Chat with us, powered by LiveChat

Gà Có Tai Không? Tai Gà Nằm Ở Vị Trí Nào?

Gà có tai không được nhiều người tìm hiểu. Điều này là hết sức bình thường với nhiều người hiện nay. Nhất là những người ở thành phố quanh năm không nhìn thấy gà sống thì khó có thể biết được chúng có tai hay không. Thậm chí đưa cho những con gà sống còn chưa biết được tai gà nằm ở vị trí nào. Chính vì lẽ đó mà bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho những ai chưa biết vị trí của lỗ tai gà.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà có tai không?

Tất nhiên gà có tai có lỗ tai để sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày. Vị trí tai của gà nằm ở 2 bên cạnh khu má của gà. Chúng là 1 lỗ nhỏ có đường kính ước chừng khoảng từ 0,5 – 0,8cm tùy theo từng dòng gà. Ở xung quanh sẽ có 1 hệ thống lông che phần lỗ tai này lại để ngăn không cho các dị vật bay vào. Chúng vẫn đảm bảo rằng âm thanh có thể va đập và vang vọng giúp gà sinh hoạt tốt nhất.

Gà có lỗ tai không?
Gà có lỗ tai không?

Tai gà có tác dụng gì?

Tất nhiên thì tai phải dùng để nghe rồi và từ những âm thanh này sẽ tác động rất nhiều tới quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Nếu như gà không có tai gần như chúng sẽ không có khả năng gáy. Tương tự như con người khi không nghe được thì chắc chắn là không nói được với người bẩm sinh. Đa số nếu điếc bẩm sinh sẽ đi kèm với câm bẩm sinh.

SInh trưởng phát triển

Quá trình này ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống của gà như sinh trưởng, phát triển các khả năng của cơ thể. Trong đó thì việc gáy cũng là nhờ nghe được mới gáy được. Nếu không gà trống sẽ không biết gáy còn gà mái không thể gọi trống, gọi con được. Đây là điều bình thường mà ai cũng có thể hiểu được. Sống trong 1 thế giới không có âm thanh cực kỳ đáng sợ mà không ai muốn ngay cả những con gà các bạn ạ.

Gà có tai không? Vị trí của tai gà thực tế
Gà có tai không? Vị trí của tai gà thực tế

Duy trì nói giống

Khi tới tuổi cập kê thì gà trống phải biết gáy, gà mái phải biết gọi trống. Đây là điều bình thường mà bất cứ con gà nào cũng phải trải qua. Và lỗ tai gà sẽ giúp sức trực tiếp trong vấn đề này. Chúng giúp gà mái có thể nghe được gà trống gáy và tương tự gà trống gáy nghe được gà mái gọi. Có như vậy mới có thể tìm được tới nhau và đạp mái, đẻ trứng…

Kiếm ăn

Với những con gà sống trong tự nhiên lẫn được nuôi nhốt mà chỉ có mắt thôi là chưa đủ. Sự có mặt của đôi tai gà chất lượng tốt sẽ giúp sức rất nhiều. Giúp chúng có thể dễ dàng tìm được những đồ ăn thức uống cả tự nhiên và chủ nuôi gọi. Nếu không thì chúng cứ ngơ ngơ ngác ngác mà chưa biết có đồ ăn đồ uống. Độ tinh nhạy cũng vì thế mà ít hơn nhiều so với những loại khác.

Cắt tai gà và khâu lại
Cắt tai gà và khâu lại

Tránh nguy hiểm

Đôi tai của gà cũng sẽ giúp chúng nghe ngóng và tránh được những mối nguy hiểm gần tới. Nhất là với đôi tai của gà rừng thì phải nói quá nhanh nhậy. Chúng có thể nghe được những âm thanh từ đó khá xa. Nhờ đó mà tránh được những mối nguy hiểm từ kẻ săn mồi như hổ báo cáo chồn. Tuy rằng trong điều kiện nuôi nhốt ít hơn nhưng chúng cũng giúp ích khá nhiều cho việc này.

Còn vô số những ưu điểm nữa của lỗ tai gà mà không thể kể hết. Nhìn chung thì đó là bộ phận không thể thiếu của chúng được.

Tai gà với gà chọi quan trọng không?

Nhiều người thường nghe thấy khái niệm cắt tai gà và cảm giác như chúng là bộ phận thừa cần phải loại bỏ. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy khi phần cắt đi gọi là tai tích của gà. Chúng chỉ là 1 bộ phận không cần thiết hoặc gây bất lợi trong trận chiến. Thực tế chúng cũng chỉ như là dái tai của gà mà thôi. Và dái tai thì không có tác dụng nhiều hoặc ảnh hưởng tới quá trình nghe của gà. Chính vì lẽ đó mà chúng cần phải loại bỏ, cắt đi để giúp gà có thể chiến đấu tốt nhất.

Cắt tai tích của gà và khâu lại
Cắt tai tích của gà và khâu lại để chứng minh gà có tai không?

Với gà chọi mái thì gần như không cần phải tác động tới bất cứ phần nào trên cơ thể cả. Chúng được giữ nguyên cả về lông lá hoặc các bộ phận. Chỉ có gà trống cần phải tác động tới lông, da và cắt tai mà thôi. Con nào tai tích quá to thì cần phải cắt để tránh gây bất lợi trong chiến đấu.

Với những chia sẻ về vấn đề này hy vọng rằng anh em đã biết thêm về gà có tai không và vị trí của chúng nằm ở chỗ nào? Những tác dụng của chúng không phải ai cũng biết. Chính nhờ tai mà chúng ta có thể nghe được chúng ta mỗi khi gọi cho ăn, vuốt ve hoặc tiếng kêu của kẻ thù. Đọc thêm nhiều bài viết hay khác tại Bog8vn.com nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *