Chat with us, powered by LiveChat

Giải Mã Gà Có Móng Ở Cánh Cho Ai Chưa Biết

Gà có móng ở cánh có thật sự là chiến kê đặc biệt hay không? Thấy nhiều anh em cho rằng chúng liên quan tới thần kê linh kê nhưng không biết có chính xác. Điều này khiến cho nhiều anh em phân vân không biết có nên nuôi hay không? Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh em về vấn đề này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà có móng ở cánh là sao?

Khi kiểm tra gà chúng ta sẽ thấy ở phần đầu cánh của gà sẽ có những vật dài cứng khoảng từ 0,5 cm cho tới 1cm. Nhìn qua cảm giác như những chiếc móng chân khá cứng và lạ. Tất nhiên không phải con gà nào cũng có nên không biết đây là gà quý, đặc biệt hay như thế nào. Tìm kiếm trên mạng thì thấy ra các kết quả liên quan tới gà thần kê, linh kê và không biết thực hư như thế nào.

Giải mã gà có móng ở cánh theo khoa học

Câu chuyện bắt đầu từ hàng triệu năm trước khi khủng long dần kết thúc quá trình thống trị trái đất và nhường chỗ cho thú có vú. Khi đó để tiếp tục sinh tồn thì khủng long bắt buộc phải tiến hóa nếu không sẽ bị tuyệt chủng. Và các loại gia cầm, chim, động vật bay trên trời hiện nay đều được tiến hóa từ khủng long mà ra. Khó có thể tưởng tượng được những con khủng long kích thước khủng lại là tổ tiên của những con gà, con vịt bây giờ. Tuy nhiên điều đó là thật và việc xuất hiện các móng ở cánh chính là dấu hiệu của điều này.

Gà có móng ở cánh là như thế nào?
Gà có móng ở cánh là như thế nào?

Những chiếc móng ở cánh này cũng có thể là móng chi trước của những con khủng long. Sau hàng triệu năm tiến hóa thì chúng vẫn chưa mất đi mà đôi khi sẽ lại xuất hiện trên từng cá thể gà. Và có thể sau nhiều năm nữa thì chúng mới bắt đầu tiến hóa để loại bỏ các bộ phận dư thừa này. Ngay cả chính con người cũng có hệ thống xương cụ và ruột thừa cũng như vậy. Chúng không có tác dụng gì nhưng xuất hiện thì lại gây nguy hiểm cho con người. Vì thế nếu thây gà có móng ở cánh thì cũng đừng lo lắng, đừng hy vọng chúng là linh kê thần kê. Bởi vì ngay cả những con gà ta, gà thịt cũng có chứ không có gì đặc biệt cả.

Gà có móng ở cánh có đá hay không?

Thực tế thì bộ phận móng này chưa có ghi nhận nào chúng là bộ phận có thể gây sát thương cho gà đối thủ hay không. Không thấy nhiều anh em nhắc tới vấn đề này. Thực tế nếu có thì chúng cũng không xi nhê gì cả. Thử nghĩ xem những chiếc móng chân gà sắc nhọt như thế còn chưa ăn thua thì làm sao 1 chiếc móng nhỏ nhoi ở cánh có thể làm nên trò trống gì. Hơn nữa việc gà đá hay hay không do cách chọn gà, cách nuôi và chăm sóc của chủ nhân. Chứ các đặc điểm trên cơ thể chỉ là 1 phần mà thôi. Nếu có dị tướng, phẩm chất cơ bản tốt mà không biết cách chăm sóc, phát triển thì gần như cũng bằng nhau và ngược lại. Nếu không có cơ bản tốt nhưng ăn uống, chăm sóc ở mức tốt thì sẽ cải thiện kha khá.

Tìm hiểu gà có móng ở cánh là gì
Tìm hiểu gà có móng ở cánh là gì

Có nên nuôi gà có móng ở cánh?

Đặc điểm này còn xuất hiện cả ở những con gà ta, gà thịt chứ không riêng gì gà chọi. Vì thế rất khó có thể nói chúng là linh kê dị tướng hay tương tự như vậy. Anh em cũng không cần băn khoăn nhiều về vấn đề này và cũng không nên hy vọng quá nhiều về điều đó. Hãy cứ tập chung theo dõi, chăm nuôi tốt khi đó những đặc điểm trên cơ thẻ lúc đó chỉ là điều kiện cần để phát triển mà thôi. Còn lại sẽ do chăm sóc, tập luyện và 1 chút may mắn.

Tương tự như vậy với những con gà cánh đôi, cánh tiên, vảy dép… Nhiều người cũng đánh giá cao nhưng thực tế chúng chỉ ở trong truyền thuyết hoặc truyền miệng là gà này gà kia. Thực tế những con gà này không xuất hiện nhiều ngoài sới hoặc nếu có chỉ là hồi xưa. Còn bây giờ thì họ cần thực lực hơn là những con gà theo truyền thuyết bởi khi đó tỉ lệ thắng sẽ cao hơn cả. Việc quá phụ thuộc vào may mắn chắc chắn sẽ không tốt bằng chủ động trong các trận chiến.

Với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này hy vọng anh em đã có thêm kiến thức về đặc điểm gà có móng ở cánh. Biết được nguyên nhân như thế nào rồi nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ với Bog8 nhà cái chúng tôi ạ. Hoặc anh em nào đã biết về đặc điểm này hãy comment để anh em cùng thảo luận.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *