Chat with us, powered by LiveChat

Gà Chọi Đá 3 Hồ Nghỉ Mấy Ngày Là Hợp Lý Không Hại Gà?

Nhiều anh em chưa biết gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày là chuẩn không hại tới sức khỏe chiến kê. Cái này thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thể trạng của gà. Dần dần anh em sẽ tự đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Và đi kèm đó là những việc mình cần phải làm để chiến kê nhanh hồi phục nhất sau trận đá tập, vần hơi, vần đòn.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày là ổn?

Như đã nói ở trên thì không có thời gian cố định áp dụng cho các chiến kê vì mỗi chiến kê sẽ có sức khỏe khác nhau, thể trạng khác nhau. Ví dụ chiến kê nào khỏe có khi đá 3 hồ không xi nhê thậm chí hôm sau đá được luôn. Tuy nhiên cũng có con yếu, gà tơ khi đá 3 ngày phải nghỉ tới 1 tuần, 10 ngày mới hồi sức. Do đó lực của các chiến kê là khá quan trọng khi chúng quyết định thời gian nghỉ của gà. Gà càng khỏe thời gian nghỉ ngắn hơn gà yếu.

Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày?
Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày?

Gà chọi đá 3 hồ nghỉ khoảng từ 5-7 ngày với gà khỏe và từ 7-10 ngày với gà yếu. Chúng sẽ giúp gà hồi phục vết thương và nhức mỏi cơ trong các trận đấu tập hoặc tham gia các trận gà đá ác liệt.

Nếu gà khỏe hơn có thể nghỉ ít hơn hoặc gà yếu hơn thì nghỉ nhiều hơn. Tất cả tùy theo sự đánh giá của chủ kê mà có những chế độ tập luyện hồi phục nghỉ ngơi tương ứng.

Thời gian gà nghỉ phụ thuộc yếu tố nào?

Anh em có thể căn cứ vào những thông tin bên dưới để tự đánh giá được thời gian ngủ nghỉ của gà mình như thế nào. Nên nhớ rằng không có công thức chung áp dụng cho tất cả gà mà cần dựa vào đánh giá theo kinh nghiệm cá nhân.

Thể trạng của gà

Ai cũng biết gà càng khỏe thì càng cần nghỉ ít bởi thời gian 3 hồ gần như muối bỏ bể. 3 hồ tương đương với khoảng 30-45 phút vận động của gà. Những con gà sức khỏe tốt có thể vận động với cường độ cao hơn thế mà vẫn ổn. Ngược lại với gà tơ, gà yếu, mới ốm dậy thì vận động là mệt, đứt hơi hoặc lâu lành vết thương. Do đó hãy tự đánh giá sức khỏe, thể trạng của gà để có chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày phụ thuộc vào từng chiến kê
Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày phụ thuộc vào từng chiến kê

Tùy theo bài tập luyện

Các bài tập càng nhẹ thì càng dễ và nhanh hồi phục. Ngược lại các bài tập nặng hơn, vận động nhiều hơn cần thời gian hồi phục lâu hơn. Ví dụ nếu chỉ đơn thuần chạy bội, chạy thể lực, chạy lồng thì chỉ cần vài ngày là hồi phục được. Khi đó thì chỉ căng thẳng các thớ cơ với axit lactic bị ứ đọng gây đau nhức. Nếu biết cách xoa bóp sẽ dần dần hết. Nhưng nếu là các bài tập vần đòn, không bịt mỏ bịt cựa thì nó sẽ tạo ra các vết thương hở từ nhẹ tới nặng. Các vết thương rách da rách thịt có thể sẽ phải mất hàng tuần hoặc lâu hơn mới liền. Gặp con nào giữ da có thể lâu hơn thế. Vì thế chúng ta có thể thấy nếu vần hơn, vần đơn giản thì thời gian nghỉ ngắn. Còn nếu tập tặng có thể thời gian nghỉ thêm từ 3-5 ngày.

gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày.
Tùy theo từng bài tập khác nhau mà thời gian nghỉ sẽ khác nhau.

Tùy theo thời gian bài tập

Với các bài tập ngắn gần như là chưa đủ để khởi động cho chiến kê chuyên nghiệp. Thời gian bài tập càng dài thì lại càng phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Khi đó thì cường độ vận động cao và kéo dài nên chắc chắn sẽ lâu hồi phục. Hình dung cho đơn giản thì khi bạn chạy 5 phút nghỉ 1 chút sẽ thấy đỡ mệt nhưng nếu chạy 30 phút thì có thể sẽ phải mất vài hôm để bớt đau chân đau bắp. Gà cũng tương tự như thế khi thời gian bài tập càng nhiều thì càng cần nghỉ nhiều.

Thời gian hồi phục, nghỉ khi đá 3 hồ của gà chọi là không giống nhau
Thời gian hồi phục, nghỉ khi đá 3 hồ của gà chọi là không giống nhau

Chế độ hồi phục

Khá quan trọng và có thể áp dụng cho mọi chiến kê. Chúng quyết định gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày lớn nhất. Đây là các bài tập hồi phục cho chiến kê để loại bỏ các chất độc hại trong các thớ cơ của gà. Chúng là axit lactic ứ đọng khi vận động nhiều và gây đau nhức cho gà. Khi được mát xa, lưu thông máu thì có thể thoải mái hơn và nhanh hồi phục hơn. Đó là lý do vì sao khi gà chọi đá xong sẽ được lau chùi bằng nước ấm, nước lạnh để nhanh hồi phục. Thậm chí siêu sao thế giới CR7 cũng áp dụng các biện pháp ngâm lạnh, ngâm nóng để nhanh hồi phục sức khỏe.

thức ăn gà chọi
Chuẩn bị thức ăn cho gà chọi đá sau các trận chiến căng thẳng

Muốn gà nhanh hồi phục thì chịu khó sau khi đá mát xa cho chúng để máu lưu thông tốt và nhanh trở lại thể trạng. Chưa kể có thể bổ xung thêm các loại thức ăn, năng lượng cao như pharmaton hoặc mật ong hoặc các loại thuốc bổ chuyên dụng. Lúc này các thức ăn dễ tiêu, nước ấm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các chiến kê của mình.

Mỗi anh em sẽ có những cách áp dụng khác nhau cho việc nghỉ của gà chọi. Vì thế bằng kinh nghiệm của mình hãy tự quyết định gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày nhé anh em. Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với Bog8vn nhé. Hy vọng nhận được nhiều đóng góp của anh em hơn cho chủ đề này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *