Chat with us, powered by LiveChat

Cách Chọn Gà Chọi 2 Tháng Tuổi Như Thế Nào?

Gà chọn 2 tháng tuổi dễ chọn hơn nhiều so với gà 1 tháng tuổi. Khi đó những đặc điểm về tông dòng cũng đã khá hoàn thiện rồi. Nhất là dáng vẻ bên ngoài cũng phần nào thể hiện được gà có chất như thế nào. Chỉ riêng việc đòn lối thì còn là ẩn số khi lúc này chúng chưa được tập luyện nên đòn đánh lối đánh chưa có gì đặc sắc cả.

NỘI DUNG CHÍNH

Những cách chọn gà chọi 2 tháng tuổi phổ biến nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một chiến kê cho riêng mình thì bên dưới đây là gợi ý. Chúng sẽ giúp mang tới cho sư kê những chiến kê có tốt chất nhất. Khi đó thì khả năng chọn được gà đẹp sẽ cao hơn bao giờ hết.

Chọn chân vảy

Chân vảy có lẽ là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm và để ý. Đây là yếu tố hiếm hoi có thể biết khi chọn gà còn nhỏ. Gà có chân vảy hay sẽ có khả năng sinh ra chiến kê đẳng cấp và ngược lại. Những kinh nghiệm chọn chân vảy này được truyền từ nhiều sư kê khác nhau cho tới thời điểm hiện tại. Hoặc anh em có thể tìm trong các cuốn sách dạy nuôi gà, kinh kê nhé.

Cách xem chân vảy gà chọi chi tiết
Cách xem chân vảy gà chọi chi tiết

Chỉ duy nhất người Việt hoặc khu vực xung quanh xem chân vảy. Những khu vực chơi khác hầu như ít ai xem như Mỹ, Phillippine hay những nước khác. Cũng không hiểu vì lý do gì hay có lẽ chân vảy không áp dụng cho những con gà cựa?

Xem chân vảy gà chọi 2 tháng tuổi đòi hỏi người có kinh nghiệm. Bởi chúng là 1 bộ môn vô cùng rộng lớn khi có hàng trăm loại chân vảy khác nhau. Do chưa có yếu tố nào có thể quyết định vẻ đẹp của gà nên chúng ta cần phải bám víu vào yếu tố này. Tỉ lệ chính xác hên xui mà thôi nhưng có còn hơn không. Chẳng lẽ bắt bóng theo cách thông thường? Chi tiết cách xem chân vảy gà có thể xem tại đây.

Chọn màu mảng

Gà chọi 2 tháng tuổi bắt đầu trổ mã nên cũng phần nào đánh giá được phẩm chất gà như thế nào qua màu của gà. Lúc này có 2 sự lựa chọn 1 là chọn theo màu mình thích 2 là chọn theo các dòng gà đá hay. Vì chỉ mới bắt đầu trổ mã hoàn thiện nên chúng ta chỉ đoán được 70-80% màu chính xác. Phải tới khi gần khô lông mới có thể biết được màu của chúng cụ thể như thế nào.

Chọn gà chọi 2 tháng tuổi như thế nào?
Chọn gà chọi 2 tháng tuổi như thế nào?

Nếu chọn màu theo sở thích thì không nói vì thích màu gì thì chọn màu đó là điều dễ hiểu. Nhưng nếu chọn gà theo màu mảng thì có thể chọn các con đá hay như màu ô, màu xám, màu tía là những màu nổi bật nhất. Đây là những màu đã xuất hiện gà đá hay nhiều và tỉ lệ cao. Còn những màu khác cũng có thể có gà đá hay nhưng tỉ lệ không cao như nhạn, bịp, mơ, ngũ sắc…

Chọn teo tông dòng

Chọn gà chọi 2 tháng tuổi theo tông dòng cũng là 1 lựa chọn hợp lý hơn cả. Thậm chí chúng ta có thể chọn chúng ngay khi mới nở hoặc trước đó. Theo tông dòng thì nhìn ông bà bố mẹ của gà mà chọn thôi. Ưu tiên những con nào có tông dòng đòn lối rõ ràng. Nếu bố mẹ là gà đá hay thì còn tốt nữa. Còn không thì chúng ta cũng nên cân nhắc. Gà càng có tông dòng lâu đời thì nhũng ưu điểm càng được bảo quản nhiều hơn. Ngược lại mua gà tông dòng không rõ thì việc mua phải gà đểu, gà pha gà lai là điều hết sức bình thường.

Chọn theo lối đá

Tuy không chính xác vì chưa hoàn thiện 100% nhưng cũng có thể nhìn mà chọn. Cho chúng đánh nhau rồi theo sở thích hoặc con mắt của từng người mà chọn. Lúc này có chăng bộc lộ 5-10% so với trưởng thành mà thôi. Với các sư kê tinh ý thì cũng có thể nhìn ra phần nào. Còn không thì cũng hơi khó nếu không có người đi cùng. Hãy chú ý điều này khi đi chọn gà chọi con 2 tháng tuổi nhé.

Cách chọn gà chọi 2 tháng tuổi như thế nào?
Cách chọn gà chọi 2 tháng tuổi như thế nào?

Đầu mặt

Lúc này bắt đầu phân biệt rõ ràng trống mái và nét mặt đã có sự dữ tợn riêng của từng dòng. Nhưng chưa thể biết được chính xác nó có phải là 100% như lúc trưởng thành hay không? Chúng ta chỉ xem được mặt có ác có dữ hay không? Mắt như thế nào thì chọn được. Có thể chọn gà mắt ếch, gà trắng dã còn gà mắt chuột thì lại không nên chọn. Màu mỏ thì có thể chọn mỏ đen hoặc màu trắng ngà là tốt. Với cặp mỏ có khả năng cặp chắc, ngắn khi đó lực cực khỏe.

Kinh nghiệm mua gà chọi 2 tháng tuổi

Lựa chọn mua gà chọi độ tuổi này cũng phần nào có thể chọn được chiến kê hay. Lựa chọn theo gợi ý bên trên cũng là khá phổ biến và có độ chính xác nhất định. Đi kèm với đó chủ nhân cần  lựa chọn mua của những người uy tín. Có như vậy mới có khả năng chọn được chiến kê đá hay đại tài và hạn chế mua phải hàng kém chất lượng. Chọn mua tại các trại gà sẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì mua online. Mua online thượng vàng hạ cám lừa đảo nhiều không kém người bán thật. Nên anh em cũng cẩn thận nhé. Nhất là trên những chợ thú cưng, chợ tốt thì lại càng cẩn thận vì chưa biết được ai lừa ai đâu.

Khi tìm mua gà chọi 2 tháng tuổi nên tìm người có kinh nghiệm đi kèm.
Khi tìm mua gà chọi 2 tháng tuổi nên tìm người có kinh nghiệm đi kèm.

Ngoài ra thì cũng không nên mua của các trại gà thịt. Họ là trại chuyên cung cấp gà con nuôi thịt, lấy trứng thì làm sao có thể bằng được những trại gà chọi chuyên chọi được. Vì thế anh em né những trại gà thịt ra nhé. Họ không có kinh nghiệm chọn gà nuôi gà và lối đánh. Không tâm huyết thì khó cho ra đời được những chiến kê đại tài được.

Với những chia sẻ về gà chọi 2 tháng tuổi thì anh em đã có những nhận định cho riêng mình. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp về những con gà chọi con 2 tháng tuổi hãy liên hệ ngay với BOG8 chúng tôi nhé.

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *