Chat with us, powered by LiveChat

Cách Nuôi Gà Chọi 4 Tháng Tuổi Nhanh Lớn Max Khung

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi thì không phải là khó khi lúc này là lúc chúng đang lớn bệnh tật ít. Nếu nuôi chúng mùa hè mùa nóng thì mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Ngược lại nếu nuôi vào mùa đông thì cũng không loại trừ khả năng bị dịch bệnh do thời tiết. Tuy nhiên nếu áp dụng cách nuôi chuẩn thì mọi thứ đều trở nên đơn giản.

NỘI DUNG CHÍNH

Thông số gà chọi 4 tháng tuổi

Hãy nắm qua những thông số cơ bản của gà chọi ở độ tuổi này để biết được cách nuôi và chăm sóc như thế nào nhé. Đây là thông số cơ bản trung bình nên cũng có sai số chứ không phải là thông số vàng nhé.

 • Độ tuổi 4 tháng tuổi.
 • Cân nặng đực khoảng 1,8 – 2,2kg, mái khoảng 1,5 – 1,8kg.
 • Gà đã biết gáy và có thể đã phân đàn.
 • Lông đang mọc nhiều và phần nào biết được màu lông của chúng.
 • Chiều cao tùy dòng gà.
 • Giá bán khoảng từ 300 – 500 nghìn đồng/con.
Đàn gà chọi 4 tháng tuổi hoặc hơn 1 chút
Đàn gà chọi 4 tháng tuổi hoặc hơn 1 chút

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi max khung như thế nào?

Với gà chọi tuổi này muốn max khung thì cứ cho ăn kịch kim. Đơn giản là chúng đang cần rất nhiều năng lượng để phát triển phom dáng và bộ lông nên cứ cho ăn tẹt. Không cần lo lắng chúng bị béo phì đâu nhé. Khi vào độ tuổi vần vò thì bắt đầu ép cân sau chứ chả ai ép cân gà đang độ tơ cả.

Thức ăn

Cho ăn càng đa dạng càng nhiều càng tốt. Có nhiều ý kiến cho rằng cứ cho ăn cám công nghiệp cho tới khi hết gà tơ. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc đổi loại thức ăn hoặc thử sức với thóc lúa nhé. Ngoài ra thì còn bổ xung thêm nhiều chất khác nữa vì tuổi này ăn không biết no, ăn nhanh không con khác ăn mất. Chúng cũng chưa có tư tưởng nhường mồi cho gà mái.

 • Thức ăn chính thóc lúa, ngũ cốc hoặc vẫn còn sử dụng cám công nghiệp.
 • Thức ăn phụ tươi có thể là thịt, cá, bò sát, hải sản, rắn rết, nhái, côn trùng dế, thằn lằn hoặc mối.
 • Rau tươi của quả cho ăn gì cũng được ăn càng nhiều càng tốt.
Nuôi gà chọi 4 tháng tuổi như gà tơ nên cực dễ
Nuôi gà chọi 4 tháng tuổi như gà tơ nên cực dễ

Ngoài ra có thể bổ xung thêm các loại thức ăn tăng cường sức khỏe cho gà như mật ong hoặc pharmaton. Những loại thuốc cho gà đá lúc này không thật sự cần thiết cho lắm vì chúng chưa vần vò tập luyện gì cả.

Cách chăm sóc

Như đã nói ở trên thì cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi khá đơn giản khi chưa cần vào khuôn khổ gì nhiều chỉ cần thả cho chúng tự phát triển. Lúc này chúng cần hoạt động nhiều để phát triển cơ bắp max khung. Nếu có thể cứ thả cho chúng phát triển theo đàn để chúng tự do kiếm ăn và sinh sống. Nếu bắt buộc phải nuôi nhốt thì cố gắng không gian rộng rãi 1 tí đi kèm với có bồn cát hoặc thảm cỏ để chúng phát triển bản năng. Nói chung nuôi gà chọi trước khi tới giai đoạn gà tơ thường là khá nhàn.

 • 6-7h sáng mở cửa chuồng cho kiếm ăn linh tinh 1 lúc.
 • 8h sáng cho ăn thóc lúa, ngũ cốc.
 • 12h 1 lần thóc lúa ngũ cốc nữa.
 • 1-3h chiều cho ăn thức ăn tươi băm nhỏ hoặc trứng vịt lộn.
 • Rau củ quả cho ăn cả ngày cũng được.
 • Chiều 4-5h cho ăn và để chúng tự lên chuồng.

Vào ngày mưa lạnh thì có thể không thả hoặc thả muộn hơn sẽ đảm bảo cho gà không bị nhiễm bệnh nhé.

Cách cho ăn gà chọi 4 tháng tuổi

Đa phần chúng sẽ rất phàm ăn nên không cần phải quá cầu kỳ trong việc này. Chúng ta nên cho ăn theo lượng thức ăn chúng có thể chứ không nên cho thức ăn ăn cả ngày. Khi đó gà vừa chán ăn vừa có thể gây hỏng thức ăn nữa. Không ăn hết nên loại bỏ để tránh hỏng thức ăn. Sau đó thì để chúng tự kiếm mồi. Chú ý khung thời gian cho ăn với thức ăn tươi khi chỉ nên cho ăn buổi trưa. Để tránh ăn không tiêu thì không nên cho ăn buổi tối hoặc đêm với thức ăn tươi.

Gà tơ từ 3-4 tháng tuổi cho tới 6-7 tháng nuôi quá đơn giản
Gà tơ từ 3-4 tháng tuổi cho tới 6-7 tháng nuôi quá đơn giản

Chuồng nuôi

Chuồng nuôi đơn giản đáp ứng được các tiêu chí ấm về mùa đông và mát về mùa hạ. Thông thoáng nhưng cần đảm bảo nhiệt độ ổn định. Nhất là vào mùa đông cần có phương án sưởi ấm cho gà một cách tốt nhất. Nếu có thể thì sử dụng các loại đèn sưởi sẽ hạn chế các bệnh về hô hấp cho gà. Nên tránh các hướng mưa nắng có thể hắt vào theo từng mùa.

Phòng bệnh

Về cơ bản thì những bệnh cơ bản và vắc xin cần phải tiêm hoặc cho uống từ khi còn nhỏ. Lúc gà đã 4 tháng tuổi thì cũng không còn nhiều thuốc, vắc xin cần phải sử dụng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể bổ xung thêm những loại sau để tăng cường sức khỏe và đề kháng cho gà.

 • Men tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn cho gà.
 • Tỏi giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế ăn không tiêu rất tốt cho gà.
 • Vitamin B1 – B12 bổ xung thêm là tốt không có cũng không sao.
 • Pharmaton tăng cường sức khỏe ăn ngon hơn.

Lông lá

Tuổi này đang là tuổi mọc lông và thay lông nên gần như không cần phải tác động tới bộ lông của chúng. Tốt nhất là kệ chúng phát triển rồi tới lúc vần hoặc tập luyện chúng ta cắt sau nhé.

Gà chọi 4 tháng tuổi cứ nuôi lớn max khung xong giảm béo sau
Gà chọi 4 tháng tuổi cứ nuôi lớn max khung xong giảm béo sau

Om bóp vần vò vào nghệ

Gà chọi 4 tháng tuổi chưa phát triển hết khung và các chỉ số cơ thể nên gần như không cần phải om bóp vần vò hoặc vào nghệ. Hãy để chúng phát triển hết khả năng thì bắt đầu làm những điều này. Nếu làm quá sớm có thể hỏng gà hoặc khiến gà bị chột.

Phân đàn

4 tháng tuổi nên đang tập gáy và cũng bắt đầu dần phân đàn. Lúc này cũng có thể chúng đang đánh nhau hoặc tập dần nhưng không quá nghiêm trọng. Chú ý không để chúng đánh nhau kéo dài có thể gây hại gà. Tốt nhất nên nhốt riêng gà tơ ra 1 khu tránh xa gà già. Những con gà già quanh khu vực có thể khiến chúng sợ mà không dám gáy dẫn tới gáy muộn đấy hoặc mất vía.

Với những thông tin mà chúng tôi nhà cái uy tín BOG8 chia sẻ hy vọng rằng anh em đã biết cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi. Cần thêm thông tin, trợ giúp hoặc những thứ liên quan hãy comment để được tư vấn cụ thể nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *