.

Gà chân cua vảy dép cánh đôi được đánh giá cao
Gà chân cua vảy dép cánh đôi được đánh giá cao

Gà chân cua tốt hay xấu?

Khó có thể đánh giá được gà chỉ dựa vào đặc điểm chân cua như vậy. Chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa mới biết được gà có tốt không? Có đáng nuôi hay không? Việc này phải thực hiện qua quá trình vần hơi, vần đòn và chăm sóc mỗi ngày. Khi đó quan sát cách ra đòn, cách thi triển đòn lối mới nắm được chúng như thế nào. Tốt hay xấu phụ thuộc vào từng cá thể gà chứ không hẳn là đôi chân cua.

Gà chọi cánh đôi chân cua vảy dép
Gà chọi cánh đôi chân cua vảy dép

Gà chân cua nếu chơi cũng tương đối mạo hiểm nếu không có cơ bản tốt. Tức là chúng ta không thể chọn 1 con gà và hy vọng chúng sử dụng chân cua hú họa để hạ gục đối thủ. Thay vào đó chúng phai có cơ bản chiến đấu tốt thì mới có khả năng dành chiến thắng. Khi đó những đòn đánh từ chân cua vảy dép cũng chỉ là thêm mà thôi. Tức là có cũng rất tốt mà không có cũng quá thọt. Nếu như chỉ dựa vào đòn cáo từ chân cua thì quá hên xui may rủi. Nhất là trong những trận đánh lớn thì việc này càng không nên.

Chọn gà chân cua như thế nào?

Khi đã biết về gà đá chân cua tốt hay xấu thì việc chúng ta chọn dòng gà chân này như thế nào cũng khá quan trọng. Ngoài vảy dép thì chúng ta có thể lựa chọn thêm gà cánh đôi nữa nhé. Chân cua vảy dép cánh đôi như 1 bộ ba đi cùng với nhau. Đây là chiến kê đại tài được khá nhiều người đánh giá cao. Chính vì thế mà anh em cần xem xét kỹ cả chân cẳng, vảy cũng như cánh gà để tìm ra được cá thể gà ưng ý. Việc này quan trọng đối với cả gà đòn, gà cựa nhé. Nhất là gà đòn dựa vào đòn lối nhiều thì chân cua lại càng quan trọng. Chúng có thể chuyển bại thành thắng biến nguy thành an chỉ trong chớp mắt.

Chân gà chân cua
Chân gà chân cua

Dù là gà chân cua vảy dép cánh đôi hay như thế nào thì quan trọng nhất vẫn là cách chăm sóc nuôi dưỡng vần vò sao cho hợp lý nhất. Nếu không có những đặc điểm này thì rất khó có thể được 1 chiến kê chất lượng. Thay vào đó chúng ta cần kết hợp đầy đủ để có những chiến kê được đánh giá cao nhất và có khả năng dành chiến thắng. Nếu bạn đã sở hữu gà chân cua vảy dép cánh đôi hãy chia sẻ những kinh nghiệm của mình với nhà cái BOG8VN chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *