Chat with us, powered by LiveChat

Gà Chọi Quảng Ngãi Sông Vệ Hay Nức Tiếng

Gà chọi Quảng Ngãi cũng có tiếng trong làng gà chọi Việt Nam. Những chú gà chọi ở đây được chơi nhiều nhất là những con gà đòn. Chiến đấu bằng đòn lối nên lối chơi cực kỳ hay và hấp dẫn. Người ta có thể bỏ cả vài giờ đồng hồ xem những con gà này đá nhau. Điều đó tạo nên những nét riêng cho dòng gà này. Thậm chí tên tuổi dòng gà chọi Sông Vệ Quảng Ngãi còn nức tiếng trong khu vực đấy nhé.

Gà chọi Quảng Ngãi dòng nào hay nhất?

Khỏi cần phải nói thì dòng gà sông Vệ xứng đáng là dòng gà số 1 của khu vực này. Đây là dòng gà có nguồn gốc lâu đời được người dân nuôi khá nhiều. Không ai biết chúng có nguồn gốc từ bao giờ chỉ biết rằng phẩm chất của chúng thì miễn chê. Nếu xét trên bản đồ gà chọi của nước Việt thì đây cũng được xếp vào dạng có số có má trên thị trường. Chúng là một trong những dòng gà hay của miền Trung hiện nay.

Gà chọi Quảng Ngãi - Gà chọi Sông Vệ
Gà chọi Quảng Ngãi – Gà chọi Sông Vệ

Ngoài ra cũng phải nhắc tới Nghĩa Dõng khi đây cũng là 1 địa chỉ mà anh em có thể lui tới để xem gà. Trước đây có trường gà khá lớn và sôi động nhưng chúng có lẽ đã dừng lại từ rất lâu rồi. Hiện tại thì chỉ còn các sới gà, trường nhỏ lẻ mà thôi. Cộng thêm dịch thì lại càng im ắng. Nơi này cách đây 10 năm trước khá nhộn nhịp với những nơi buôn bán, nuôi dưỡng, đấu gà chọi. Chúng tạo nên danh tiếng khắp một vùng. Thậm chí có nguồn tin nhiều sư kê từ đất võ Bình Định cũng ra đây để chọn gà. Thế mới biết là ở đâu cũng có gà đá hay chứ không riêng gì vùng nào. Nên nhớ rằng gà chọi Bình Định cũng nổi tiếng mà nhiều sư kê lại chọn sang Quảng Ngãi để chọn. 1 phần vì gà đá hay phần khác họ muốn phát triển 1 dòng gà mới khác biệt để tạo đột biến.

Phẩm chất gà chọi Quảng Ngãi

Tại đây nuôi nhiều nhất là những con gà đòn. Tức là gà đánh theo đòn lối không sử dụng bất cứ phụ kiện cựa dao hay cựa sắt nào khác. Chính vì lẽ đó mà chúng thực sự thể hiện tốt khả năng của mình và may mắn cũng chỉ 1 phần mà thôi.

Những con gà này nổi tiếng thiện chiến có thể đánh nhau từ đầu tới cuối gục chết trên sàn đấu mà không bỏ chạy. Đó là phẩm chất chung của gà nòi rặc khác biệt hoàn toàn so với gà lai, gà pha, gà ta. Những con gà này đánh 1 chút lại chạy nên người ta không thích. Vì thế người chơi rất đề cao những con gà chọi vì phẩm chất quân tử quật cường của chúng.

Gà chọi Sông Vệ Quảng Ngãi
Gà chọi Sông Vệ Quảng Ngãi

Chưa kể chúng còn có khả năng chịu đòn tốt. Ngoài việc bẩm sinh đã như vậy thì chúng còn nhận được sự trợ giúp khá đắc lực từ những sư kê. Qua các bài om bóp vần vò vào nghệ thì chúng tăng thêm khả năng chịu đòn. Có thể chịu từ 10-20 hồ vẫn còn sức để chiến đấu tiếp. Phẩm chất này không thua kém là bao so với gà đòn Bình Định. Đây chính là ưu điểm của gà chọi Quảng Ngãi mà nhiều người phải thán phục.

Phẩm chất gà chọi Quảng Ngãi Sông Vệ
Phẩm chất gà chọi Quảng Ngãi Sông Vệ

Về đòn lối thì mỗi con gà lại có khả năng thực chiến khác nhau. Nhưng đa phần là phẩm chất tốt thì mới có thể tạo nên được danh tiếng của dòng gà này. Đó chính là lý do vì sao nhiều người từ phương xa cất công về tơi đây để lựa chọn cho mình những con gà ưng ý nhất. Kết hợp với những trận vần hơi, vần đòn thì khả năng của chúng lại tăng thêm 1 bậc. Đủ sức so tài tại các trận chiến dài hơi trong và ngoài nước.

Mua gà chọi Quảng Ngãi ở đâu?

Nếu có điều kiện thì chắc chắn tới trực tiếp nơi đây thì sẽ tốt. Còn không anh em có thể lựa chọn mua online thì có vẻ sẽ ổn hơn trong thời điểm dịch bệnh như thế này. Có 2 địa chỉ cho anh em có thể tham khảo là về Sông Vệ  huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi hoặc khu vực Nghĩa Dõng nhé. Đây đều là những khu vực có khả năng tiềm ẩn những chiến kê đá hay. Rất nhiều người từ các khu vực lân cận đã tìm tới đây để mua. Thậm chí nhiều sư kê từ Campuchia, Trung Quốc cũng cặm cụi sang tìm cho mình chiến kê ưng ý.

Gà chọi Sông Vệ Quảng Ngãi
Gà chọi Sông Vệ Quảng Ngãi

Mức giá thì thượng vàng hạ cám khi vài triệu cũng có mà hàng chục, hàng trăm triệu cũng có. Vì thế khi đã tới đây rồi thì anh em cũng không phải quá bận tâm khi không tìm được chiến kê phù hợp. Miễn sao đủ đam mê là có thể tìm được cho mình những con gà chất lượng nhất. Nếu ít tiền thì mua gà tơ, gà chưa mở mỏ hoặc phẩm chất thường. Còn nếu nhiều tiền thì mua gà đã mở mỏ, đã có thành tích. Thành tích càng hoành tráng thì mức giá càng cao và ngược lại. Anh em nên tham khảo và chọn gà kỹ để tìm được cho mình chú gà ưng ý.

Với những chia sẻ của chúng tôi BOG8 hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về dòng gà chọi Quảng Ngãi nức tiếng 1 vùng như này. Nếu cần thêm tư vấn hoặc có thể so sánh thêm với nhiều dòng gầ khác. Từ đó chọn cho mình con gà phù hợp nhất với bản thân mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *