Chat with us, powered by LiveChat

Cách Nuôi Gà Chọi 3 Tháng Tuổi Nhanh Lớn Khỏe Mạnh

Cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi không có điều gì quá đặc biệt. Thậm chí chúng ta cũng không cần quá quan tâm tới nhiều vấn đề mà chỉ có 2 yếu tố nhanh lớn và khỏe mạnh. Đây là thời điểm cần phải cho chúng lớn nhanh 1 cách tối đa cả khung xương cũng như thể chất cơ thể của chúng. Chính vì lẽ đó mà nên tập trung vào lượng thức ăn và chất là chủ yếu. Ngoài ra thì yếu tố tiêm phòng, thuốc, vắc xin cũng không nên bỏ qua.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi như thế nào?

Với gà có độ tuổi như trên vẫn là độ tuổi mà chúng đang phát triển. Chưa cần quan tâm tới các yếu tố chăm sóc, vần hơi, vần đòn, vào nghệ. Công việc chủ yếu vẫn là cho ăn là chính. Còn lại thì không có vấn đề nào cần phải quan tâm cả.

Gà chọi 3 tháng tuổi cách nuôi có dễ không?
Gà chọi 3 tháng tuổi cách nuôi có dễ không?

Thức ăn

Lượng thức ăn chủ yếu của gà chọi 3 tháng tuổi vẫn có thể áp dụng cho ăn cám công nghiệp. Nếu muốn nhanh lớn thì đây là loại thức ăn cực kỳ bổ dưỡng. Nếu so sánh với các thức ăn truyền thống như thóc lúa thì chúng nhanh lớn hơn nhiều. Vì thế nếu bạn nuôi số lượng gà chọi lớn thì lựa chọn cho ăn cám công nghiệp là hợp lý. Thức ăn này có thể duy trì khi gà đc 4-5 tháng tuổi sau đó chuyển dần sang thóc lúa ngũ cốc khác.

Bổ xung cho ăn thêm rau và các loại củ quả để mượt lông, tốt cho hệ tiêu hóa. Sử dụng các loại rau như rau muống, xà lách, bí hoặc chuối đều được. Nói chung nhà có vườn thì cứ thả ra nó thích ăn gì thì ăn. Còn nếu nuôi nhốt có thể bổ xung thêm cà chua cũng cung cấp nhiều vitamin A, chất xơ và các vitamin khác.

Ngoài ra thì bổ xung thêm lượng protein từ thịt, hải sản, tôm cá rất tốt. Tuổi này cả gà chọi 3 tháng tuổi trống, mái đều rất phàm ăn và chưa có thói quen nhường thức ăn. Vì thế cứ cho ăn thoải mái tẹt gà thì thôi đừng lo sợ béo quá. Bởi trong các tháng tiếp theo chúng sẽ được vần hơi, vần đòn nên sẽ giảm cân sớm thôi.

Cách cho ăn

Thật ra nuôi gà chọi con là nhàn nhất bởi chúng ta chỉ cần để đồ ăn là chúng có thể ăn thoải mái mà chả phải làm gì cả. Cứ đúng giờ thì cho thức ăn đều nhau để chúng ăn. Đây là thời điểm lớn nhanh nhất nên cứ cho ăn tẹt gà bao nhiêu cũng được cho tới lúc no thì thôi. Đi kèm với đó thì nhớ bổ xung thêm cồn cát, bãi cát cho chúng luyện tập bản năng.

Đàn gà chọi 3 tháng tuổi mập mạp nuôi thả cỏ
Đàn gà chọi 3 tháng tuổi mập mạp nuôi thả cỏ

Còn nếu chia chuồng thì lại quá dễ chăm nhưng chú ý lượng thức ăn không nên cho vào quá nhiều. Nên căn cứ vào bữa ăn trước để cho lượng thức ăn sau vừa đủ. Cho vào từng chút 1 cho tới khi chúng dừng ăn là loại bỏ thức ăn trong khu vực chăm sóc. Tránh hiện tượng để thức ăn đấy lúc nào ăn thì ăn sẽ không tốt.

Thời điểm cho ăn

3 mốc thời gian chính cho gà chọi 3 tháng tuổi ăn lý tưởng là sáng trưa chiều. Đây là 3 mốc mà chúng ta cho chúng ăn nhiều nhất trong ngày. Còn khung thời gian còn lại để chúng tự do kiếm ăn hoặc để trong lồng nghỉ ngơi không ăn uống thời điểm này.

  • Sáng cho ăn các loại thức ăn đã chuẩn bị sẵn. Nếu vào mùa hè có thể cho ăn sớm hơn và muộn 1 chút vào mùa đông, mùa lạnh hoặc nhiều sương.
  • Trưa cho ăn thức ăn tươi thịt cá, bò sát, rắn…
  • Chiều cho ăn tương tự sáng với lượng thức ăn vừa đủ. Chiều và tối không nên cho ăn thức ăn tươi nhé anh em.
Thời điểm cho gà chọi 2-3 tháng ăn có thể cả ngày
Thời điểm cho gà chọi 2-3 tháng ăn có thể cả ngày

Có thể căn cứ theo tình hình thời tiết mà lựa chọn thời điểm cho ăn phù hợp. Thời tiết đẹp thả rông cho ăn là hợp lý tốt cho chúng. Còn thời tiết xấu mưa lạnh, sương sáng sớm thì tốt nhất nhốt trong chuồng. Khi nào sáng ấm lên thì bắt đầu mới cho ăn.

Thuốc vắc xin

Thường thì gà chọi 3 tháng tuổi không cần vắc xin nào nữa cả. Chúng đã được tiêm và uống đầy đủ vào các thời điểm trước đó vì thế chúng khá khỏe mạnh. Gần như độ tuổi này không phải gặp bất cứ bệnh tật nào cả. Vì thé mà tầm tuổi này nuôi khá là chàn. Hầu như chỉ phải cho ăn là chủ yếu không cần phải làm thêm gì khác.

Nuôi gà chọi 3 tháng tuổi cần chú ý điều gì?

Nhiều người lo lắng cho những con gà của mình bị béo phì. THực tế thì gà béo càng tốt vì đây là thời điểm cần ăn nhiều để béo lên, phát triển hết tầm. Chỉ khi nào đi giao chiến ở độ tuổi 8-9-10 tháng trở lên may ra mới phải lo lắng tới tỉ lệ béo của gà. Chính vì lẽ đó cứ mạnh dạn cho ăn thoải mái lên không phải kiêng khem gì cả nhé.

Trọng lượng gà chọi 3-5 tháng tuổi
Trọng lượng gà chọi 3-5 tháng tuổi

Ngoài ra thì chúng ta cũng cần phân loại dần những con có tố chất ra khỏi đàn. Những con này có thể áp dụng chế độ chăm sóc cho ăn riêng vì nó là gà cưng thể hiện tốt. Đó có thể là vẻ bên ngoài hoặc 1 chút về đòn lối khi giao chiến lúc nhỏ. Chúng ta không nên nuôi gà nhiều độ tuổi với nhau có thể lây bệnh cho nhau cũng như chèn ép gà khiến chúng không thể phát triển 1 cách tự nhiên nhất.

Với những chia sẻ của Bog8VN hy vọng rằng anh em đã biết thêm cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi lớn nhanh khỏe mạnh như thế nào nhé. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp từ phía BOG8 chúng tôi hãy liên hệ ngay với CSKH nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *