Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Chọi Cánh Tiên Đá Hay Không?

Gà chọi cánh tiên sở hữu đôi cánh khá lạ và khác biệt so với gà chọi thông thường. Chúng cũng có thể trở thành những chiến kê hay và đẳng cấp. Tuy nhiên tỉ lệ của chúng như thế nào thì không quá rõ ràng. Điều này khiến nhiều anh em quan tâm xem có nên nuôi dòng này hay không. Bài viết bên dưới đây sẽ chia sẻ quan điểm về những con gà chọi dạng này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chọi cánh tiên là như thế nào?

Đúng như tên gọi của chúng khi sở hữu đôi cánh như những nàng tiên. Cánh không cụp xuống theo cách thông thường mà có các hệ thống lông hơi ngược hướng lên trên hơi xòe ra. Có thể nhiều người sẽ nhầm với gà cánh tiên trong gà cúng nhưng chúng có sự khác biệt rõ ràng. Những hệ thống cánh này bắt đầu từ vài ngày tuổi cho tới khoảng từ 2-3 tháng tuổi. Sau đó những lông này rụng đi và bắt đầu mọc lông phủ trở thành những con gà trưởng thành thông thường. Hồi nhỏ thì trông có vẻ hơi dị hơi xấu nhưng lớn lên lại đâu vào đó.

Gà chọi cánh tiên ở phần cuối cánh
Gà chọi cánh tiên ở phần cuối cánh

Vì sao gà choi cánh tiên không được ưa chuộng?

Lý do khá đơn giản đó có thể không phải là gà chọi thuần chủng, gà nòi mà có thể làm những con gà pha, gà lai chọi. Kéo theo đó là những vấn đề về phẩm chất của gà như độ chiến đấu, hăng máu, độ bền và bản lĩnh. Nên nhớ dòng gà chọi là 1 dòng gà riêng biệt chứ không phải là các dòng gà khác. Tại sao người ta không lấy gà trống ta để làm gà chọi? Vì bản năng của chúng sinh ra không hẳn để chọi nhau nên phẩm chất chúng khá thấp. Loại này đá không dai sức, nhanh bỏ cuộc nên người ta không ưa chuộng. Những con gà lai chọi có những đặc điểm này nên người ta cũng ít chơi. Đó là vì sao gà chọi cánh tiên không được nhiều người lựa chọn là như vậy.

Gà chọi cánh tiên có đá hay?

Việc đá hay thì con gà nào cũng có thể có đòn lối riêng của mình. Tuy nhiên đó là chưa đủ để có khả năng dành chiến thắng. Nghĩ sao nếu đòn lối ổn nhưng lại không dai sức, dễ bỏ cuộc. Khi đó liệu đá hay có đủ để kéo lại những yếu tố bên trên hay không? Chính vì lẽ đó mà chúng cần đi cùng 1 cặp với nhau để cùng phát huy tác dụng. Gà chọi cánh tiên đá hay phải có khả năng chịu đòn, lì đòn cũng như chiến đấu tới khi gục ngã thì mới được. Còn nếu không có phẩm chất này thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Có nên đá gà chọi cánh tiên không?
Có nên đá gà chọi cánh tiên không?

Chủ nhân cần phải test thử đòn lối của chúng qua các kỳ vần hơi, vần đòn mới có thể đánh giá được chính xác thực lực của chúng như thế nào. Từ đó mới đưa ra quyết định có nên nuôi tiếp hay không? Nếu là gà có phẩm chất tốt, đá hay, lì đòn thì cho dù đó là gà ta vẫn có thể đá được. Ngược lại nếu gà chọi, gà nòi chính cống nhưng lại đá không ra gì, nhát chết thì loại này chỉ có thịt hóa kiếp cho chúng mà thôi.

Cách chữa gà chọi cánh tiên như thế nào?

Thực chất thì không nên quá lo lắng về vấn đề này khi cánh tiên xuất hiện trong thời gian gà còn nhỏ mà thôi. Khi lớn lên thì chúng sẽ mất đi yếu tố này. Việc chúng ta cần làm không phải là chữa chúng vì chúng không có tác động gì khi còn nhỏ. Cứ để chúng tự rụng lông đó đi và mọc hệ thống lông mới bù đắp. Việc quan trọng hơn là cách chăm sóc chúng làm sao cho hiệu quả. Tới tầm 2-3 tháng gà trổ mã là cũng phần nào biết được cụ thể gà tông dòng màu mảng ra sao. Khi lớn thêm chút nữa từ 4-6 tháng thì bắt đầu kiểm tra đòn lối. Nếu đòn lối hay thì giữ lại còn không hay thì loại bỏ. Đi kèm với đó là quá trình om bóp vào nghệ vần gà, tập luyện.

Gà chọi cánh tiên được cho là đá không hay
Gà chọi cánh tiên được cho là đá không hay

Nếu áp dụng bài bản như trên thì cho dù gà chọi cánh tiên cũng có thể trở thành những chiến kê đẳng cấp nhất. Ngược lại với những con gà nòi tới đâu mà không tập luyện ăn uống đầy đủ thì cũng không làm nên trò trống gì cả. Vì thế chủ nhân không cần quá áp lực về vấn đề gà cánh tiên mà thay vào đó hãy tập trung chăm lo bồi bổ cho chiến kê của mình. Đi kèm với đó 1 chế độ tập luyện khoa học để có thể có những chiến kê hay xuất sắc.

Với những chia sẻ của bog8vn.com hy vọng rằng khách hàng đã phần nào nắm được gà chọi cánh tiên là gì? Phẩm chất của dòng gà này như thế nào rồi nhé. Cách xử lý khi gà của mình thuộc dòng cánh tiên ra làm sao. Và đừng có nhầm lẫn với những con gà thịt cánh tiên khi thắp hương cúng bái nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn về một vấn đề nào đó liên quan tới dòng này hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra thì đọc thêm nhiều bài viết hay hấp dẫn khác tại chuyên mục gà chọi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *