Chat with us, powered by LiveChat

Gọi Tên 7 Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới Nổi Tiếng Gần Xa

Cùng điểm danh những dòng gà chọi đẹp nhất thế giới hiện nay. Danh tiếng của chúng gần như vang xa khắp thiên hạ. Từ nửa vòng trái đất tận Việt Nam vẫn có thể biết được những dòng gà này. Có những dòng gà chọi không chỉ đẹp mà lại còn đá hay. Khiến cho bao nhiêu anh em chơi gà mất ăn mất ngủ vì những chiến kê này. Hãy xem những con gà chọi đẹp này xuất thân từ đâu.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chọi Shamo

Đứng đầu tiên trong danh sách này xin được gọi tên dòng gà Shamo. Đây là dòng gà tới từ Nhật Bản với dáng vẻ đạo mạo oai vệ của mình. Tại đây chúng được gọi với cái tên Quân Kê đủ cho thấy dáng đi và vóc dáng của mình như thế nào. Trông không khác gì 1 đại tướng quân dáng đi oai vệ với dáng đi thẳng, 2 ngực ưỡn ra phía trước nhìn rất là oai phong lẫm liệt. Dòng gà này không được nổi tiếng về lối đá nhưng nếu xét về vẻ đẹp thì rất khó có thể tìm được chiến kê nào có vẻ đẹp độc đáo như vậy. Chúng xứng danh nằm trong những dòng gà chọi đẹp nhất thế giới.

Gà chọi đẹp nhất thế giới Shamo
Gà chọi đẹp nhất thế giới Shamo
Gà Shamo con
Gà Shamo con

Gà nòi Việt Nam

Do là gà nhà nên mạn phép xếp chúng vào trong nhóm này nhé. Chúng thực sự là 1 niềm tự hào của đất nước chúng ta đấy ạ. Với 2 dòng gà phổ biến nhất là dòng gà đòn và gà cựa cũng đều có nét đẹp riêng. Nếu như các dòng gà đòn mang tới nét đẹp khỏe khoắn rắn chắc thì các dòng gà cựa là màu lông đẹp và hấp dẫn. Chúng đều có điểm chung là đá hay, thiện chiến và không bao giờ bỏ cuộc. Nổi danh trong nước và cả những khu vực khác liên quan trong khu vực như các sới gà Cam, Thái, Phi và cả Trung Quốc. Rất nhiều người đã lặn lội sang Việt Nam để chọn những chiến kê gà này về để thuần và cho đi đá gà. Mong muốn 1 ngày dòng gà chọi Việt được công nhận và đầu tư bài bản.

Xám mặt nhọ chiến kê gà nòi Việt Nam
Xám mặt nhọ chiến kê gà nòi Việt Nam

Gà chọi Mỹ

Một dòng gà chọi đẹp nhất thế giới được nhiều người đánh giá cao và cực kỳ phổ biến đó là các dòng gà Mỹ. Chúng có rất nhiều dòng khác nhau và mỗi dòng đều có ưu điểm của riêng mình. Nổi tiếng về lối đá và cách đá khi sở hữu lối đá thông minh, nhanh nhẹn và đẳng cấp. Các chiến kê gà Mỹ nổi tiếng khắp gần xa về các lối đá cựa thông minh nhanh nhẹn. Ngay tại Việt Nam vẫn có rất nhiều người yêu gà này và chấp nhận bỏ số tiền không nhỏ để nhập chúng về Việt Nam. Tham gia các sới gà đá cựa thì gần như không có đối thủ. Đó chính là lý do vì sao dòng gà này luôn nổi tiếng và được nhiều người đón nhận.

Gà chọi Thái Lan

Cũng nằm trong danh sách này là những chiến kê Thái Lan. Chúng vừa đá hay lại còn đẹp mắt nữa anh em ạ. Với những chiến kê nào được chăm sóc tốt thì sở hữu bộ lông dài óng mượt từ đầu tơi chân. Nhìn qua thì rất khác biệt so với nhiều dòng khác. Vừa đẹp vừa có tính thẩm mỹ lại là chiến kê đại tài. Sự bài bản trong cách nuôi chăm sóc và được hỗ trợ từ nhà nước nên dòng gà này cực kỳ ổn định. Chúng được phân chia mã số theo từng gà để quản lý khi di chuyển và khi có dịch bệnh. Khác biệt nhiều so với người Việt đa số tự phát và gần như không được hỗ trợ gì cả. Nếu ai đang tìm dòng gà chọi đẹp nhất thế giới thì cũng có thể tham khảo nhé.

Gà chọi đẹp nhất thế giới gà chọi Thái Lan
Gà chọi đẹp nhất thế giới gà chọi Thái Lan

Gà Sumatra

Sở hữu màu lông đẹp mắt tinh tế với gam màu tối làm chủ đạo. Chúng có các gam màu như đen xám khác biệt với nhiều dòng gà khác. Có thể kiểu dáng và tầm vóc không khác với nhiều dòng gà chọi trên thế giới nhưng bộ lông thì quá đặc biệt. Chưa kể một số chiến kê còn có màu đen toàn thân nữa. Chúng thực sự là một điểm nhấn độc đáo dành cho những ai đang muốn sưu tầm dòng gà chọi đẹp nhất thế giới. Đặc biệt với màu đen phong thủy không phải ai cũng chơi được và dám chơi. Người chơi được thì chắc chắn khỏi phải nói đủ cho thấy sự tinh tế đến nhường nào. Hãy cùng chiêm ngưỡng những con gà chọi đẹp nhất thế giới gọi tên Sumatra của Indonesia.

Gà chọi đẹp nhất thế giới gà chọi Sumatra
Gà chọi đẹp nhất thế giới gà chọi Sumatra

Gà Satsumadori

Dòng gà nổi tiếng của Nhật khác có nguồn gốc lâu đời khi có từ những năm 16xx cho tới 18xx. Với tuổi đời cũng gần tương đương với dòng gà chọi Bình Định của Việt Nam. Sở hữu cóc dáng tốt đi kèm màu sắc khá đẹp mắt. Chưa kể sự oai vệ trong dáng đi không khác người anh em cùng quê Shamo là mấy. Đây là một dòng gà cựa hạng nặng cũng được nhiều người nuôi dưỡng nhưng không phổ biến bằng các dòng gà cựa khác. Chúng khác biệt với nhau bởi bộ lông và được gọi tên khác nhau. Đặc biệt ở phần bờm với từng màu tương ứng

  • Shirozasa: nghĩa là “bờm trắng”. Shiro=trắng và zasa (hay sasa)=lông cổ. Đây là gà chuối, nhưng gà mái hơi khác một chút với ngực xám.
  • Akazasa: nghĩa là “bờm đỏ”. Gà mái cũng không có ngực nâu, hơi khác so với những gì mà chúng ta biết ở gà điều
  • Kizasa: nghĩa là “bờm vàng” (yellow hackled). Đây là gà chuối lửa với màu sẫm và cổ vàng.
  • Kinzasa: nghĩa là “bờm lửa” (golden hackled). Theo chỗ tôi hiểu thì đây là cũng là gà chuối lửa với cánh vàng (goldwing).
  • Taihaku: nghĩa là “thân trắng”. Đây là gà nhạn.
  • Shokoku: ám chỉ màu đen tuyền, gà ô. Mặc dù thuật ngữ để chỉ màu đen=kuro (chẳng hạn như giống gà kurogashiwa).
Gà chọi đẹp nhất thế giới Satsumadori
Gà chọi đẹp nhất thế giới Satsumadori

Gà Asil

Một trong các dòng gà chọi đẹp nhất thế giới không thể bỏ qua dòng Asil. Đây là tổ tiên của nhiều dòng gà hiện đại ngày nay khi chúng được lai tạo với nhau tạo ra các dòng gà mới. Với vóc dáng to lớn bậc nhất gần như đứng đầu trong số các dòng gà chọi nên rất khác biệt. Chúng tạo nên vẻ đẹp độc đáo mà không có dòng gà nào có thể sánh được. Việc lai tạo với gà Mỹ, gà tre, gà bantam tạo nên vô số các dòng gà khác với nhiều phẩm chất khác nhau. Vì thế anh em có thể tham khảo dòng gà Asil này để làm cảnh hoặc sưu tầm tại Việt Nam

Gà chọi đẹp nhất thế giới Asil
Gà chọi đẹp nhất thế giới Asil

Hãy chọn cho mình chiến kê phù hợp nhất theo sở thích. Qua đó chọn được dòng gà chọi đẹp nhất thế giới phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mức giá của từng loài cũng khác nhau nên anh em cũng tham khảo kỹ trước khi có ý định đặt mua. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ nhà cái BOG8 !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *