Chat with us, powered by LiveChat

Gà Chọi Uống Nhiều Nước Là Bệnh Gì?

Gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì không phải sư kê nào cũng biết. Đặc biệt trong những ngày bình thường với nhiệt độ không quá cao, quá nóng mà vẫn uống nhiều nước thì đích thị là bị bệnh đường ruột. Khi đó cần lên kế hoạch chữa trị ngay trước khi tình trạng của gà chọi nặng hơn. Chưa kể còn có thể mắc thêm những bệnh khác về đường tiêu hóa mà chúng chưa biểu hiện ra bên ngoài.

NỘI DUNG CHÍNH

Nguyên nhân gà chọi uống nhiều nước?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau như khát nước hoặc bệnh lý hoặc quá nắng nóng. Nhưng nếu bất thường quá thì có thể do bệnh lý nhiều hơn là do nhu cầu sử dụng của gà. Vì thế chủ nhân cần phải luôn theo dõi kỹ càng để đưa phương án xử lý trước khi cả bộ máy tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Do khát nước

Nhu cầu bình thường của gà khi quá khát mà uống nhiều nước. Nhưng chỉ là bình thường khi thời tiết quá nóng mà thôi. Còn nếu trong điều kiện thường mà uống nhiều nước liên tục thì lại trở thành bất thường. Chúng ta loại bỏ khả năng uống do quá khát nhé.

Gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì?
Gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì?

Do trời nắng nóng

Tình trạng thường diễn ra vào mùa hè khi nhiệt độ, độ ẩm tăng cao. Khi đó đi kèm với tình trạng uống nhiều nước còn có thể khò khè, thở dốc, thở há mồm. Đó là cách giải nhiệt của gà khi trời quá nóng. Nhưng khi cho vào chỗ mát có thể nhanh chóng đưa thể trạng gà trở lại bình thường.

Do nhiễm khuẩn rối loạn tiêu hóa

Khả năng này là cao nhất khi thấy gà chọi uống nhiều nước trong thời gian dài và liên tục. Đi kèm với tình trạng uống nhiều nước chính là ỉa phân loãng hầu như cũng toàn nước. Vì mất nước theo đường đại tiện nên chúng cần bù vào 1 lượng nước cực lớn. Cứ như vậy nếu không xử lý sớm thì khả năng bay màu là cao.

Gà chọi uống quá nhiều nước có nguy hiểm?

Tất nhiên những bệnh về đường tiêu hóa thì không nên coi thường. Ngắn ngày thì có thể chưa nhận ra nhưng nếu dài ngày thì khả năng ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể gà. Đầu tiên sẽ là bộ máy tiêu hóa. Tiếp sau đó là toàn bộ các cơ thể lục phủ ngũ tạng. Khi không tiêu hóa được thức ăn thì không có đủ dưỡng chất nuôi cơ thể. Đó là lý do vì sao những con gà bị bệnh này thường gầy gò ốm yếu và xanh xao. Bởi không chỉ đơn thuần là bệnh nhiễm khuẩn rối loạn tiêu hóa mà còn có thể đi kèm bệnh tiêu chảy nữa đấy nhé.

Gà chọi uống nhiều nước nên cẩn thận khi nuôi dưỡng
Gà chọi uống nhiều nước nên cẩn thận khi nuôi dưỡng

Cách chữa gà chọi uống nhiều nước như thế nào?

Khi đã xác định được nguyên nhân thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Anh em làm theo những hướng dẫn bên dưới đây để khắc phục từng trường hợp cụ thể nhé.

Do khát nước nắng nóng

Với nguyên nhân này thì quá dễ xử lý nên chúng ta sẽ làm trước do dễ mà. Chúng ta chỉ cần cho chúng uống nước và cho vào nơi râm mát mẻ là được. Vào mùa nóng thì nên nhốt vào 1 ụ cát to chúng sẽ tự biết cách làm mát cơ thể mình. Đi kèm với đó là luôn cho uống nước có sẵn chúng khát lúc nào uống lúc nấy. Chưa kể đi kèm với đó là lên các phương án che nắng và chống nóng cho gà. Xây dựng chuồng gà chọi dưới những bóng cây lớn là giải pháp chống nóng tốt. Chưa kể tránh hướng chuồng gà là hướng đông buổi sáng và hướng tây buổi chiều nhé.

Do bệnh đường ruột

Với bệnh đường ruột thì khó hơn nên cần kiên nhẫn hơn. Chủ nhân cần đảm bảo chữa đúng và đủ liều đi kèm với đều tay, nhanh chóng. Có như vậy thì khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn trước khi chúng trở thành mãn tính. Bên dưới đây là tuần tự nhất để khắc phục vấn đề này.

Smecta

Đây là loại thuốc quen thuộc với nhiều người khi quảng cáo trên tivi khá nhiều. Chúng ta không cần bàn cãi về tác dụng bởi loại thuốc này uống tới đâu biết tới đó. Hỗ trợ tốt các bệnh đường ruột, dạ dày cho gà. Tuy là thuốc cho người nên chủ nhân cần phải điều chỉnh liều lượng sao cho đủ với gà. Pha với nước sau đó dùng xi lanh phun thẳng vào miệng gà. Cứ như vậy sẽ thấy hiệu quả sau ngày đầu tiên. Kết hợp với ăn uống sẽ nhanh chóng khỏi thôi anh em ạ.

Trị gà chọi uống nhiều nước bằng smecta
Trị gà chọi uống nhiều nước bằng smecta

Sử dụng trước lúc cho ăn để chúng tráng 1 lớp thuốc phủ bên ngoài mặt dạ giày và đường ruột. Khi đó chúng sẽ phát huy công dụng hiệu quả sau 1-2 ngày.

Eldoper Loperamide

Với tình trạng quá nặng thì chúng ta ngay lập tức có thể sử dụng các loại thuốc chuyên dụng của người. Một trong số đó là Eldoper Loperamide mà chúng ta có thể tin tưởng. Đây là 1 loại thuốc chuyên trị những bệnh đi ngoài quá nhiều. Khi đã giải quyết được vấn đề mất nước do đi ngoài quá nhiều thì tình trạng gà uống nhiều nước cũng giảm đi. Ngoài ra chúng còn bổ xung thêm chất điện giải và các chất dịch cần thiết để tăng sức khỏe và đề kháng cho gà. Chỉ cần cho dùng 1 lần là chúng ta có thể thấy tác dụng ngay. Sau đó tùy tình hình mà duy trì cho tới khi nào đỡ hơn.

Thuốc Eldoper trị tiêu chảy
Thuốc Eldoper trị tiêu chảy

Cho uống 1 viên và sử dụng tốt nhất sau bữa ăn nhé anh em.

Becberin

Đây cũng là 1 loại thuốc khá hiệu quả áp dụng cho gà chọi uống nhiều nước. Chúng có thể ngay lập tức cắt cơn đi ngoài ra nhiều nước của gà. Khi đã cắt được cơn đi ngoài ra nước thì việc bổ xung nước cho gà sẽ giảm dần đi. Liều lượng thì tùy xem cân nặng của gà mà sử dụng tương ứng nhé. Chúng cũng không phải là loại thuốc quá hại gà nên cũng không sao.

Berrine trị tiêu chảy gà
Berrine trị tiêu chảy gà

Phòng tránh gà chọi uống nhiều nước như thế nào?\

Rõ ràng thì việc quan tâm chăm sóc thường xuyên sẽ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề của gà. Nhất là gà chọi thì lại càng phải để ý nhiều hơn để tránh khỏi bị ảnh hưởng. Bên dưới đây là lời khuyên của BOG8 nhé.

Chống nóng cho gà

Chống nóng tốt cho gà thì gần như cũng không quá khát nước. Đi kèm với cho uống nước đầy đủ với các bộ phận làm mát như cát là tốt nhất. Nên nhớ xây chuồng gà dưới bóng cây sẽ hiệu quả nhất. Đi kèm với đó là tránh các hướng mưa nắng thường xuyên như Đông và Tây nhé.

Hạn chế cho uống nước khi bị bệnh

Khi thấy gà chọi uống nước quá nhiều mà cần cho uống đủ vừa phải thôi. Sau đó kết hợp với cách chữa bên trên sẽ đem tới hiệu quả nhanh. Còn nếu mà cứ vừa chữa vừa cho uống nước thả gà thì khả năng cao là khó chữa khỏi được nhé. Đây là điều khá quan trọng bên cạnh với việc sử dụng thuốc chuẩn chỉ.

Chú ý nắng nóng khi phơi gà tránh uống nhiều nước.
Chú ý nắng nóng khi phơi gà tránh uống nhiều nước.

Uống men tiêu hóa thường xuyên

Cho dù gà chọi chưa có dấu hiệu bị bệnh thì cũng có thể cho uống men tiêu hóa. Không phải là hàng ngày nhưng cũng nên bổ xung thường xuyên. Có như vậy mới thực sự giúp hệ tiêu hóa của gà được khỏe mạnh. Song song với hệ tiêu hóa chủ nhân có thể cho ăn thêm tỏi để tăng cường sức đề kháng nhé.

Cho ăn thức ăn dễ tiêu hóa

Tình trạng khó tiêu hóa cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề. Trong đó có cả bệnh gà chọi uống nhiều nước. Vì thế hãy chú ý cho thức ăn mềm, dễ tiêu hóa sẽ là lựa chọn tốt nhất. Không nên cố đấm ăn xôi cho ăn sụn hoặc xương xẩu khó tiêu mà tiềm ẩn nguy cơ thủng bục diều gà.

Với những chia sẻ của chúng tôi nhà cái BOG8 hy vọng rằng anh em sư kê đã biết gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới để chúng tôi giúp đỡ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *