Chat with us, powered by LiveChat

Gà Chọi Bạch Nhạn Có Nên Nuôi Hay Không?

Gà chọi bạch nhạn không quá phổ biến vì thế mà không có nhiều cá thể gà đá hay. Thực tế thì cũng chưa thấy danh thủ nào là gà nhạn màu trắng cả. Vì thế nhiều anh em băn khoăn không biết có nên chơi dòng này hay không? Bài viết của Bog8vn.com sẽ đưa ra một số kinh nghiệm khác nhau về dòng này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chọi bạch nhạn là gì?

Gà chọi bạch nhạn là những con gà sở hữu gam màu toàn thân là lông màu trắng. Màu trắng này nhìn rất giống màu trắng của chim nhạn biển nên được gọi với cái tên khác gọi là gà nhạn, gà bạch nhạn. Đây cũng là màu lông gà không quá phổ biến của giới gà chọi. Tuy nhiên nếu là gà cảnh thì số lượng nhiều hơn 1 chút.

Gà bạch nhạn đẳng cấp chiến kê
Gà bạch nhạn đẳng cấp chiến kê

Phẩm chất gà chọi bạch nhạn như thế nào?

Do đã nói ở trên thì số lượng ít nên không nhiều cá thể gà chọi đá hay sở hữu màu trắng. Chúng ta thấy nhiều nhất là các màu ô, xám, tía… Đây đều là những màu sắc thể hiện được sự xuất sắc của chính bản thân chúng. Lý do rất đơn giản vì thứ nhất chúng có thực lực. Thứ 2 là chúng là màu lông phổ biến được chơi nhiều nên sẽ sinh ra nhiều cá thể đá hay. Ngược lại những màu lông ít hơn thì việc có 1 con đã là khó chứ đừng nói tìm được cá thể gà đá hay nữa.

Gà chọi nhạn đẳng cấp bạch nhạn
Gà chọi nhạn đẳng cấp bạch nhạn

Tuy nhiên nếu các sư kê trẻ theo đường lối hiện đại ngày nay thì khác. Họ không quá quan trọng màu lông như thế nào mà họ để ý tới đòn đánh nhiều hơn. Khi đó chỉ cần đá hay là tiếp tục nuôi và chăm sóc. Còn không thì cứ tà tà như những chiến kê khác mà thôi. Giờ không phải là bài vở lý thuyết mà phải nhìn vào thực tế đòn lối và trận mạc như thế nào. Nó giống như cơ quan nhà nước và cơ quan tư nhân vậy. Nhà nước thì giống như phong cách cũ cần giấy tờ, bằng cấp, lý thuyết. Còn tư nhân thì như thực tế ngoài chiến trận khi ông chỉ cần làm được việc, đánh đá hay còn thực tế ông vuông tròn méo tam giác thế nào nó cũng không quá quan tâm.

Chiến kê gà đòn bạch nhạn
Chiến kê gà đòn bạch nhạn

Về phẩm chất rất khó nói khi nó chỉ là lý thuyết mà thôi. Tùy cơ bản của gà và cách chăm sóc luyện tập của chủ nhân như thế nào. Tất cả các khâu phải đồng đều với nhau. Nếu có cơ bản mà không có tập luyện tốt thì cũng khó có thể ăn được. Ngược lại có tập luyện chăm chỉ mà không có cơ bản cũng khó hoàn hảo. Vì thế phẩm chất của gà cũng cần nhiều yếu tố kèm theo.

Có nên nuôi gà chọi bạch nhạn không?

Thực tế như bên trên nói thì chỉ cần gà đá hay là được duyệt khi ngày nay khá là thực dụng. Nếu chỉ đẹp mà không đá hay sẽ rất khó có thể thành công được. Vì thế đây là tiêu chí đầu tiên mà anh em có thể quan tâm. Còn nếu xét về tiêu chí gà cảnh thì chắc chắn khó có chiến kê nào vượt qua được gà trắng nhạn cả. Màu trắng bạch tuyết tinh khôi với màu lông khá đẹp và chất. Ngay cả gà chọi, gà tre cảnh mang màu sắc bạch nhạn cũng đều khá đẹp và bắt mắt.

Khi tham gia trận đánh thì gà nhạn có thể khiến chủ nhân yếu tâm lý. Bởi chỉ cần vào trận 1 chút chúng sẽ bị vấy bẩn bộ lông của mình mới màu của máu. Và khi đó thì đá càng lâu trông sẽ càng te tua. Nhìn gà của mình có đang thắng hay thua thì nhìn cũng rất là tệ. Ông nào mà non gan cái rất có thể bê non hoặc cái gì đó tương tự. Mọi người cũng biết áp lực ở sới gà cho chủ là như nào. Nhưng nếu là màu khác thì có máu me chả sao, chả nhìn ra. Nhưng với gà trắng nhạn nhìn rõ mồn một. Khi đó thì ông nào gan lớn thì kệ cứ đánh, gan nhỏ nhìn be bét máu nghĩ là thua thì bê cũng có khả năng.

Phân vân có nên nuôi gà đá bạch nhạn hay không?
Phân vân có nên nuôi gà đá bạch nhạn hay không?

Ngoài ra thì màu trắng nhạn cũng chưa hẳn là màu sắc đem tới sự mạnh mẽ trong hình dáng. Chúng tạo cảm giác yếu đuối, yểu điệu, công tử. Người ta thường nói bạch công tử, hay thư sinh thì mới mặc đồ màu trắng. Còn với những con gà màu lông ô, xám, tía tạo cảm giác mạnh mẽ đàn ông hơn. Dó cũng là lý do nhiều người không chọn những con gà màu trắng hay còn gọi là gà chọi bạch nhạn.

Tuy nhiên thì gà của mình thì mình nuôi. Mình thích như thế nào mình chơi theo thế nấy. Không cần quá quan tâm các vấn đề khác làm gì cả. Chỉ cần quan tâm là gà của mình, mình thích, mình chơi. Đá hay là được và khỏe khoắn là được. Hoặc có thể nuôi theo tiêu chí của riêng mình như làm cảnh, phong thủy cũng rất tuyệt vời.

Gà chọi bạch nhạn mạng gì?

Theo như đối chiếu ngũ hành phong thủy thì gà màu trắng sẽ là gà mạng Kin. Chúng sở hữu gam màu trắng nhạn hoặc màu vàng cũng được xếp vào cung mệnh này. Với gà mệnh Kim chúng sẽ khắc chế tốt gà màu xám của mệnh Mộc. Khi gặp gà này tỉ lệ ăn sẽ cao hơn 1 chút. Tuy nhiên khi gặp gà tía, gà điều thì lại bị khắc chế. Vì thế chủ nhân cũng nên cân nhắc khi chọn màu sắc cung mệnh cho chiến kê của mình nhé.

Chiến kê gà chọi bạch nhạn
Chiến kê gà chọi bạch nhạn

Nhiều người nuôi 1 cặp gà trắng đen như 2 màu của phong thủy âm dương. Nhìn khá là hay và lạ mắt. Nếu anh em muốn lựa chọn những con gà như vậy thì cũng có thể tìm hiểu xem như thế nào. Biết đâu nó lại là 1 cái tốt cho vận mệnh của riêng mình.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *