Chat with us, powered by LiveChat

Cách Chữa Gà Chọi Hỏng Mỏ Dưới Nhanh Ra Mỏ

Gà chọi hỏng mỏ dưới, mỏ trên đều ảnh hưởng tới gà cả về ăn uống sinh hoạt và chiến đấu. Chúng gần như phải nghỉ ngơi hoàn toàn nếu muốn tiếp tục có thể ra trận vào năm tới. Khi đó nếu không biết cách chăm sóc và chữa trị thì khả năng gà bị hỏng không đá được là rất cao. Vì thế hãy thực sự chú ý khi tìm tới những cách để chữa, kích mọc mỏ. Có như vậy thì chúng mới nhanh hồi phục khi gẫy mỏ.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách chữa gà chọi hỏng mỏ dưới trên bằng tự nhiên

Thực chất thì mỏ gà là 1 tổ chức các chất sừng nên chúng sẽ giống như móng chân, cựa của gà. Chúng ta nếu áp dụng cách chữa tự nhiên thì lâu hơn nhưng bền hơn cho gà. Bằng cách bổ xung thêm các loại thức ăn tăng cường chất sừng để giúp chúng nhanh hồi phục hơn. Khi đó chúng ta cần cho chúng ăn cân đối nhiều loại thức ăn hơn để thúc đẩy mỏ mới mọc ra nhiều hơn.

  • Bổ xung các loại thóc mầm để hạn chế độ cứng trong thức ăn.
  • Thức ăn tươi bao gồm thịt, hải sản, lươn trạch băm nhỏ hết cỡ và tạo độ mềm.
  • Rau củ quả thì ưu tiên các loai rau xanh và các loại cà chua. Hạn chế các rau củ quả có bề mặt cứng.
  • Có thể bổ xung thêm pharmaton cho gà vì lúc này gà sẽ khó ăn uống hơn nên cần kích thích gà.
  • Có thể cho ăn thêm các loại thức ăn bổ dưỡng như mật ong và ngâm với sâm, sừng hươu hoặc cái gì đó tương tự tăng sức khỏe.

Cách chữa gà chọi hỏng mỏ dưới trên bằng thuốc kích

Các loại thuốc kích mọc mỏ từ Thái Lan có rất nhiều nhưng cũng nên cân nhắc sử dụng. Đã gọi lfa kích thì chắc chắn là không tốt cho sức khỏe của gà rồi. Chúng sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều chất sừng hơn để nhanh mọc mỏ. Tương tự như vậy nếu gãy cựa, gãy móng thì cũng áp dụng theo cơ chế này. Những loại thuốc này được bán với giá khoảng từ 70 nghìn cho tới 100 nghìn/lọ. Chỉ cần hàng ngày bôi vào bên dưới mỏ là được ngoài ra không cần làm thêm điều gì khác nữa.

Cách chăm sóc gà chọi hỏng mỏ dưới, mỏ trên

Với gà chọi bị hỏng mỏ thì việc ăn uống sẽ rất khó và đau. Nếu thả cỏ để chúng thì sẽ rất nhanh gầy gò vì không tìm và không ăn được thức ăn. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải chú ý về thức ăn và cách cho ăn nhé.

Thức ăn

Nên là các thức ăn mềm và dễ tiêu hóa để không làm ảnh hưởng tới mỏ của chúng. Ưu tiên thức ăn đã nấu chín sẽ là tốt hơn cả. Tuy nhiên nếu không thì chúng ta cũng sử dụng các loại thức ăn thông thường của chúng như thóc mầm, rau củ quả tương ứng. Các thức ăn tươi, băm nhỏ, mềm nhuyễn để dễ cho ăn hơn. Không nên cho ăn thức ăn quá to hoặc cứng khó mở mồm và xử lý thức ăn.

Cách cho ăn

Khi gà chọi hỏng mỏ, gãy mỏ thì tốt nhất nên cho ăn trên nền cỏ hoặc cát. Chúng hạn chế tối đa lực tác động lên mỏ vì mổ phải các bề mặt cứng. Nếu để thức ăn trên nền gạch, cứng, bê tông thì khả năng hỏng mỏ và khó phục hồi hơn. Ngoài ra có thể sử dụng cóng để cho ăn cũng được nhưng chú ý là thức ăn mềm hoặc dạng lỏng sẽ dễ hơn. Chịu khó 1 thời gian qua giai đoạn mỏ còn non mềm thì chúng có thể trở lại và ăn uống bình thường được.

Cách chăm sóc

Thường xuyên rửa và lau chùi vị trí mỏ mới mọc. Tránh trường hợp bị bẩn gây ra nhiễm trùng. Đi kèm đó là nuôi nhốt ra 1 khu vực mới sạch sẽ thông thoáng và ấm áp hơn. Chúng sẽ giúp cho việc phục hồi hỏng mỏ nhanh hơn. Hạn chế nuôi gà chọi nòi nhốt trên nền cứng sẽ gây những tác động tới gà.

Không đạp mái đánh nhau

Chúng ta nên hạn chế đạp mái, đánh nhau hoặc bất cứ hoạt động nào liên quan tới việc dùng mỏ. Vừa có thể gây hỏng mỏ, mỏ xấu hoặc mọc chậm hơn. Tốt hơn hết nên nhốt riêng ra một khu vực khác để tránh việc ảnh hưởng. Quá trình phục hồi có thể từ 1-2 tháng tùy từng con gà và lực của chúng như thế nào. Hãy kiên nhẫn để phục hồi mỏ mọc tốt nhất.

Chú ý khi dùng thuốc kích

Thuốc kích khá hại gà khi kích thích cơ thể của chúng trái với tự nhiên. Hãy đảm bảo rằng khi sử dụng cần cho ăn cho uống thật nhiều để giúp chiến kê thích ứng hơn. Cung cấp lực cho gà để chúng đáp ứng tốt việc mọc lông, mỏ. Nếu lực không đủ tốt sẽ sinh ra ốm yếu gầy gò là như vậy. Có thể dùng các loại thuốc này khi làm thuốc mọc lông, mọc cựa khi gãy.

Những thông tin bên trên không nhiều nhưng cũng phần nào giúp anh em sư kê biết được cách chữa gà chọi hỏng mỏ dưới nhanh ra mỏ. Tham khảo thêm nhiều phương pháp khác để chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé. Cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới với nhà cái Bog8vn.com !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *